ai là tác giả của ngôn ngữ lập trình c

  • Số hóa
  • Công nghệ

Chủ nhật, 16/10/2011, 09:07 (GMT+7)

Người tạo nên đi ra ngôn từ thiết kế C và đồng người sáng tác của nền tảng Unix, Dennis Ritchie mới đây đời tận nơi riêng rẽ ở New Jersey (Mỹ).

Bạn đang xem: ai là tác giả của ngôn ngữ lập trình c

Dennis Ritchie mới đây đời ở tuổi hạc 70. Ảnh: Nixp.

Dennis Ritchie mới đây đời ở tuổi hạc 70. Ảnh: Nixp.

Dennis Ritchie, mái ấm khoa học tập tạo nên đi ra ngôn từ thiết kế C và là đồng người sáng tác của hệ điều hành và quản lý Unix mới đây đời ở tuổi hạc 70. Ritchie thao tác làm việc bên trên Bell Labs với tư cơ hội là mái ấm design chủ yếu của ngôn từ thiết kế C và là mái ấm cải cách và phát triển cho tới hệ điều hành và quản lý Unix. C là ngôn từ thiết kế đơn giản và giản dị, rõ nét và là khí cụ cần thiết trong các công việc cải cách và phát triển trang web. Trong Lúc cơ, Uni là nền tảng cho tới nhiều hệ điều hành và quản lý, vô cơ sở hữu cả iOS của Apple.

"Những khí cụ nhưng mà Dennis dẫn đến, và cả những mới tiếp sau đó, ngày này được dùng thật nhiều.", Brian Kerhighan, một người cùng cơ quan của ông bên trên Bell Labs cho thấy.

Xem thêm: bố vợ duy mạnh là ai

Ritchie thao tác làm việc cho tới Bell Labs

Ngôn ngữ thiết kế C và nền tảng Unix được Ritchie cải cách và phát triển Lúc ông (bên trái) còn thao tác làm việc cho tới Bell Labs. Ảnh: Bell-labs.

Xem thêm: người ấy là ai chiếu vào thứ mấy

Theo New York Times, Ritchie bị ung thư tuyến chi phí liệt và bệnh tim mạch. Cái bị tiêu diệt của ông chỉ với sau Steve Jobs vài ba ngày. Mặc cho dù đều sở hữu những hiến đâng vĩ đại cho tới ngành khoa học tập PC tuy nhiên Ritchie và Steve sinh sống rất rất không giống nhau. Chuyên gia về lịch sử vẻ vang PC Paul Ceruzzi đối chiếu cuộc sống đời thường của nhị người này tương tự như "táo" và "cam" vậy.

Dennis Ritchie sinh đi ra bên trên Bronxville, Thành Phố New York (Mỹ). Ông khởi nghiệp bên trên Bell Labs, đó cũng là điểm phụ thân của Ritchie thao tác làm việc với tư cơ hội là một trong những mái ấm khoa học tập. Vào năm 1967, ông được cấp cho vị tiến bộ sỹ bên trên ĐH Havard. Năm 1998, Tổng thống Bill Clinton đang được trao tặng cho tới Ritchie Huân chương Quốc gia Công nghệ và thay đổi cho tới sáng tạo về ngôn từ thiết kế C và nền tảng Unix. Năm 2007, Ritchie nghỉ ngơi việc bên trên Bell Labs.

Thanh Tùng