ai cập là châu nào

Ai Cập ở đâu? Tổng quan tiền về Ai Cập. Chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cơ phiên bản về điểm đến lựa chọn luôn luôn là sự việc quan trọng trước từng chuyến du ngoạn, khiến cho bạn cảm biến những điều thú vị về điểm bản thân chuẩn bị cho tới gần giống tránh khỏi những cú sốc văn hóa truyền thống. Vấn đề này đặc biệt quan trọng đích thị với Ai Cập, một giang sơn hấp dẫn tuy nhiên vẫn còn đấy không quen với khác nước ngoài VN. Hãy nằm trong 90namdangbothanhhoa.com lần hiểu kỹ rộng lớn về “xứ sở của những pharaoh” nhé. 

Ai Cập ở đâu? Giới thiệu tổng quan tiền về Ai Cập

 1. Tên nước: Cộng hòa Ả rập Ai Cập (Arab Republic of Egypt)  
 2. Ngày quốc khánh: 28/02/1922
 3. Thủ đô: Cairo 
 4. Dân số: 101.060.000 người (điều tra số lượng dân sinh năm 2020)  
 5. Dân tộc: Ai Cập (đa số), Bedouin, Siwis, Nubian
 6. Hành chính: Ai Cập được tạo thành 26 tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh Luxor trực nằm trong TW. Tỉnh là cung cấp hành chủ yếu địa hạt tối đa, bên dưới tỉnh bám theo trật tự nhỏ dần dần theo lần lượt là khu vực – trở nên phố; tổng – quận; xã.      
 7. Tiền tệ: Đồng bảng Ai Cập (Egyptian Pound – EGP, ký hiệu là LE)    
 8. Tôn giáo: Hồi giáo 
 9. Ngôn ngữ: Ả rập Ai Cập 

Lịch Sử Ai Cập

Từ năm 4500 trước Công vẹn toàn, người Ai Cập chính thức thực hiện nông nghiệp, chăn nuôi gia súc và tiếp tục biết người sử dụng dương lịch sở hữu 365 ngày/năm. Khoảng năm 4000 trước Công vẹn toàn, người Ai Cập cổ chính thức dùng chữ tượng hình.

Bạn đang xem: ai cập là châu nào

 • Thời kỳ Sơ triều đại (năm 3100 – 2686 trước Công nguyên)

Khoảng năm 3150 trước Công vẹn toàn, Menes đoạt được Thượng và Hạ Ai Cập, xây dựng quốc gia thống nhất, khởi điểm cho 1 loạt triều đại thống trị Ai Cập nhập tía thiên niên kỷ tiếp sau đó.

ai-cap-1
Ảnh 1: Tấm bia Namer khắc ghi sự khiếu nại Menes thống nhất Thượng và Hạ Egypt (Nguồn: Wikipedia)
 • Thời kỳ Cổ quốc gia (năm 2686 – 2181 trước Công nguyên)

Đây là tiến trình trước tiên Ai Cap đạt cho tới đỉnh điểm của nền văn minh, nhập cơ sở hữu sự khiếu nại xây cất kim tự động tháp. Vào năm 2200 trước Công vẹn toàn, cuối thời kỳ trị vì như thế của Pharaoh Pepi II, chính sách hoàng quyền chính thức suy giảm. Thêm nhập cơ, nàn hạn hán nguy hiểm từ nửa năm 2200 cho tới 2150 trước Công vẹn toàn được nghĩ rằng vẹn toàn nhân khiến cho Egypt trải qua chuyện 140 năm của nàn đói và xung đột, được gọi là thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại nhất. 

Bài viết lách nhiều người hiểu về Ai Cập bên trên Toidi

 • Thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại nhất (năm 2181 – 2055 trước Công nguyên)   

Với nhiều dịch chuyển chủ yếu trị, trên đây thông thường được tế bào mô tả như thời kỳ thâm tối của Ai Cập cổ truyền. Năm 2055 trước Công vẹn toàn, Mentuhotep II nằm trong gia tộc Intef tiếp tục vượt mặt những vị vua Heracleopolis, thống nhất Ai Cập bên dưới 1 thời kỳ thống trị quân công ty mới mẻ.

 • Thời kỳ Trung quốc gia (năm 2055 – 1795 trước Công nguyên)

Các Pharaoh thời Trung quốc gia tiếp tục chấn hưng giang sơn, gia tăng máy bộ cơ quan ban ngành, trở nên tân tiến quân sự chiến lược, nông nghiệp, thẩm mỹ và tôn giáo. Tuy nhiên, những sinh hoạt ăm ắp tham lam vọng của Amenemhat III, vị Pharaoh vĩ đại sau cuối của thời kỳ, cùng theo với lũ lụt sông Nile nguy hiểm tiếp tục tạo ra căng thẳng mệt mỏi kinh tế tài chính và dẫn đến việc suy giảm nhập thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại nhì. 

 • Thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại nhì (năm 1795 – 1550 trước Công nguyên)

Năm 1650 trước Công vẹn toàn, người Hyksos xây dựng vương vãi triều gốc nước ngoài quốc trước tiên ở Egypt , toan đô bên trên Avaris. Sau cơ, một nhóm quân Thượng Ai Cập bên dưới sự lãnh đạo của Ahmose I tiếp tục đẩy lùi người Hyksos, hé rời khỏi thời kỳ Tân quốc gia. 

 • Thời kỳ Tân quốc gia (năm 1550 – 1069 trước Công nguyên)   

Giai đoạn này khắc ghi việc Ai Cập vượt qua trở nên một cường quốc quốc tế, bành trướng với quy tế bào trước đó chưa từng thấy. Một số vị Pharaoh có tiếng là Hatshepsut (nữ Pharaoh đầu tiên), Thutmose III, Akhenaten nằm trong phu nhân là Nefertiti, Tutankhamun và Ramesses II. Năm 1130 trước Công vẹn toàn, tình hình chủ yếu trị rối ren, tham lam nhũng hoành hành, xã hội không ổn định. Các đại tư tế Amun ở Thebes tóm gọn những vùng khu đất to lớn phong phú, và không ngừng mở rộng quyền lực tối cao của mình rời khỏi từng giang sơn nhập thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại tía.

ai-cap-o-dau-2
Ảnh 2: Mặt nạ bởi vì vàng của Pharaoh Tutankhamun bên trên kho lưu trữ bảo tàng Cairo (Nguồn: Wikipedia)
 • Thời kỳ Chuyển tiếp đợt loại tía (năm 1069 – 653 trước Công nguyên)   

Năm 1078 trước Công vẹn toàn, Smendes phát triển thành Pharaoh thống trị phần phía bắc của Egypt trong những lúc miền nam bộ ở bên dưới sự trấn áp của những đại tư tế Amun ở Thebes. Năm 727 trước Công vẹn toàn, vua Piye của những người Kush ở Nubia chiếm lĩnh được Thebes, thống nhất nhì miền nam bộ bắc, và thiết lập vương vãi triều loại 25. Triều đại này tiếp tục hé rời khỏi thời kỳ phục hưng cho tới Ai Cập cổ truyền.

 • Thời kỳ Hậu vẹn toàn (năm 652 – 332 trước Công nguyên)

Năm 525 trước Công vẹn toàn, bên dưới sự lãnh đạo của Quốc vương vãi Cambyses II, quân Achaemenes Ba Tư tiếp tục vượt mặt quân Egypt nhập trận Pelusium và bắt sinh sống Pharaoh Psamtik III. Giai đoạn người Ba Tư cai trị Egypt , còn được nghe biết như vương vãi triều loại 27, kết đốc nhập năm 402 trước Công vẹn toàn.

Vương triều loại 30 từ thời điểm năm 380 cho tới 343 trước Công vẹn toàn là triều đại phiên bản địa sau cuối, kết đốc với việc trị vì như thế của Nectanebo II. Vương triều loại 31 của những người Ba Tư cũng ko kéo dãn lâu khi năm 332 trước Công vẹn toàn, phó vương vãi Ba Tư Mazaces đầu mặt hàng và đem dưng Egypt cho tới vua Alexander Đại đế của Macedonia.   

Xem thêm thắt vấn đề về nước Ai Cập bên trên wikipedia

Thời kỳ nằm trong Hy Lạp – Vương triều Ptolemaeus (năm 332 – 30 trước Công nguyên)

Năm 305 trước Công vẹn toàn, sau thời điểm Alexander Đại đế bỏ xác, Ptolemy I lên cầm quyền, thiết lập vương vãi triều Ptolemaeus và hé rời khỏi một triều đại thống trị trình bày giờ đồng hồ Hy Lạp tồn bên trên ngay sát tía thế kỷ. Alexandria phát triển thành thủ đô và trung tâm văn hóa truyền thống học tập thuật. Vị quân công ty sau cuối của dòng sản phẩm Ptolemaeus là Cleopatra VII. Năm 30 trước Công vẹn toàn, bà tự động sát nằm trong tình nhân Mark Anthony sau thất bại trước Octavian (Hoàng đế Augustus sau này) nhập trận Actium.

ai cập nằm trong lục địa nào là,
Ảnh 3: Bức tượng Cleopatra VII ở Berlin (Nguồn: Wikipedia)
 • Thời kỳ nằm trong La Mã (năm 30 trước Công vẹn toàn – 642)

Đây là thời kỳ tuy nhiên văn hóa truyền thống tôn giáo Ai Cập cổ thoái lùi và mất tích. Giữa thế kỷ I, Cơ Đốc giáo gia nhập nhập Egypt và dần dần phát triển thành tôn giáo chủ yếu. Khả năng hiểu chữ tượng hình dần dần mất tích, những ngôi thông thường cổ bị quy đổi trở nên thánh địa Cơ Đốc giáo hoặc bị bỏ phí. Đến thế kỷ VII, Hồi giáo được quảng bá nhập Ai Cập.

 • Thời kỳ nằm trong Ả rập (năm 642 – 1517)

Từ năm 639 cho tới 642, Ai Cập bị người Ả rập Hồi giáo xâm cướp và đoạt được. Tiếng Ả rập được dùng càng ngày càng thịnh hành và cho tới năm 706 thì phát triển thành ngôn từ đầu tiên bên trên Ai Cập cho đến ngày này. Từ năm 969 cho tới 1517, Ai Cập bị thống trị bởi vì căn nhà Tulunid, Ikhshidid, Fatima, Ayyub, và Mamluk.

 • Thời kỳ nằm trong Ottoman (năm 1517 – 1805)

Người Thổ Ottoman đoạt được Ai Cập nhập năm 1517, bờ cõi này tiếp sau đó phát triển thành một tỉnh của đế quốc Ottoman. Vào cuối tiến trình này, Ai Cập bị quân Pháp của Napoleon Bonaparte xâm cướp nhập tía năm (1798 – 1801).

 • Thời kỳ nằm trong Muhammad Ali (năm 1805 – 1953)

Năm 1805, một lãnh đạo quân sự chiến lược người Albania của quân group Ottoman là Muhammad Ali đoạt được quyền lực tối cao. Ông đem tước đoạt hiệu Phó vương vãi Ai Cập, tuy vậy chỉ phụ thuộc Ottoman bên trên danh nghĩa. Ai Cập bị Anh cướp đóng góp từ thời điểm năm 1882. Họ chỉ trọn vẹn rút ngoài Ai Cập năm 1956 sau thời điểm căn nhà Muhammad Ali bị phế truất truất. Mặc cho dù không tồn tại được trọn vẹn vẹn độc lập thống trị Ai Cập, căn nhà Muhammad Ali tiếp tục sở hữu góp phần rộng lớn trong những công việc thiết kế Ai Cập tân tiến.

người ai cập,
Ảnh 4: Chân dung Muhammad Ali, người dân có góp phần rộng lớn trong những công việc thiết kế Ai Cập tân tiến (Nguồn: Wikipedia)
 • Thời kỳ Cộng hòa (năm 1953 – nay)      

Do tác động của trào lưu dân công ty kể từ châu Âu, người Ai Cập lập nên những đảng phái chủ yếu trị, kéo theo một cuộc thay máu chính quyền quân sự chiến lược năm 1952 và khai sinh nước Cộng hòa Ả rập Ai Cập năm 1953.

Những năm tiếp sau, Ai Cập liên minh mạnh mẽ và uy lực với Liên Xô. Trong cuộc Chiến giành giật sáu ngày năm 1967, Ai Cập thất lạc buôn bán hòn đảo Sinai nhập tay Israel. Năm 1970, Tổng thống Anwar Sadat nhậm chức, đem Ai Cập kể từ thân mật Liên Xô quý phái thân mật Mỹ. Năm 1973, Ai Cập và Syria trừng trị động Chiến giành giật mon Mười, bất thần tiến công Israel nhằm mục đích giành lại buôn bán hòn đảo Sinai tuy nhiên ko thành công xuất sắc. Năm 1979, với việc trợ giúp của Mỹ, Ai Cập ký hiệp ước độc lập với Israel nhằm thay đổi lấy Sinai.

Địa lý và khí hậu

Ai Cập là một trong vương quốc liên châu lục sở hữu phần rộng lớn bờ cõi ở bên trên Bắc Phi cùng theo với buôn bán hòn đảo Sinai nằm trong Tây Á. Ai Cập giáp Địa Trung Hải ở phía Bắc, giáp dải Gaza và Israel về phía Đông Bắc, biển lớn Đỏ về phía Đông, Sudan về phía Nam, và Libya về phía Tây. Diện tích: 1.010.407,87 km2.

ai-cap-5
Ảnh 5: Bản loại Ai Cập (Nguồn: galaxylands.com.vn)

Ai Cập đem nền nhiệt độ Địa Trung Hải, số đông những mon nhập năm đều sở hữu nhiệt độ thô và nắng cháy. Nhiệt chừng trong thời gian ngày tầm kể từ 18 cho tới 22 chừng C. Nhiệt chừng nước biển lớn rét xung quanh năm, chỉ đôi lúc hạ xuống bên dưới trăng tròn chừng C nhập ngày đông. 

+ Từ mon 11 cho tới mon hai năm sau: Các mon ngày đông, không khí không thực sự nắng cháy tuy nhiên nhiệt độ chừng chênh chéo nhiều thân mật ngày và tối, đôi lúc chỉ 8 chừng C nhập đêm hôm. Đây cũng chính là thời khắc hoàn hảo cho tới chuyến du ngoạn Ai Cập.

+ Từ mon 3 cho tới mon 5: Không nên cút du ngoạn nhập thời hạn này vì như thế sở hữu bão cát rơi mạc, kéo dãn sở hữu lúc đến cả mon và vô cùng không dễ chịu. 

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

+ Từ mon 6 cho tới mon 9: Thời tiết đem quý phái ngày hè, nền nhiệt độ tăng ngày một nhiều lên 38 cho tới 40 chừng C, thậm chí còn đạt 50 chừng C ở điểm rơi mạc.

sa mạc ở ai cập
Ảnh 6: Phần rộng lớn địa hình của Ai Cập là rơi mạc

Chính trị và nước ngoài giao

Chính trị Ai Cập

Ai Cập phát triển thành một nước Cộng hòa từ thời điểm ngày 18/06/1953, tuy vậy, cơ quan ban ngành Egypt bị nhiều nước xem là độc tài quân sự chiến lược. Dù quyền lực tối cao bên trên danh nghĩa được tổ chức triển khai bám theo khối hệ thống buôn bán tổng thống nhiều đảng, Từ đó quyền bính pháp bên trên lý thuyết được phân loại thân mật Tổng thống và Thủ tướng tá, bên trên thực tiễn đa số chỉ 1 mình Tổng thống được bầu rời khỏi trong mỗi cuộc bầu cử chỉ tồn tại một ứng viên trong khoảng rộng lớn 50 năm vừa qua.

ai cập ở châu nào là,
Ảnh 7: Năm 2011, những cuộc biểu tình đại quy tế bào ra mắt từng Ai Cập, phản đối Tổng thống Hosni Mubarak và đòi hỏi cải tân bầu cử (Nguồn: Wikipedia)

Quan hệ nước ngoài phú Ai Cập – Việt Nam

Ai Cập là một trong trong mỗi nước Ả rập trước tiên sở hữu mối quan hệ với VN. Ngày 01/09/1963, nhì nước đầu tiên thiết lập mối quan hệ nước ngoài phú. Cùng năm cơ, VN hé Đại sứ quán bên trên Cairo. Năm 1964, Ai Cập hé Đại sứ quán bên trên Hà Nội Thủ Đô. Egypt là nước Bắc Phi trước tiên thừa nhận VN là nước sở hữu nền kinh tế tài chính thị ngôi trường tương đối đầy đủ nhập mon 11/2013.

Về trao thay đổi thương nghiệp, Egypt hiện tại là đối tác chiến lược thương nghiệp rộng lớn loại nhì của VN bên trên châu Phi. Egypt nhập vào kể từ VN nhiều thành phầm như gạo, cá basa, tiêu xài, coffe, mặt hàng đan may, phụ tùng xe hơi, vải vóc sợi, mặt hàng tiêu xài dùng… Kim ngạch thương nghiệp hai phía trung bình thường niên đạt 370 triệu USD.

Triển vọng liên minh thân mật nhì nước trong nghề du ngoạn đang được rộng lớn hé khi cả nhì nước đều là điểm đến lựa chọn du ngoạn mê hoặc, được khác nước ngoài quốc tế yêu thương quí. Năm 2006, nhì nhà nước đã ký kết Bản ghi lưu giữ về liên minh du ngoạn. Hiện ni, con số khách hàng du ngoạn VN quý phái Ai Cập tạo thêm thường xuyên, đạt khoảng chừng 1.500 khách/năm. Phía Ai Cập có tầm khoảng 1.000 khách/năm cho tới VN. 

Thông tin yêu về Đại sứ quán VN bên trên Cairo (Ai Cập):

Địa chỉ: #8 Madina El Monawara st., Dokki, Cairo. Điện thoại: + 27(0)12 3628119.  Fax: (202) 336 8612. Email: [email protected]

Văn hóa và tôn giáo

Ai Cập là một trong vương quốc Hồi giáo truyền thống cuội nguồn, bởi vậy, chúng ta nên giới hạn thảo luận về những yếu tố tôn giáo và chủ yếu trị khi ở trên đây. Người Ai Cập vô cùng hiếu khách hàng, hợp tác là cơ hội kính chào chất vấn thông thườn. Phụ nữ giới Ai Cập thông thường ăn diện kín kẽ và quấn khăn tương tự như đa số phụ nữ giới ở những nước bám theo đạo Hồi. Họ vô cùng ngần ngại và lo ngại xúc tiếp với những người kỳ lạ. Do cơ, phụ nữ giới và phái mạnh thông thường giới hạn xúc tiếp cùng nhau và ko khi nào hợp tác nhau.

Một đường nét đặc thù nhập văn hóa truyền thống tiếp xúc của những người Egypt là bọn họ luôn luôn chạm mặt thẳng và đứng đối lập nhằm chat chit cùng nhau. Khi kính chào chất vấn, bạn phải chú ý cho tới cơ hội gọi thương hiệu của những người Egypt vì thế thương hiệu của mình được viết lách bởi vì giờ đồng hồ Ả rập, vô cùng khó khăn lưu giữ, hoàn toàn có thể khiến cho chúng ta hiểu sai nghĩa. 

người ai cập,
Ảnh 8: Trẻ em Ai Cập vô cùng thân mật thiện với khách hàng du lịch

Người Ai Cập ý niệm tay trái khoáy là ko thật sạch, chúng ta nên giới hạn dùng tay trái khoáy nhập tiếp xúc, nhất là lúc ăn. Chỉ ngón tay cái lên trời cũng khá được coi là hành động xúc phạm người đối lập.

Tránh thể hiện tại tình yêu điểm công nằm trong bởi vì những hành vi này sẽ không được khuyến nghị ở Ai Cập. Các chúng ta cũng chú ý ăn diện kín kẽ nhằm thể hiện tại sự tôn trọng với văn hóa truyền thống địa hạt, đặc biệt quan trọng khi lao vào những thánh lối Hồi giáo (áo phủ phủ tay và chân, khăn quấn đầu phủ kín tóc). Không khoác váy loại ngắn, quần short, áo nhì thừng, áo tía lỗ.

Lễ hội ở Ai Cập

Lễ hội sông Nile

Lễ hội bắt mối cung cấp từ là một truyền thuyết về nữ giới thần Aixirong. Khi ông xã bà gặp gỡ nàn tuy nhiên bị tiêu diệt, nữ giới thần tiếp tục vô nằm trong đau nhức. Bà than khóc cho tới chừng nước đôi mắt rơi xuống trở thành lũ dưng ngập song bờ sông Nile. Người dân tiếp tục cùng với nhau ca hát nhằm xoa vơi nỗi nhức thương của nữ giới thần. Trong khi, cũng nhờ nước sông dưng tràn vun phủ phù rơi tuy nhiên thiếu nhi khoe sắc, thực phẩm tươi tốt. Từ cơ, nhập mon Sáu và mon Tám thường niên, khi nước sông Nile chuyển màu sắc xanh rì (dấu hiệu chuẩn bị sở hữu lũ lụt), người tao lại tổ chức triển khai liên hoan nhằm ăn mừng.

ai-cap-co-gi-noi-tieng-9
Ảnh 9: Sông Nile huyền thoại
 • Lễ hội đèn lồng

Diễn rời khỏi nhập mon Ramadan, liên hoan đèn lồng đem sắc tố tôn giáo đặc thù của Egypt. Phần lễ được tổ chức triển khai uy nghiêm, trang trọng trong những thánh lối Hồi giáo. Còn phần hội là thời cơ trình trình diễn những mô hình văn hóa truyền thống dân gian giảo, kể từ ca hát, nhảy múa cho tới thả đèn trời.

 • Lễ hội Moulid

Lễ hội Moulid được tổ chức triển khai ở vùng Tanta nằm trong châu thổ sông Nile với mục tiêu tưởng niệm Ahmed el Bedawi – vị thánh đạo Sufi của thế kỷ XIII. Mỗi năm sở hữu rộng lớn tía triệu con người kể từ mọi chỗ sập về tham gia liên hoan, bao gồm những người dân ở Sudan xa xăm xôi. Lễ hội ra mắt với tương đối nhiều mô hình không giống nhau: hành hương thơm, vũ hội, và cả nghi tiết Hồi giáo. Trong thời hạn ra mắt liên hoan, từng giáo quy nghiêm ngặt về phân biệt giới tiếp tục trong thời điểm tạm thời ko được vận dụng.

Xem bài xích : Du lịch Châu Phi nên đi dạo ở đâu?

Ẩm thực Ai Cập

Ẩm thực Ai Cập là việc hòa quấn thân mật ăn uống châu Á và châu Phi. Thực phẩm đa số nhập bữa tiệc từng ngày là bánh mỳ và những thành phầm kể từ bột mỳ. Đa phần những thức ăn đều được sản xuất kể từ thịt rán và thịt gà. Theo ý kiến Hồi giáo, người Ai Cập ko ăn thịt heo còn thịt trườn cần được giết thịt phẫu thuật bám theo tiêu xài chuẩn chỉnh Halal. Rau củ bao gồm quả cà chua, dưa con chuột, cải bắp, dưa muối hạt, những loại đậu… Hoa trái khoáy như lựu, chanh, mía, xoài, chà là… khá rẻ mạt và ngon.

Các thức ăn đặc thù nên nếm test khi du ngoạn Egypt :

 1. Ful medames: Ful medames là một trong trong mỗi thức ăn có tiếng của Egypt, bao gồm đậu fava nấu nướng với những loại phụ gia và dầu ôliu. Các loại đậu thô thông thường được hầm qua chuyện tối, người sử dụng công cộng với trứng và bánh mỳ pita.
 2. Ta’meya: Ta’meya còn mang tên gọi không giống là falafel bên trên những nước Trung Đông. Đây là khoản không ăn mặn thịnh hành ở Ai Cập với nguyên vật liệu đó là bột đậu trộn với tương đối nhiều loại phụ gia, tiếp sau đó nặn trở nên hình tương tự như các cái bánh rán nhỏ và rán cho tới khi bánh chín giòn.
giới thiệu về ai cập,
Ảnh 10: Món falafel
 • Mulukhiya: Mulukhiya là khoản súp với nguyên vật liệu đó là những loại rau xanh thơm sực thái từng miếng nhỏ, tiếp sau đó hầm nhừ nằm trong tỏi, nước cốt chanh, thịt trườn, thịt thỏ hoặc thịt gà nhập hàng tiếng đồng đồ, thông thường được ăn với cơm White hoặc bánh mỳ. Tại một vài vùng ngay sát biển lớn, mulukhiya sở hữu bộ phận đó là cá hoặc tôm.
 • Kushari: Kushari là thức ăn thời gian nhanh của những người dân ở thủ đô Cairo. Món này bao hàm gạo, mì ống, đỗ đen nấu nướng nằm trong nước oi quả cà chua, giấm tỏi và ớt. Đây là thức ăn chất lượng tốt cho tới sức mạnh được đa số người dân Ai Cập yêu thương quí.
 • Hamam mahshi: Những chú chim người thương câu sẽ tiến hành nhồi phía bên trong bởi vì gạo hoặc tiểu mạch xanh rì, tiếp sau đó đem rán vào trong chảo dầu sôi. Quý Khách tránh việc bỏ dở thức ăn này lúc đến Ai Cập. Quý Khách hoàn toàn có thể nhìn thấy khoản này tức thì lối nhập chợ Khan el Khalili ở Cairo và bên trên những quán ăn thời thượng.
 • Aish baladi: Aish baladi là bánh mỳ của Ai Cập, bám theo giờ đồng hồ Ả rập tức là “cuộc sống”. Đây là thức ăn luôn luôn phải có trong những bữa tiệc của những người Ai Cập.
bánh mì cai cập
Ảnh 11: Bánh mì Egypt

Du lịch Ai Cập

Cảnh quan tiền du ngoạn ở Egypt vô cùng nhiều mẫu mã, kể từ những thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn dọc bờ sông Nile cho tới những ốc hòn đảo trực thuộc rơi mạc Sahara và những resort tuyệt đẹp nhất mặt mày bờ biển lớn Đỏ. Sau đó là những vị trí chúng ta tránh việc bỏ dở khi du ngoạn Ai Cập:

 • Kim tự động tháp Giza và tượng nhân sư: Không một khác nước ngoài nào là tách ngoài Ai Cập và lại ko rẽ thăm hỏi Kim tự động tháp và tượng nhân sư ở Giza. Đó là những vị trí có một không hai còn còn lại nhập bảy kỳ quan tiền của trái đất cổ truyền và sở hữu niên đại rộng lớn 4.600 năm tuổi tác. Cho đến giờ phong cách thiết kế và cơ hội xây cất Kim tự động tháp vẫn còn đấy là ẩn số so với những căn nhà khoa học tập.
kim-tu-thap-ai-cap-12
Ảnh 12: Kim tự động tháp Giza là viên ngọc có một không hai còn còn lại nhập bảy kỳ quan tiền trái đất cổ đại
 • Aswan: Nằm ngay sát biên thuỳ với Sudan, Aswan là thành phố Hồ Chí Minh xa xăm nhất của Egypt nếu như tính kể từ Bắc xuống Nam. Nơi trên đây từng là trung tâm kinh doanh trở nên tân tiến nhập thời thời trước. Quý Khách chớ bỏ qua hưởng thụ mướn một cái thuyền felucca, nương bám theo cơn gió máy, xuôi bám theo dòng sản phẩm sông Nile và ngắm nhìn và thưởng thức buổi hoàng thơm cổ tích.
 • Luxor: Chỉ sở hữu một vài ba điểm bên trên trái đất được ưu tiên gọi là “bảo tàng ngoài trời” và thành phố Hồ Chí Minh Luxor là một trong nhập số cơ. Trên thực tiễn, con số những di tích lịch sử và khu vực bảo đảm ở Luxor nhiều hơn nữa bất kể điểm nào là không giống bên trên trái đất. Quý Khách hãy dành riêng tối thiểu nhì ngày nhằm tham lam quan tiền Thung lũng những vị vua và vợ vua, thông thường Karnak, thông thường Luxor…
du-lich-ai-cap13
Ảnh 13: Một ngôi thông thường cổ ở Luxor
 • Alexandria: Alexandria là thành phố Hồ Chí Minh cảng cướp cho tới 80% Thị trường xuất nhập vào của Egypt, bên cạnh đó là thành phố Hồ Chí Minh rộng lớn loại nhì và trung tâm du ngoạn của giang sơn. Quý Khách hoàn toàn có thể rẽ thăm hỏi hoàng cung Montazah Palace Gardens, pháo đài trang nghiêm Qaitbay, tủ sách Alexandria, hoặc nhâm nhi tách coffe bên trên tay trong những lúc ngắm nhìn và thưởng thức biển lớn Địa Trung Hải.
 • Sharm el Sheik: Thành phố Sharm el Sheik là khu vực nghỉ ngơi tuyệt vời số 1 ở Ai Cập, quy tụ nhiều hotel, sòng bạc, vỏ hộp tối quý phái. Tuy nhiên, “kho báu” thực sự ở điểm đó là biển lớn Đỏ, với làn nước nhập xanh rì, bờ cát trắng xóa mịn nằm trong hệ sinh thái xanh sinh vật biển xứng đáng không thể tinh được. Lặn biển lớn tò mò trái đất hồ nước ăm ắp sắc tố tiếp tục khiến cho chúng ta ko khi nào cần hụt hẫng.
 • Siwa: Ốc hòn đảo phía trên tuyến phố hao thân mật cồn cát nhún Qattara và rơi mạc Ai Cập với những suối nước rét và rừng chà là xanh rì non. Siwa sở hữu những đường nét văn hóa truyền thống đặc thù riêng không liên quan gì đến nhau không giống với văn hóa truyền thống Ả rập chủ yếu thống. Trong khi, Ai Cập còn tồn tại những ốc hòn đảo tuyệt đẹp nhất khác ví như Baharyia, Fayum, Dakhla…
thông tin yêu về ai cập,
Ảnh 14: Giấc hoàng thơm ở ốc hòn đảo Siwa

Thể thao ở Ai Cập

Thật kinh ngạc là những môn thể thao – vui chơi giải trí của trái đất ngày này lại xuất hiện tại từ xưa cơ rất mất thời gian, nhập cuộc sống đời thường thông thường ngày của những người Ai Cập cổ truyền. Những hình vẽ trong những lăng tẩm đã cho chúng ta thấy, bọn họ tiếp tục luyện tập đấu vật, cử tạ, nhảy xa xăm, lượn lờ bơi lội, chèo thuyền, phun thương hiệu, câu cá, điền kinh và thậm chí còn cả soccer.

Ngày ni, Ai Cập sở hữu một nền thể thao trở nên tân tiến nhập điểm và nhập cuộc tích vô cùng nhập những sự khiếu nại thể thao quốc tế. Ai Cập đợt trước tiên tranh tài ở Thế vận hội Olympic nhập năm 1912 và tiếp tục gửi vận khuyến khích nhập cuộc đa số những kỳ Olympic ngày hè Tính từ lúc cơ. Lần tham gia có một không hai của nước này bên trên Thế vận hội ngày đông là nhập năm 1984. Các vận khuyến khích Ai Cập tiếp tục giành được tổng số 38 huy chương, nhập cơ môn mũi nhọn là cử tạ. 

Ai Cập luôn luôn là điểm đến lựa chọn xứng đáng ngưỡng vọng bởi vì đường nét bí hiểm nhập văn hóa truyền thống, tôn giáo, ăn uống, lễ hội… Còn nhiều điều lý thú nữa về giang sơn này tuy nhiên trong phạm vi một nội dung bài viết ko thể kể không còn. Quý Khách hãy xách tía lô lên và tự động bản thân tò mò nhé!

Cộng tác viên: Phạm Công Minh

Xem thêm: toji fushiguro là ai

Email: [email protected]

Bài viết lách nhiều người hiểu về Ai Cập bên trên Toidi

Loading