ai là người tạo ra facebook

Mark Zuckerberg được nghe biết là ngôi nhà tạo nên Facebook – trang social phổ cập nhất hành tinh nghịch với trên 2,7 tỷ người tiêu dùng. Vậy rõ ràng thì Mark Zuckerberg là ai? Cuộc đời và sự nghiệp của vị tỷ phú trẻ con nhất hành tinh nghịch này như vậy nào? Cùng Vietnix dò thám hiểu cụ thể về anh hùng này qua quýt nội dung bài viết share tiếp sau đây nhé!

Mark Zuckerberg là ai?

Theo dò thám hiểu kể từ những mối cung cấp vấn đề chủ yếu thống, Mark Zuckerberg mang tên rất đầy đủ là Mark Elliot Zuckerberg. Hiện bên trên, ông một vừa hai phải là ngôi nhà lập trình sẵn PC, bên cạnh đó là ngôi nhà tạo nên kiêm chức vị Giám đốc quản lý doanh nghiệp lớn Meta ( trước đấy là Facebook). Đồng thời, ông còn là một ngôi nhà sinh hoạt kể từ thiện phổ biến với tương đối nhiều độ quý hiếm góp phần mang đến xã hội. 

Bạn đang xem: ai là người tạo ra facebook

Mark Zuckerberg là ai?
Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg chính thức khởi nghiệp kể từ lúc còn là chàng SV năm 2 nhập năm 2004. Chỉ sau 4 năm, ông tiếp tục bắt nhập tay khối gia tài rộng lớn 1,5 tỷ USD và được vinh danh là ngôi nhà tỷ phú trẻ con tuổi hạc nhất hành tinh nghịch bên trên thời khắc bấy giờ. Tính cho tới lúc này, độ quý hiếm gia tài nhưng mà Meta đem đến đạt 85 tỷ USD, hỗ trợ cho Mark Zuckerberg vượt qua xếp loại 15 trên trang kết quả những tỷ phú trái đất năm 2022. 

Trang trang web Facebook nằm trong Meta vì thế Mark quản lý đang được là một trong những trong mỗi nền tảng social sở hữu lượng người tiêu dùng và chuyên chở về phần đông nhất trái đất. Không chỉ chiếm hữu Facebook, bên dưới quyền Meta còn tồn tại những công ty thú vị phần đông người tiêu dùng khác ví như WhatsApp, Instagram, Oculus,… 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg sinh ngày 14 mon 5 năm 1984 bên trên TP.HCM White Plains nằm trong bang Thủ đô New York, nước Mỹ. Ông xuất đằm thắm nhập mái ấm gia đình trí thức sở hữu tía – Edward Zuckerberg là một trong những nha sĩ, u – Karen là một trong những chưng sĩ tinh thần. Bên cạnh đó, ông còn tồn tại 3 người chị gái là Randi, Donna và Arielle. 

Ông và những chị gái của tôi tiếp tục cùng với nhau lớn mạnh bên trên Westchester Country. Từ nhỏ, Mark tiếp tục sinh sống với tư cơ hội là một trong những người theo dõi đạo Do Thái và khi ông 13 tuổi hạc đang trở thành một Bar Mitzvah (người trưởng thành). 

Tiểu sử của Mark Zuckerberg

Trong trong cả quy trình tiếp thu kiến thức, Mark Zuckerberg luôn luôn sẽ là trung tâm để ý với kết quả nổi trội. Ban đầu, ông theo dõi học tập bên trên ngôi trường trung học tập Ardsley. Tuy nhiên với kết quả chất lượng, ông đang được gửi cho tới Học viện Phillips Exeter nằm trong tè bang New Hampshire. Trong khoảng tầm thời hạn này, Mark tiếp tục nhập cuộc nhiều cuộc thi đua về phân tích khoa học tập và giành được rất nhiều phần thưởng vinh hạnh. 

Đồng thời, ông cũng nhập cuộc học tập bên trên Trung tâm Johns Hopkins, điểm dành riêng cho những thanh thiếu thốn niên tài năng. Ngoài giờ đồng hồ Anh u đẻ, Zuckerberg còn thông thuộc nhiều loại giờ đồng hồ như giờ đồng hồ Pháp, giờ đồng hồ Do Thái, giờ đồng hồ Latin và giờ đồng hồ Hy Lạp cổ truyền. Ông cũng từng phụ trách địa điểm group trưởng group đấu dò thám nhập ngôi trường.

Vào năm 12 tuổi hạc, Mark Zuckerberg tiếp tục phát minh đi ra công tác nhắn tin tưởng – Zucknet dùng ngữ điệu lập trình sẵn Atari BASIC. Chương trình được dùng như 1 khối hệ thống liên hệ trong số những chống ban nhập chống nhà lao răng miệng của thân phụ ông. Đây là chi phí đằm thắm của phần mềm Instant Messenger – nhắn thông tin thời của AOL. 

Con lối sự nghiệp của Mark chính thức tiến thủ xa thẳm rộng lớn kể từ khi ông theo dõi học tập bên trên Đại học tập Harvard nhập năm 2002 với chuyên nghiệp ngành tư tưởng học tập và khoa học tập PC. tin tức rõ ràng rộng lớn sẽ tiến hành nhắc nhập phần tiếp sau của nội dung bài viết.

WordPress Hosting

Chương trình tung ra công ty WordPress Hosting không tính tiền 500 hình mẫu website

Sự nghiệp của Mark Zuckerberg

Dù theo dõi học tập bên trên ngôi ngôi trường Quý giá tiên phong hàng đầu nước Mỹ – Đại học tập Harvard, thương hiệu tuổi hạc của Mark Zuckerberg vẫn nhanh gọn Viral và được nghe biết như 1 thiên tài lập trình sẵn. Lên năm 2 ĐH, ông tiếp tục tạo nên đi ra 2 công tác mang tên là Facemash và CourseMatch với đối tượng người sử dụng người tiêu dùng đó là SV nhập ngôi trường.

Mark Zuckerberg tiếp tục trầm trồ là một trong những thiên tài lập trình sẵn lúc còn ở ĐH Harvard
Mark Zuckerberg tiếp tục trầm trồ là một trong những thiên tài lập trình sẵn lúc còn ở ĐH Harvard

Trong ê, CourseMatch là một trong những tiện lợi tương hỗ SV lựa chọn lớp học tập phần dựa vào việc phân tách lựa lựa chọn môn học tập của những người không giống. Với FaceMash, đấy là phần mềm nhằm lựa lựa chọn ra người đẹp tuyệt vời nhất nhập hàng loạt tấm hình được tiến hành đối chiếu.

Tuy nhiên, phần mềm này tiếp tục nhanh gọn bị ngôi nhà ngôi trường cấm dùng. nguyên nhân vị bọn chúng tạo nên không hề ít tranh giành cãi về quyền dùng hình hình ảnh trong những lúc không tồn tại sự được cho phép hao hao tạo nên ùn tắc nhập quy trình truy vấn Internet.

Trong học tập kỳ tiếp sau, Mark Zuckerberg nằm trong bạn làm việc tiếp tục lập trình sẵn đi ra một social mang tên là “The Facebook”. Ứng dụng này được cho phép liên kết trong số những SV nhập phạm vi ngôi trường học tập cùng nhau. 

Năm 2004, trang web The Facebook ghi nhận sự tăng thêm nhanh gọn con số người tiêu dùng. Lúc này, Mark đưa ra quyết định nghỉ ngơi học tập ở Harvard nhằm triệu tập nuôi chăm sóc người con ý thức của tôi là The Facebook. Ông cùng theo với 4 member không giống là Andrew McCollum, Dustin Moskovitz, Eduardo Saverin và Chris Hughes tiếp tục mướn 1 căn nhà tại Palo Alto nhằm thực hiện văn chống sinh hoạt. 

Đến mon 6 năm 2004, ông và những tập sự tiếp tục tìm ra một vài mối cung cấp góp vốn đầu tư nhập dự án công trình. Nhờ nguồn ngân sách xối nhập, group của Mark tiếp tục nhanh gọn sở hữu một văn chống đầu tiên nhằm sinh hoạt. 

Xem thêm: Phương pháp chơi game Thần tài Sunwin thắng dễ hơn 

Trang social The Facebook tiếp tục nhanh gọn bùng phát phát triển đạt mốc 1 triệu người tiêu dùng chỉ nhập thời hạn cộc. Thấy được tiềm năng trở nên tân tiến, nhiều tập đoàn tiếp tục ngỏ ý thâu tóm về doanh nghiệp lớn của Mark và cố ý tạo nên nhiều ngăn trở mang đến group của ông.

Tháng 8 năm 2004, Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo cùng với nhau xây dựng doanh nghiệp lớn thương hiệu là Wireoose. Đây là một trong những doanh nghiệp lớn cung ứng công ty share tệp. Tuy nhiên, chỉ với sau một thời hạn sinh hoạt sẽ rất cần tạm dừng hoạt động trước i2hub.

Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo
Mark Zuckerberg nằm trong Sean Parker, Andrew McCollum và Adam D’Angelo

Vào mon 5 trong năm 2007, Mark Zuckerberg tung ra nền tảng Facebook. Nền tảng này khuyến nghị những ngôi nhà trở nên tân tiến của mặt mũi loại 3 nhập cuộc và tạo nên những phần mềm hỗ trợ xoay xung quanh Facebook. 

Đến năm 2010, nền tảng này tiếp tục update và tung ra người tiêu dùng phiên phiên bản Facebook như lúc này. 

Tháng 7 năm 2010, con số người tiêu dùng sinh hoạt bên trên nền tảng Facebook tiếp tục vượt lên trên mốc 500 triệu. Cũng nhập năm này, Mark tiếp tục vượt qua đứng nhập top 100 người dân có mức độ tác động tức thời đại. 

Trong mon 10 thời điểm năm 2012, Mark công tía phần mềm Facebook tiếp tục đến mốc 1 tỷ người tiêu dùng. Và 2 mon tiếp sau đó, ông cùng theo với bà xã của tôi – Priscilla Chan khẳng định tiếp tục nhằm phần rộng lớn khoảng tầm gia tài của tôi mang đến mục tiêu “phát triển tiềm năng quả đât và xúc tiến sự bình đẳng”.

Cùng thời điểm năm 2012, Mark với những tập sự tiếp tục triển khai giao dịch thanh toán thâu tóm về phần mềm Instagram – hiện nay là một trong những social share hình ảnh và đoạn phim rộng lớn lúc này, chỉ xếp sau Facebook. 

Tháng 8 năm trước đó, Facebook liên minh với những ông rộng lớn không giống trong nghề technology như Samsung, Ericsson, Opera Software, MediaTek, Hãng Nokia và Qualcomm cùng với nhau phát động dự án công trình Internet.org. Dự án canh ty người tiêu dùng Internet ở những nước đang được trở nên tân tiến và kém cỏi trở nên tân tiến sở hữu năng lực truy vấn Internet với nấc giá chỉ hợp lý và phải chăng rộng lớn.

Đến năm năm trước, doanh nghiệp lớn Mark kế tiếp thâu tóm về WhatsApp – một phần mềm nhắn tin tưởng không tính tiền nhiều nền tảng bên trên địa hình. 

Ngày 1 mon 12 năm năm ngoái, triển khai theo dõi điều khẳng định, bà xã ông xã Mark Zuckerberg tiếp tục tuyên tía trao tặng 99% CP Facebook của tôi (khoảng 45 tỷ USD thời khắc đó) dành riêng cho Sáng loài kiến Chan Zuckerberg. Đây là quỹ kể từ thiện vì thế chủ yếu ông xây dựng với mục tiêu xúc tiến tiềm năng của quả đât và sự đồng đẳng trong số nghành như hắn tế, dạy dỗ, phân tích khoa học tập và tích điện.

Đến mon 6 năm 2017, ông công tía nền tảng social Facebook tiếp tục hấp dẫn rộng lớn 2 tỷ lượt người tiêu dùng. 

Các sinh hoạt kể từ thiện

Cũng tương tự Bill Gates, một tỷ phú xuất sắc lập trình sẵn không giống cũng từng học tập bên trên Harvard và cũng được dành thật nhiều thời hạn mang đến thiện nguyện.

Bắt đầu con phố sự nghiệp lúc còn theo dõi bên trên ghế ngôi nhà ngôi trường, Mark Zuckerberg đang trở thành chàng tỷ phú trẻ con tuổi hạc nhất hành tinh nghịch. Sở hữu khối gia tài kếch xù, ông tiếp tục dành riêng phần rộng lớn nguồn lực có sẵn của tôi thiên về những độ quý hiếm nhân bản và xã hội.

Xem thêm: bà nguyễn thị thanh nhàn la còn ai

Mark Zuckerberg vô cùng tích vô cùng thực hiện kể từ thiện

Những sinh hoạt thiện nguyện nổi trội của Mark Zuckerberg: 

 • Quyên canh ty chi phí vì thế mục tiêu triển khai cách tân dạy dỗ và nhập cảnh nhằm mục tiêu cỗ vũ trào lưu Black Lives Matter (Dịch: Mạng sinh sống người domain authority đen sạm cũng xứng đáng giá). 
 • Quyên tặng chi phí mang đến Diaspora – sever trang web cá thể mã mối cung cấp cởi. 
 • Thành lập quỹ Startup: Education (Dịch: Quỹ dạy dỗ khởi nghiệp).
 • Tháng 9 năm 2010, Mark quyên tặng 100 triệu USD mang đến khối hệ thống ngôi trường công Newark, New Jersey. Tháng 12 nằm trong năm, ông ký kết quyên canh ty tối thiểu 50% gia tài của tôi đáp ứng cho những sinh hoạt kể từ thiện. 
 • Ngày 19 mon 12 năm trước đó, Mark tuyên tía quyên canh ty số chi phí 18 triệu CP Facebook (tương đương 990 triệu USD) mang đến Quỹ Cộng Đồng Thung lũng Silicon. Đây sẽ là khoảng tầm chi phí kể từ thiện lớn số 1 được ghi nhận nhập list kỷ lục năm trước đó. 
 • Tháng 10 năm năm trước, bà xã ông xã Mark Zuckerberg quyên canh ty 25 triệu USD tài trợ mang đến sinh hoạt chống kháng virus Ebola. 

Giải thưởng và trở nên tựu

Nhờ nhập tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ nghỉ ngơi trong công việc theo dõi xua phù hợp của tôi, Mark Zuckerberg tiếp tục dành được những trở nên tựu vang lừng. Cụ thể:

 • Năm 2010, tập san Time tiếp tục đánh giá Mark Zuckerberg là Nhân vật của năm. 
 • Năm 2013, bên trên giải Crunchies thường xuyên, Mark được trao phần thưởng – CEO của năm. 
 • Năm 2013, Mark nằm trong bà xã – Priscilla Chan được vinh danh nhập top 50 người Mỹ khoáng đạt nhất năm nhờ số chi phí quyên canh ty khoáng đạt cho những sinh hoạt thiện nguyện.
 • Vào mon 12 năm năm 2016, tập san Forbes tiếp tục vinh danh Mark Zuckerberg là một trong những nhập 10 anh hùng đứng nhập list những người dân sở hữu tầm tác động nhất Thế giới.
 • Tháng 5 năm 2017, bên trên lễ khởi công loại 365 của Đại học tập Harvard, Mark được ngôi trường học tập trao tặng vị ca ngợi Tiến sĩ danh dự.
 • Tháng 12 năm 2017, ông nhận phần thưởng Mis Misformer của giải Year Year kể từ Media Matters. 

Lời kết

Qua nội dung bài viết bên trên, khao khát rằng độc giả tiếp tục hiểu thêm về Mark Zuckerberg là ai. Dù trong năm mới đây Facebook đã dần dần tấn công tổn thất vị thế số 1 của tôi. Tuy nhiên, mẩu chuyện Mark Zuckerberg nỗ lực không còn bản thân vì thế sự nghiệp và việc CEO này xây hình thành trang social lớn số 1 trái đất như Facebook tiếp tục vẫn luôn luôn truyền hứng thú mang đến nhiều mới các bạn trẻ con sau đây, nhất là chúng ta trẻ con IT. Cảm ơn các bạn dành riêng thời hạn theo dõi dõi nội dung bài viết.

banner hosting gif