ai là người giàu nhất the giới 2022

Tỉ phú là một số trong những những người dân quyền lực tối cao nhất trái đất, đem tác động xứng đáng kể tới phần rộng lớn của nền kinh tế tài chính toàn thế giới đôi khi nhập vai trò cần thiết vào cụ thể từng nghành nghề dịch vụ, kể từ chủ yếu trị quốc tế và truyền thông cho tới sinh hoạt kể từ thiện rưa rứa thay đổi khoa học tập.

Họ kiến tạo những doanh nghiệp dùng hàng trăm, thậm chí là hàng ngàn ngàn nhân viên cấp dưới bên trên từng trái đất đôi khi dẫn đến một số trong những Brand Name phổ biến nhất bao hàm Microsoft, Amazon, Tesla, Google và Nike. Hầu không còn chúng ta là tỉ phú tự động thân thuộc. Những tỉ phú khác ví như Bernard Arnault và Rupert Murdoch đem chút ưu thế rộng lớn, tuy nhiên không ngừng mở rộng thêm thắt thật nhiều gia sản đôi khi kế tiếp dẫn đến đế chế trong những ngành công nghiệp ứng.

Bạn đang xem: ai là người giàu nhất the giới 2022

Nhiều tỉ phú sở hữu phần rộng lớn gia sản ròng rã vô CP của doanh nghiệp chúng ta xây dựng. Khi giá chỉ CP cơ kiểm soát và điều chỉnh, thì gia sản cũng thay cho thay đổi theo dõi. Vào ngày một.2.2023, nhiều căn nhà đồng tạo nên của Google, Larry Page và Sergey Brin, lưu giữ địa điểm loại 8 và loại 10 vô list những người dân tối đa bên trên trái đất, theo dõi Forbes. Nhưng khi giá chỉ CP của Alphabet, doanh nghiệp u của Google, rời rộng lớn 9% vô mon qua quýt, cả Page và Brin đều rớt ngoài tốp 10. Mukesh Ambani của đè Độ tăng một bậc lên địa điểm loại 8, trong lúc cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft và người quá nối tiếp hóa mỹ phẩm Pháp Francoise Bettencourt Meyers hiện nay theo thứ tự lưu giữ địa điểm loại 9 và 10.

Tính cho tới mon 3.2021, căn nhà tạo nên Mark Zuckerberg của Facebook là kẻ nhiều loại năm bên trên trái đất, với một khối gia sản trị giá chỉ 97 tỉ USD. Kể kể từ cơ, CP của Facebook (được thay tên trở thành Meta Platforms) rời 35%, thực hiện mang lại Zuckerberg rớt ngoài tốp 10 người tối đa. Tính cho tới ngày một.3.2023, anh đứng ở địa điểm loại 16, chiếm hữu khối gia sản trị giá chỉ 63 tỉ USD.

Gautam Adani của đè Độ băng qua Mukesh Ambani phát triển thành người tối đa châu Á vô mon 2.2022. Tài sản của ông tăng 55 tỉ USD hồi năm ngoái, và vô thời điểm cuối tháng 1, ông là kẻ nhiều loại phụ vương bên trên trái đất với một khối gia sản trị giá chỉ 127 tỉ USD. Sau cơ, vào trong ngày 24.1, doanh nghiệp cung cấp khống Hindenburg Research công tía report cáo buộc nóng bức Adani Group hack tuy nhiên vị tỉ phú này và những doanh nghiệp của ông lắc đầu kịch liệt. Giá CP của những doanh nghiệp Adani Group niêm yết tụt giảm mạnh Tính từ lúc cơ. Adani rớt ngoài list 10 người tối đa vào ngày một.2.2023 và tính cho tới ngày một.3, ông xếp hạng thứ 32, với một khối gia sản trị giá chỉ sát 38 tỉ USD.

Dưới đấy là 10 người tối đa trái đất tính cho tới ngày một.3.2023 khi 8:30 sáng sủa giờ miền Đông, theo dõi Forbes.

Giá CP xấp xỉ thông thường xuyên, vậy nên những độ quý hiếm gia sản ròng rã này hoàn toàn có thể thay cho thay đổi hằng ngày.


Sự khiếu nại chính

Bernard Arnault
của Pháp là kẻ tối đa trái đất. CEO của doanh nghiệp sản phẩm xa xăm xỉ LVMH chiếm hữu khối gia sản trị giá chỉ sát 211 tỉ USD.
Elon Musk
từng là kẻ tối đa vô đa số năm 2022, phát triển thành người nhiều loại nhị vô mon 12.2022.
6/10
người tối đa trái đất là kẻ Mỹ, bao hàm Jeff Bezos, Larry Ellison và Bill Gates.
Gautam Adani
của đè Độ không thể lưu giữ địa điểm nhiều loại phụ vương trái đất vào trong ngày 24.1.2023, tụt xuống địa điểm loại 32 vào trong ngày 1.3.2023.
Chín vô số chục người tối đa là phái nam.


10 người tối đa trái đất là ai?*
1. Bernard Arnault
2. Elon Musk
3. Jeff Bezos
4. Larry Ellison
5. Warren Buffett
6. Bill Gates
7. Carlos Slim Helu
8. Mukesh Ambani
9. Steve Ballmer
10. Francoise Bettencourt Meyers
* Tính cho tới ngày một.3.2023 khi 8:30 sáng sủa theo dõi giờ Miền Đông


1. Bernard Arnault

Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị của LVMH. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes

Giá trị gia sản ròng: 210,8 tỉ USD
Nguồn: LVMH/ sản phẩm xa xăm xỉ
Tuổi: 73
Nơi cư trú: Pari
Quốc tịch: Pháp

Bernard Arnault là CEO kiêm quản trị của LVMH, doanh nghiệp sản phẩm xa xăm xỉ lớn số 1 trái đất với tầm 70 Brand Name thời trang và năng động láo nháo hóa mỹ phẩm. Trong số Brand Name xứng đáng xem xét nhất: Louis Vuitton, Christian Dior, Moet & Chandon và Sephora. Vào mon 1.2021, LVMH thâu tóm về thương hiệu kim trả Tiffany & Co. với giá chỉ 15,8 tỉ USD.

Cha của Arnault tìm kiếm được sản phẩm triệu USD vô nghành nghề dịch vụ sale xây dựng; nhằm chính thức, Arnault dùng 15 triệu USD vô số gia sản cơ để sở hữ Christian Dior.

Bốn vô số thời gian người con cái của Arnault thao tác làm việc bên trên những phần tử của đế chế LVMH. Vào mon 1.2023, Arnault chỉ định phụ nữ Delphine quản lý điều hành Dior, Brand Name rộng lớn loại nhị vô tập đoàn lớn.

2. Elon Musk

Elon Musk.

Giá trị gia sản ròng: 196,5 tỉ USD
Nguồn: Tesla, SpaceX, Twitter
Tuổi: 51
Nơi cư trú: Austin, Texas
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Musk là CEO của doanh nghiệp xe hơi năng lượng điện Tesla, doanh nghiệp thương hiệu lửa SpaceX và doanh nghiệp truyền thông xã hội Twitter. Ông chiếm hữu 23% CP của Tesla bao gồm CP và quyền lựa chọn, tuy nhiên người sử dụng rộng lớn 50% số CP thực hiện gia sản thế chấp vay vốn cho những khoản vay mượn. Công ty xe cộ khá chung 2/3 vô khối gia sản của ông. Ông mua sắm Twitter với giá chỉ 44 tỉ USD vô mon 10.2022 đôi khi chiếm hữu dự trù 74% CP của doanh nghiệp truyền thông xã hội này.

Xuất thân thuộc kể từ Nam Phi, Musk gửi cho tới Canada trước 18 tuổi tác, thực hiện nhiều việc làm không giống nhau, lúc đầu học tập bên trên Queen’s University ở Ontario và tiếp sau đó gửi quý phái University of Pennsylvania, điểm ông lấy vì như thế CN kinh tế tài chính.

Năm 2000, ông sáp nhập ngân hàng trực tuyến tự ông đồng tạo nên, X.com với ngân hàng tương tự tại Peter Thiel đồng tạo nên muốn tạo rời khỏi PayPal, được eBay mua sắm vô năm 2002 với giá chỉ 1,4 tỉ USD. Ông xây dựng SpaceX vô năm 2002 bên trên El Segundo, sát Los Angeles. Năm 2004, ông là căn nhà góp vốn đầu tư kiêm quản trị Tesla, sau 1 năm doanh nghiệp trở thành lập; tiếp sau đó ông phát triển thành đồng tạo nên. Musk, phát triển thành CEO của Tesla vô năm 2008, niêm yết doanh nghiệp vô năm 2010. Giá trị vốn liếng hóa thị ngôi trường của doanh nghiệp tăng phụt vô năm 2020 và 2021. Vào mon 9.2021, Musk phát triển thành người tối đa trái đất. Trong mon 11.2021, gia sản của ông chạm nút 320 tỉ USD.

Musk vẫn là kẻ tối đa trái đất cho tới mon 12.2022, khi giá chỉ CP của Tesla rời kéo độ quý hiếm gia sản xuống. Cổ phiếu Tesla rời sát 50% đối với nút đỉnh vô mon 11.2021 cho tới ngày 28.2.2023.

3. Jeff Bezos

Jeff Bezos. Ảnh: Michael Prince/Forbes

Giá trị gia sản ròng: 117,4 tỉ USD
Nguồn: Amazon
Tuổi: 59
Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Jeff Bezos thôi lưu giữ chức CEO của doanh nghiệp thương nghiệp năng lượng điện tử mập mạp Amazon vô mon 7.2021 vẫn lưu giữ chức công ty tịch; nằm trong mon cơ, ông cất cánh lên ngoài hành tinh bên trên một thương hiệu lửa tự doanh nghiệp thương hiệu lửa cá nhân Blue Origin sản xuất. Ông là căn nhà tạo nên đôi khi chi sản phẩm tỉ đô la mang lại Blue Origin.

Bezos xây dựng căn nhà kinh doanh nhỏ trực tuyến Amazon.com vô chủ yếu căn nhà nhằm xe cộ ở Seattle vô năm 1994, sau khoản thời gian ông quăng quật việc làm ở Thủ đô New York bên trên quỹ chống hộ D.E. Shaw. Amazon chính thức cung cấp sách trực tuyến vô thời gian không nhiều người mua sắm trực tuyến. Amazon cải cách và phát triển nhằm cai trị tàng trữ đám mây và gửi quý phái tạo ra phim mang lại Amazon Prime Video.

Bezos băng qua Bill Gates phát triển thành người tối đa trái đất vô mon 7.2017. Ông và Gates liên tiếp thay cho thay đổi vị trí tối đa số một và số nhị. Bezos là kẻ tối đa trái đất vô list Tỉ phú trái đất của Forbes từ thời điểm năm 2018 cho tới năm 2021; ông tụt xuống địa điểm nhiều loại nhị vô list Tỉ phú năm 2022. Ông rớt xuống địa điểm nhiều loại tư tuy nhiên xoay quay về địa điểm loại 3 vào trong ngày 25.1.2023 khi gia sản của Gautam Adani (trước là kẻ nhiều loại 3) của đè Độ rời.

Năm 2019, Bezos và bà xã MacKenzie ly hôn; như một trong những phần của thỏa thuận hợp tác, bà cảm nhận được 4% CP của Amazon và ông lưu giữ 12%. Kể kể từ cơ, ông cung cấp thêm thắt CP, còn chiếm hữu khoảng chừng 10% CP của doanh nghiệp. Từ khi Amazon trình làng công nó vào năm 1997, Forbes đo lường và tính toán rằng ông cung cấp rộng lớn 27 tỉ USD độ quý hiếm CP.

4. Larry Ellison

Larry Ellison. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes

Giá trị gia sản ròng:112,3 tỉ USD
Nguồn: Oracle
Tuổi: 78
Nơi cư trú: Lanai, Hawaii
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Larry Ellison đồng tạo nên doanh nghiệp ứng dụng Oracle vô năm 1977 và phát triển thành CEO quản lý điều hành doanh nghiệp cho tới năm 2014; hiện nay ông là quản trị kiêm giám đốc technology của doanh nghiệp. Trong trong những năm qua quýt, Oracle triển khai hàng loạt thương vụ làm ăn thâu tóm về rộng lớn, ví dụ điển hình thâu tóm về Sun Microsystems vô năm 2010.

Năm 2012, Ellison mua sắm hòn đảo Lanai của Hawaii với giá chỉ 300 triệu USD. Ông gửi kể từ California cho tới Lanai vô năm 2020.

Ellison góp vốn đầu tư vô Tesla và là member hội đồng cai quản trị của doanh nghiệp xe cộ khá từ thời điểm năm 2018 cho tới mon 8.2022.

Xem thêm: Cầu thủ Algeria Xuất Sắc: Những Ngôi Sao Đánh Bại Trọng Tài của Sân Cỏ

5. Warren Buffett

Warren Buffett. Ảnh: Timothy Archibald/ Forbes

Giá trị gia sản ròng: 106,4 tỉ USD
Nguồn: Berkshire Hathaway
Tuổi: 92
Nơi cư trú: Omaha, Nebraska
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Được ca tụng là “Nhà tiên tri xứ Omaha,” Warren Buffett là một trong những trong mỗi căn nhà góp vốn đầu tư thành công xuất sắc nhất lịch sử vẻ vang. Ông quản lý điều hành tập đoàn lớn góp vốn đầu tư Berkshire Hathaway, tập đoàn lớn chiếm hữu hàng trăm doanh nghiệp, bao hàm doanh nghiệp bảo đảm Geico, căn nhà tạo ra pin Duracell và chuỗi nhà hàng quán ăn Dairy Queen. Là đàn ông của một nghị viên Hoa Kỳ, ông mua sắm CP phiên đầu xuân năm mới 11 tuổi tác và nộp thuế phiên đầu xuân năm mới 13 tuổi tác.

Buffett cùng theo với Bill Gates và Melinda French Gates tạo nên nên quỹ Giving Pledge vô năm 2010, lôi kéo những tỉ phú khẳng định quyên chung tối thiểu 50% gia sản mang lại những tổ chức triển khai kể từ thiện. Buffett bảo rằng ông tặng 99% gia sản. Cho đến giờ, ông quyên tặng 51,5 tỉ USD CP Berkshire Hathaway mang lại Gates Foundation và quỹ của những con cái. Nhờ cơ, ông phát triển thành tỉ phú khoáng đạt nhất trái đất.

6. Bill Gates

Bill Gates.

Giá trị gia sản ròng: 104,9 tỉ USD
Nguồn: Microsoft, đầu tư
Tuổi: 67
Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Khi còn là một trong những thiếu hụt niên, Gates mê say thiết kế PC. Ông quăng quật học tập Harvard nhằm đồng tạo nên doanh nghiệp ứng dụng Microsoft nằm trong với những người các bạn thời trung học tập Paul Allen vô năm 1975 – dẫn đến một trong mỗi công tác ứng dụng thứ nhất dành riêng cho ngành công nghiệp PC cá thể non nớt. Ông lưu giữ địa điểm CEO của doanh nghiệp vô 25 năm và chức quản trị cho tới năm năm trước. Cuối nằm trong, ông tách ngoài hội đồng cai quản trị vô năm 2020. Hiện ni, ông góp vốn đầu tư vô hàng trăm doanh nghiệp bao hàm Republic Services và Deere & Co., đôi khi là một trong những trong mỗi công ty chiếm hữu khu đất nông nghiệp lớn số 1 ở Hoa Kỳ.

Forbes lần thứ nhất trả Gates vô list tỉ phú vô năm 1987; ông là kẻ tối đa trái đất từ thời điểm năm 1995 cho tới năm 2017 (ngoại trừ năm 2008 và từ thời điểm năm 2010 cho tới năm 2013). Phần rộng lớn là vì 59 tỉ USD ông quyên chung mang lại Gates Foundation, bao hàm cả khoản tặng trị giá chỉ đôi mươi tỉ USD vô mon 7.2022, Jeff Bezos băng qua ông phát triển thành người tối đa trái đất vô năm 2018. Ông và Melinda French Gates ly thơm vô năm 2021; bà cảm nhận được tối thiểu 6 tỉ USD CP theo dõi thỏa thuận hợp tác ly thơm.

7. Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu. Ảnh: Jason Decrow/AP

Giá trị gia sản ròng: 89,9 tỉ USD
Nguồn: viễn thông, đầu tư
Tuổi: 83
Nơi cư trú: Thành phố Mexico
Quốc tịch: Mexico

Carlos Slim Helu và mái ấm gia đình trấn áp América Móvil, doanh nghiệp viễn thông lớn số 1 Mỹ Latinh, sinh hoạt bên trên tối thiểu 15 vương quốc. Slim và một số trong những đối tác chiến lược viễn thông quốc tế thâu tóm về Telmex, doanh nghiệp viễn thông sông núi, vô năm 1990. Telmex nằm trong América Móvil.

Ông cũng chiếm hữu CP trong những doanh nghiệp kiến tạo, sản phẩm chi tiêu và sử dụng, khai khoáng và nhà đất ở Mexico. Ông từng chiếm hữu 17% CP của Thủ đô New York Times, tuy nhiên tiếp tục cung cấp số CP cơ vô năm 2021.

Slim băng qua Bill Gates và Warren Buffett phát triển thành người tối đa trái đất từ thời điểm năm 2010 cho tới năm trước đó. Trước khi nhập cuộc sale, Slim từng dạy dỗ môn đại số bên trên UNAM, một ngôi trường ĐH ở TP. Hồ Chí Minh Mexico.

8. Mukesh Ambani

Mukesh Ambani. Ảnh: Prakash Singh/Bloomberg/Forbes

Giá trị gia sản ròng: 83,3 tỉ USD
Nguồn: hóa dầu, viễn thông
Tuổi: 65
Nơi cư trú: Mumbai, đè Độ
Quốc tịch: đè Độ

Mukesh Ambani lưu giữ chức quản trị và quản lý điều hành Reliance Industries trị giá chỉ 104 tỉ USD (doanh thu). Lợi nhuận của tập đoàn lớn tới từ nghành nghề dịch vụ hóa dầu, dầu khí, viễn thông rưa rứa kinh doanh nhỏ. Tập đoàn chiếm hữu Network18, và hotel Mandarian Oriental ở Thủ đô New York. Người phụ vương vượt lên trước cố Dhirubhai Ambani, một căn nhà sale sợi, xây dựng Reliance vô năm 1966 như 1 căn nhà tạo ra đan may nhỏ. Sau khi phụ vương ông khuất vô năm 2002, Ambani và em Anil phân loại đế chế của mái ấm gia đình.

Ambani là kẻ tối đa đè Độ vô 14 năm cho tới khi Gautam Adani băng qua vô mon 2.2022; vô mon 2.2023, khi gia sản của Adani rời, Ambani xoay quay về trở thành người tối đa đè Độ. Trong lịch sử vẻ vang, Ambani từng nằm trong số 10 người tối đa trái đất trên trang nhất toàn thế giới của Forbes từ thời điểm năm 2008 cho tới 2011 và chính thức quay trở về list này vô năm 2021.

9. Steve Ballmer

Steve Ballmer. Ảnh: Mark Lennihan/AP

Giá trị gia sản ròng: 80,9 tỉ USD
Nguồn: Microsoft, đầu tư
Tuổi: 66
Nơi cư trú: Hunts Point, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Ballmer, bạn làm việc của Bill Gates bên trên ĐH Harvard, lưu giữ địa điểm CEO quản lý điều hành Microsoft từ thời điểm năm 2000 cho tới năm năm trước. Ông phát triển thành nhân viên cấp dưới loại 30 bên trên Microsoft vô năm 1980 sau khoản thời gian ngừng học tập công tác MBA.

Năm Ballmer về hưu ở Microsoft, ông mua sắm group Los Angeles Clippers với giá chỉ 2 tỉ USD – nút cao kỷ lục so với một đội nhóm NBA vô thời gian đó.

10. Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers. Ảnh: Francois Guillot/AFP/Getty Images/Forbes

Giá trị gia sản ròng: 80,7 tỉ USD
Nguồn: L’Oreal
Tuổi: 69
Nơi cư trú: Paris, Pháp
Quốc tịch: Pháp

Francoise Bettencourt Meyers, con cháu gái trong phòng tạo nên thương hiệu hóa mỹ phẩm mập mạp L’Oreal, là kẻ phụ nữ giới tối đa trái đất. Bettencourt Meyers và mái ấm gia đình bà chiếm hữu khoảng chừng 33% CP của L’Oreal. Bà ngồi vô hội đồng cai quản trị của L’Oreal từ thời điểm năm 1997 và lưu giữ chức quản trị của doanh nghiệp mái ấm gia đình.

Bettencourt Meyers quá nối tiếp gia sản vô năm 2017 sau khoản thời gian u bà, Liliane Bettencourt, khuất. Bà phát triển thành quản trị quỹ kể từ thiện của mái ấm gia đình tài trợ mang lại những sinh hoạt khoa học tập và thẩm mỹ và nghệ thuật.


Ai là kẻ tối đa thế giới?

Tính cho tới ngày một.3.2023, người tối đa trái đất là Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị LVMH của Pháp; ông chiếm hữu khối gia sản trị giá chỉ sát 211 tỉ USD. Ông vượt qua địa điểm số một sau khoản thời gian gia sản của Elon Musk rời vô thời điểm cuối năm 2022 khi CP trong phòng tạo ra xe hơi năng lượng điện Tesla rời.


Ai là kẻ phụ nữ giới tối đa thế giới?

Xem thêm: Kèo tỷ số chính xác là gì? Bắt kèo tỷ số thế nào cho chuẩn? 

Người phụ nữ giới tối đa trái đất là Francoise Bettencourt Meyers của Pháp. Tính cho tới ngày một.3.2023, bà chiếm hữu gia sản trị giá chỉ 80,7 tỉ USD và là kẻ nhiều loại 10 bên trên trái đất. Tài sản của bà tới từ số CP chiếm hữu vô doanh nghiệp hóa mỹ phẩm mập mạp L’Oreal bà được thừa kế kể từ người u vượt lên trước cố. Ông của bà là kẻ tạo nên L’Oreal.

Biên dịch: Gia Nhi

Xem thêm: Ai nhiều thêm thắt tuần qua: Nhà tạo nên Airbnb, nhị ông quấn sản phẩm xa xăm xỉ và Elon Musk