ái nhi là gì

Bách khoa toàn thư cởi Wikipedia

Mục kể từ này tương quan cho tới chủ thể dạy dỗ nam nữ và dục tình. tin tức ở trên đây hoàn toàn có thể không phù hợp với một vài đối tượng người sử dụng fan hâm mộ hoặc Khi truy vấn ở những điểm công nằm trong. Wikipedia ko phụ trách về những nội dung hoàn toàn có thể ko thích hợp mang lại một vài người coi, coi cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Bạn đang xem: ái nhi là gì

Wikipedia giờ đồng hồ Việt không bảo đảm an toàn và ko Chịu đựng trách cứ nhiệm về tính chất pháp luật và phỏng đúng chuẩn của những vấn đề sở hữu tương quan cho tới hắn học tập và sức mạnh. Độc fake cần thiết contact và nhận tư vấn kể từ những bác bỏ sĩ hoặc những Chuyên Viên. Khuyến cáo cẩn trọng Khi dùng những vấn đề này. Xem cụ thể bên trên Wikipedia:Phủ nhận hắn khoa và Wikipedia:Phủ nhận về nội dung.

Ái nhi (tiếng Anh: pedophilia hoặc paedophilia) là phiên bản năng hoặc thèm muốn dục tình lâu nhiều năm và liên tiếp, phần nhiều hoặc toàn phần, so với trẻ nhỏ chưa tới tuổi tác trở thành niên, thường thì ở bên dưới tuổi tác 12.[1][2] Trong chẩn đoán hắn học tập, lứa tuổi đúng chuẩn nhằm tính là ái nhi ở lứa tuổi từ xưa mới lớn cho đến 13.[1] Một người được xem là ái nhi nên ở lứa tuổi tối thiểu là 16, tuy nhiên trẻ em vô tuổi tác thanh niên nên to hơn đối tượng người sử dụng bị sợ hãi tối thiểu 5 tuổi tác thì mới có thể xem là ái nhi.[1][2]

Trong phân loại DSM,[3] ái nhi nằm trong group rơi lệch dục tình, người dân có bộc lộ ái nhi được gọi là kẻ ái nhi (tiếng Anh: pedophile). Hành vi lạm dụng quá dục tình trẻ nhỏ hoặc hay còn gọi là dục tình huyễn nhi, ấu dâm sở hữu tương quan cho tới hiện tượng kỳ lạ này. trái lại với hiện tượng kỳ lạ này là ái lão, Khi người bị rơi lệch dục tình nhắm tới người già cả.

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

Thuật ngữ pedophilia sở hữu xuất xứ kể từ giờ đồng hồ Hy Lạp: παιδοφιλια, phiên âm: paidofilia, vô tê liệt pais (παις) tức là trẻ nhỏ hoặc nhỏ nhắn trai, filia (φιλια) là tình thương yêu, tình chúng ta. Thuật ngữ vẹn toàn thủy của Hy Lạp cổ truyền này được mái ấm tinh thần học tập người Áo Richard von Krafft-Ebing chính thức dùng vô thuật ngữ tinh thần học tập "paedophilia erotica"[4] năm 1886.

Trong những nghành ko trình độ chuyên môn, nhất là vô truyền thông đại bọn chúng, ái nhi được dùng làm chỉ mối liên hệ dục tình với trẻ nhỏ chưa tới tuổi tác trở thành niên hoặc những sinh hoạt tương quan cho tới phim hình họa kích dâm với trẻ nhỏ (sản xuất, tàng trữ, phân phối, sử dụng). Do những khái niệm về ái nhi ko đúng chuẩn và không yên, cường độ tồn bên trên của hiện tượng kỳ lạ ái nhi vô xã hội ko thể xác lập vì chưng cách thức hoàn toàn có thể vượt lên trước vượt phạm vi của từng phương cơ hội khảo sát rõ ràng.

Xem thêm: lưỡng quốc trạng nguyên là ai

Nhầm lẫn lộn bên trên Việt Nam[sửa | sửa mã nguồn]

Tại VN, tất cả chúng ta thông thường sử dụng cộng đồng kể từ "ấu dâm" nhằm chỉ cả những người dân "ái nhi" và những kẻ tội phạm xâm phạm dục tình với trẻ nhỏ (tiếng Anh gọi là child molestation). Nhưng theo không ít chủ ý Chuyên Viên, cần thiết phân biệt thân thích 2 định nghĩa này, vì như thế ko nên người "ái nhi" nào là cũng có thể có những hành động xâm sợ hãi trẻ nhỏ. Tức là tội phạm xâm phạm dục tình trẻ nhỏ là ái nhi, tuy nhiên cái fake những kẻ này vô tù là hành động xâm sợ hãi dục tình trẻ nhỏ. Nếu không tồn tại những hành động như thế, những kẻ này vẫn tiếp tục là một trong công dân thông thường, cho dù tư tưởng sở hữu nghĩ về gì cút chăng nữa. Giống như việc nam nhi hoàn toàn có thể... nghĩ về bậy tự do thoải mái về phái đẹp, tuy nhiên nếu như anh tao không tồn tại hành động ép buộc, quấy rối hoặc thực hiện điều gì tê liệt vi phạm pháp lý, anh vẫn tự tại.[5]

Định nghĩa[sửa | sửa mã nguồn]

Tuổi trẻ em em[sửa | sửa mã nguồn]

Trong một vài ba khái niệm, ái nhi chỉ nhỏ hẹp vô phạm vi thèm muốn dục tình so với cá thể chưa xuất hiện những bộc lộ cải tiến và phát triển dục tình loại cấp cho.[6] Nhưng theo gót những khái niệm không giống (ví dụ Krafft-Ebing), ngoài khoảng chừng tuổi tác cận kề mới lớn, hiện tượng kỳ lạ ái nhi còn hướng về phía những con cháu ở thời gian chớm mới lớn, vô một không nhiều tình huống cả những con cháu ngay sát không còn tuổi tác mới lớn hoặc người mới nhất trưởng thành và cứng cáp tuy nhiên vẫn tồn tại những đường nét dáng vẻ hoặc cung cơ hội trẻ em con cái. Trẻ mới nhất rộng lớn thông thường mê hoặc không những so với những người dân ái nhi, mà còn phải cả so với những người dân vô group rơi lệch dục tình với những người mới nhất rộng lớn (tiếng Anh: teleiophilia).

Hoàn toàn hoặc phần lớn[sửa | sửa mã nguồn]

Thông thông thường, Khi phiên bản năng thèm muốn dục tình của một người, trọn vẹn hoặc phần rộng lớn, chỉ mất so với trẻ nhỏ thì mới có thể xem là hiện tượng kỳ lạ ái nhi. Khả năng con cái tình nhân thương trẻ nhỏ, được trẻ nhỏ thu hút, kĩ năng cơ sở sinh dục hoàn toàn có thể bị trẻ nhỏ kích ứng ở một số lượng giới hạn nhỏ là kĩ năng của phần đáng chú ý của nhân loại. Trong quy trình nghiên cứu và phân tích sự thay cho thay đổi thể tích dương vật (tiếng Anh: phallography), số người cảm biến kích ứng so với những hiệu quả "trẻ em" tương tự hoặc mạnh rộng lớn phản xạ so với những hiệu quả "người lớn" khoảng chừng vài ba chục Tỷ Lệ,[7] trong lúc tỉ lệ thành phần này ở group người được xem là ái nhi chỉ vài ba Tỷ Lệ.[8]

Xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • Lệch lạc tình dục
  • Ái lão (Gerontophilia)
  • Ái vật
  • Bạo dâm
  • Khổ dâm
  • Miên dâm
  • Đồng tính luyến ái
  • Giao cấu với loại vật
  • Thị dâm
  • Ái tử thi

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Wikimedia Commons nhận thêm hình hình họa và phương tiện đi lại truyền đạt về Ái nhi.