Nên Chọn Trang Sức Bạc Xi Vàng Tây Là Gì ? Bạc Xi Vàng Có Bền Màu Không, Bạc Xi Vàng Là Gì

*

JavaScript seem to be disabled in your browser.

You must have JavaScript enabled in your browser to utilize the functionality of this website.

Bạn đang xem: Nên Chọn Trang Sức Bạc Xi Vàng Tây Là Gì ? Bạc Xi Vàng Có Bền Màu Không, Bạc Xi Vàng Là Gì


*

*

*

*

*

Vàng có nhiều loại như vàng trắng, vàng ta hay vàng tây,..Bạc cũng có nhiều loại bạc như bạc ta, bạc thái, bạc ý, bạc xi,..Trong đó bạc xi được sử dụng khá nhiều trong chế tác trang sức. Liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về bạc xi và các loại bạc xi chưa ?

*

Những mẫu trang sức bạc xi đẹp.

Bạc xi là gì

Bạc xi cũng giống như bạc Thái và bạc Ý có thành phần 92,5% là bạc lõi và 7,5% là các kim loại khác. Điểm khác biệt lớn đó là lớp xi mạ bên ngoài. Vì thế thường phân chia bạc xi thành 4 loại chính: xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Để phân biệt đâu là bạc xi có chất lượng tốt thì khá là khó, đòi hỏi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của những người trong nghề mới có khả năng này. Vì vậy bạn nên chọn những cơ sở có uy tín để chọn cho mình những đồ trang sức có chất lượng tốt nhất.

Nên chọn trang sức bạc ta hay bạc xi

*

Bạc xi ( phải ) và bạc ta ( trái ).

Một số thông tin giữa bạc ta và bạc xi bạn có thể xem xét nên chọn loại bạc trang sức nào.

Bạc ta

Những đối tượng nên mua

Bạc xi

Những đối tượng nên mua

Ưu điểm: Bền , đẹp, dùng được lâu dài, phù hợp với mọi đối tượng.

Những bạn muốn đeo sản phẩm lâu dài ( bạc ta bền, đẹp cùng với thời gian)

Những bạn hay quên, ngại tháo trang sức khi tắm, giặt

Những bạn mua sản phẩm để tặng ( bạc ta không bị oxi hóa và ít có phản ứng với mồ hôi, vì vậy có thể tặng cho bất kỳ ai mà không lo nó trở bị biến đổi màu hay tính chât trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm: giống với bạc ta, và giá thành rẻ hơn bạc ta

Nhìn bề ngoài sáng và đẹp hơn bạc ta

Có kết hợp với các hợp kim khác nên cứng hơn bạc ta.

Những bạn hay thay đổi, thích những đồ trang sức co thiết kế đẹp.

Những bạn muốn đeo trang sức nhung túi tiền chưa sẵn sàng.

Xem thêm: Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong thế kỷ XXI

Nhược điểm:

Giá thành cao hơn bạc xi

Nhược điểm

Không dành cho những bạn có nhiều và hay ra mồ hôi. Bạc xi phản ứng rất nhanh với lưu huỳnh có trong hồ hôi. Vì vậy khi gặp người có nhiều mồ hôi những chiếc vòng bạc xi dễ mất đi màu sáng vốn có và chuyển sang màu đen.

Xu hướng được giới trẻ yêu thích hiện nay là dùng bạc xi và titan mạ vàng thay cho bạc ta và vàng ta.

Các loại trang sức bạc xi

Các loại xi mà hiện tại đang được ưa chuộng chính là: Xi bạch kim, xi vàng trắng, xi vàng và xi vàng hồng. Mỗi một loại xi mạ sẽ mang một màu sắc riêng giúp mẫu trang sức sở hữu nét đẹp riêng biệt.

*

Xi bạch kim ( trái) và xi vàng trắng ( phải ).

Xi bạch kim

Bạch kim còn có tên khoa học là Platin, ở dạng tinh khiết Platin là kim loại có màu trắng bạc, độ sáng bóng cao, mềm dẻo và rất dễ uốn. Bạc xi bạch kim là loại bạc có phủ thêm một lớp bạch kim làm cho chiếc nhẫn làm cho những món đồ trang sức sáng hơn rất nhiều.

Xi vàng trắng

Vàng trắng là hợp kim của vàng và một số kim loại khác như Nickel, Paladi,..Trong đó tỷ lệ vàng vẫn chiếm phần đa. Vì sao gọi là vàng trắng, bởi vì sự can thiệp của các kim loại khác đã làm nhạt màu của vàng, làm biến đổi tính chất chất lý hóa để ứng dụng vào các mục đích sử dụng khác nhau.

Điểm khác biệt giữa trang sức bạch kim và vàng trắng nằm ở bản chất kim loại dùng để xi bạc. Bạch kim có màu trắng sáng, tỷ trọng cao hơn vì vậy sẽ có cảm giác nặng tay hơn. Và bạch kim là một kim loại quý vì vậy đắt hơn rất nhiều lần so với xi vàng trắng. Trong quá trình chế tác trang sức bạch kim chênh lệch nhiều so với vàng trắng.

*

Xi vàng hồng ( trái ) và xi vàng ( phải ).

Xi vàng

Với những trang sức bằng bạc khi người ta muốn có một màu trang sức đẹp hơn, người ta sẽ phủ một lớp vàng bên ngoài gọi là xi vàng để trang sức vừa có màu sáng của bạc, vừa có màu vàng của kim loại quý.

Xem thêm: tác giả chiếu dời đô là ai

Xi vàng hồng

Vàng hồng được biết đến với với tên gọi khác là vàng nga với màu vàng hơi ngả màu đồng. Không phải là màu nguyên vàng của vàng tây hay vàng ta, vàng hồng có sắc đồng nồng ấm như màu lửa. Về bản chất, vàng hồng thuộc nhóm vàng có màu (colored gold) và là hợp kim của vàng nguyên chất với đồng và bạc. Xi vàng hồng với sắc màu ấm luôn là màu yêu thích của những cô nàng bánh bèo, thích sự tinh tế.