World Of Warcraft: Arthas Là Ai, Arthas Menethil, Arthas Menethil

Lich King là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong thế giới WarCraft. Hẳn ai đã từng đọc về truyền thuyết WarCraft không thể không biết tới Lich King và ngai vàng băng giá của ông ta.Bạn đang xem: Arthas là ai

Bạn đang xem: World Of Warcraft: Arthas Là Ai, Arthas Menethil, Arthas Menethil

Lich King được tạo ra bởi Kil"jaeden the Deceiver của Burning Legion từ linh hồn của một Orc Shaman tên là Ner"zhul. Như vậy trước khi trở thành Lich King thì Ner"zhul là một thành viên của tộc Orc to lớn. Ban đầu bị giam trong khối tinh thể lớn ở Northern, nhưng Lich King đã được giải phóng và sát nhập vào linh hồn của Arthas Menethil - Death Knight quyền lực của Lich King. Arthas - Ner"zhul đã xây dựng và cai quản một trong những thế lực mạnh nhất trong thế giới Warcraft: The Scourge - đạo quân của sự nguyền rủa.Bạn đang xem: Arthas là ai


*

Trong số các vị anh hùng của thế giới WarCraft thì có lẽ Arthas Menethil là người có số phận kì lạ nhất. Là con trai của Terenas Menethil, được chiến binh thần thánh Uther Lightbringer tin tưởng và là một trong những người được tin là sẽ đem tới hạnh phúc cho con người, thế nhưng Arthas đã bị bóng tối lợi dụng và trở thành công cụ thực hiện mưu đồ cho Lich King.

Để trả thù cho việc cư dân của mình bị Mal"Ganis biến thành Zombie, Arthas đã sử dụng thanh Frostmourne của Lich King để tiêu diệt Mal"Ganis. Nhưng không ngờ Arthas đã bị thanh gươm băng giá kia thu phục và chỉ còn nghe theo tiếng gọi của Lich King. Với Frostmourne, Arthas giết Mal"Ganis rồi chiếm lấy The Scourge, tham gia vào công cuộc phục sinh cho các tướng lĩnh Legion, giết cha mình là vua Terenas và hủy diệt toàn bộ vùng Azeroth và Lordareon.


*

Xem thêm: là anh là anh chứ không ai chồng em chồng em trong tương lai

Sự ra đời của Lich King


*

Lich King đã thăm dò vùng Azeroth (lúc đó còn sở hữu bởi Human) và chuẩn bị dọn đường cho cuộc xâm lăng của Burning Legion (phiên bản ROC). Lich King đã dự trù rất kĩ: phải tạo ra một lực lượng mới mạnh mẽ và tinh nhuệ hơn đạo quân Orc Chaos ngày trước - nhằm tránh một thất bại nữa cho Legion. Một đạo quân kiểu Zombie đã ra đời: vô cảm và lạnh lùng nhưng thiện chiến. Đạo quân này được tạo nên từ những xác chết bởi một dịch bệnh do Lich King tạo ra.

Trong thời gian này thì Lich King vẫn chưa được tự do hành động mà vẫn bị giám sát bởi Nathrezim Tichondrius. Nhưng Tichondrius đã hài lòng khi mà chỉ trong thời gian ngắn chưa đầy một năm, Azeroth và Lordareon đã nhanh chóng bị Lich King chinh phục bằng đạo quân The Scourge của mình.

Xem thêm: chu tich first real la ai

Ở Dalaran kinh đô phép thuật của Azeroth, Lich King cũng thu phục được một phù thủy tên là Kel"Thuzad. Kel"Thuzad the Lich đã cùng với Nathrezim Mal"Ganis phục vụ tích cực cho công cuộc xâm lược của Legion. Nhưng trong lúc mà Burning Legion còn mải mê với cuộc chinh phạt của mình thì Lich King đã bí mật tìm cách li khai khỏi tổ chức này.