Add Là Gì Trên Facebook? Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Từ Add Trên Facebook

Chắc hẳn các bạn đã từng ít nhất đôi lần nghe qua từ Add nhưng lại hoàn toàn không hiểu rõ ý nghĩa của Add là gì phải không.

Vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể tìm cho mình một câu trả lời thật chính xác nhé!

Bạn đang xem: Add Là Gì Trên Facebook? Tác Dụng Và Ý Nghĩa Của Từ Add Trên Facebook


Add mang ý nghĩa là gì

Add chính là từ viết ngắn gọn của cụm từ Address, mang ý nghĩa là “thêm vào” hay “địa chỉ”, và từ Add này được dùng trong trường hợp khi một người naò đó có nhu cầu kết thêm bạn bè vào danh sách của mình.

Ngược lại, khi một người nào đó muốn kết bạn cùng với bạn thì Add cũng là sự thể hiện yêu cầu của người đó.

Add trong từ điển tiếng Anh

Phát âm: /æd: Cộng vào, thêm vàoVí dụIf the tea is too strong, add some more water (Nếu trà đặc quá thì thêm một ít nước vào)If you add 7 and 7, you get 14 (Nếu bạn cộng 7 với 7, bạn sẽ được 14)

Add được sử dụng ở đâu

Thông thường chúng ta sẽ thấy từ Add xuất hiện rộng rãi trên các trang mạng xã hội như viber, facebook, instagram, zalo…

*
*
*

Đây là cách dùng từ rút gọn của giới trẻ hiện nay

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Thật nhanh chóng và gọn gàng, bất cứ ai khi biết được ý nghĩa của từ ngữ này thì đều thường xuyên dùng chúng.

Ngoài ý nghĩa trên thì Add còn được ghép cho đi chung với nhiều từ khác nữa, ví dụ như Add Groups: Tức là “Thêm một người nào đó vào nhóm”. Và nó cũng có thể là viết tắt của cụm từ Address: Tức là “Địa chỉ”, sẽ tùy theo hoàn cảnh, ngữ cảnh sử dụng mà nó có những ý nghĩa khác nhau.

Lưu ý

Vẫn có một số bạn nhầm lẫn giữa hai từ là Add và Ad, hai từ này cách viết khá giống nhau nhưng ý nghĩa là hoàn toàn khác nhau.

Như đã phân tích, “Add” mang ý nghĩa là “thêm vào”, còn từ “Ad” trên các trang mạng như facebook là viết tắt của cụm từ “Admin” – quản trị viên của một diễn đàn.

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

“Ad” cũng có thể là từ viết tắt của cụm từ “Advertising” – quảng cáo.

Kết

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho các bạn có thể tường tận về ý nghĩa của từ Add.

Nếu thấy bài viết có ích thì các bạn hãy tặng cho chúng tôi một lượt thích nhé, đó sẽ như là một lời động viên mà các bạn dành tặng cho sự cố gắng của chúng tôi.