Bách Hợp Là Gì Và Một Số Thuật Ngữ Thường Dùng Bách Hợp? Bách Hợp Là Gì

Mục lục

Một số thể loại có trong bách hợp là gì?Top 5 truyện bách hợp hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Bách hợp là một từ Hán việt có lẽ còn lạ lẫm với nhiều người Việt Nam chúng ta. Nhưng đối với những ai thường xuyên xem phim hay đọc tiểu thuyết Trung Quốc rất hay gặp từ này. Vậy, Bách hợp là gì? Để có thêm nhiều thông tin hữu ích các bạn hãy tham khảo những chia sẻ của dReviews dưới đây của chúng tôi.

Bách hợp

Bách hợp là gì?

*
Tìm hiểu về bách hợp là gì?

Bách hợp là một trong những từ với rất nhiều những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như:

Bạn đang xem: Bách Hợp Là Gì Và Một Số Thuật Ngữ Thường Dùng Bách Hợp? Bách Hợp Là Gì

Đầu tiên, Bách hợp là một từ Hán để chỉ về một tiểu thuyết, phim hay truyện với nội dung khai thác về tình cảm đồng giới nữ. Khái niệm này trái ngược với đam mỹ.

Tiếp theo, Bách hợp cũng được hiểu là một loại truyện Trung Quốc với những nhân vật và tình tiết xoay quanh con người, lịch sử và văn hóa của Trung Quốc.

Cuối cùng, Bách hợp còn được hiểu theo nghĩa đó là một loại hoa hay nó còn gọi là hoa loa kèn, hoa Huệ Tây. Đây là một loài hoa có nguồn gốc từ Nhật Bản với một số ít nước Châu Âu.

Công thụ trong truyện bách hợp đó là gì?

Trong truyện bách hợp công thụ đã rất quen thuộc được hiểu đó là hai nhân vật chính đều là phụ nữ. Trong đó:

Công: có tính cách như một người nam rất mạnh mẽ can đảm và trong công thụ thì công được đóng vai trò là một người chồng.Thụ: Trái ngược với công là người có tính cách mềm mỏng, yếu ớt và đóng vai trò là người vợ trong mối quan hệ công phụ này.

Ngoài ra, còn có nhân vật đó chính là hỗ công – hỗ thụ. Nghĩa là nhân vật trung gian biến hóa vai trò của công – thụ trong từng mối quan hệ.

Sự khác biệt giữa Đam mỹ và Bách hợp là gì?

*
Sự khác biệt giữa Đam Mỹ và Bách hợp

Đối với nhiều người chưa hiểu rõ về Bách Hợp và Đam Mỹ thì có lẽ còn chưa hiểu rõ về hai khái niệm này.

Với Bách Hợp là nói về những tiểu thuyết, truyện với nội dung về những mối quan hệ đồng tính nữ.Đối với Đam Mỹ thì là những thể loại truyện nói về đồng tính nam .

Một số thể loại có trong bách hợp là gì?

Có rất nhiều những thể loại khác nhau trong bách hợp như:

Bách hợp ngược

Đây là một trong những câu chuyện xoay quanh việc những cặp đội nữ chính bị ngược đãi gặp nhiều đau khổ. Truyện bách hợp ngược với các loại như: ngược thân, ngược tâm. Nguyên nhân khiến cho cặp đôi bị giày vò có thể là do hiểu nhầm, do ân oán trong gia đình….

Bách hợp HE

Đây được hiểu là một trong những truyện ngôn tình với kết thúc có hậu và vô cùng hạnh phúc. Hay hiểu đơn giản đây chính là thuật ngữ chỉ tình yêu giữa hai người phụ nữ đi đến một kết thúc có hậu giúp họ luôn yêu thương và sống trọn vẹn bên nhau. Ngoài, bách hợp HE thì còn có một số truyện khác như: Kết thúc mở, kết thúc không có hậu, kết thúc buồn….

Bách hợp sủng là gì?

Sủng trong Bách hợp sủng được hiểu là sủng ái được yêu thương kèm theo điều kiện nào đó. Đây là một trong những tình tiết, thước phim đề cập tới tình yêu ngọt ngào của cặp đôi. Họ luôn yêu thương nhau và không bao giờ bị chia cắt vì bất cứ lý do nào.

*
Có nhiều thể loại khác nhau trong Bách hợp

Bách hợp đồng nhân

Đây là thể loại luôn rất được yêu thích được lấy toàn cảnh từ một bộ phim có sẵn hay một câu chuyện trong phim. Nhân vân chính sẽ biến hóa câu chuyện theo góc nhìn của chính mình rất khác so với góc nhìn của phiên bản gốc.

Bách hợp dị năng

Dị năng được hiểu là một năng lượng độc lạ. Nghĩa là một thể loại truyện mà nhân vật chính có năng lượng lạ như: bay được, biến hình hoặc có thể đọc được tâm lý của người khác.

Tóm lại, Bách hợp là một trong những thuật ngữ đã quen thuộc đối với mọi người dùng. Hy vọng những thông tin nêu trên sẽ đem đến cho mọi người nhưng kiến thức hữu ích và cần thiết nhất.

Bách hợp LGBT có gì khác so với bách hợp

Bách hợp là một phần trong cộng đồng LGBT nên có nhiều người gọi với cái tên khác là bách hợp LGBT chứ trên thực tế thì 2 tên gọi này là một, đều có khái niệm như nhau, đều nói về tình cảm giữa hai người phụ nữ.

Bách hợp lgbt

Những thuật ngữ thường dùng trong bách hợp

GL (Girls Love): tình yêu giữa các cô gáiBách hợp: nữ với nữCông: seme/top chỉ người tấn công, nằm trên (nam).Thụ: uke/bot chỉ người được nhận, nằm dưới (nữ).Cường: ý nói mạnh mẽ (từ năng lực, ngoại hình cho đến tính cách…)Nhược (chủ yếu là thụ): yếu đuối về bề ngoài cho đến tính cáchMỹ: quyến rũ, đẹpSửu/ xú: xấu xí, không đẹp (tuy nhiên lại đẹp ở tâm hồn và mạnh về năng lực)Bá đạo: mệnh lệnh của bản thân hơn hết, buộc người khác làm theo ý của mìnhDụ (thụ): có khả năng dụ dỗ khiến hồn công bay mấtHồ ly: ám chỉ người đẹp nhưng vô cùng gian xảo như con hồ lyPhúc hắc: tinh ranh, gian xảo, quỷ quyệt, không bao giờ để bản thân chịu thiệtTra (công): tính cách cặn bã, bỉ ổi, đê tiện của nhân vật phụThánh mẫu (chủ yếu là thụ): tốt bụng và hiền lành trong mọi tình huốngTrung khuyển: yêu chiều, chung thủy hết mựcLạnh lùng: mặt lạnh mọi lúc mọi nơi nhưng lại ấm áp với người yêu thươngNữ vương (thụ): kiêu ngạo, miệng lưỡi rất lợi hại… được cưng chiều như vua chúaÔn nhu: dễ bắt nạt, hiền lành nhưng không ngu (chỉ là cam tâm tình nguyện cho công bắt nạt thôi, đương nhiên không phải thánh mẫu)Ngoài ra, còn nhiều thuật ngữ khác nữa nhưng những từ trên được sử dụng phổ biến hơn.

Top 5 truyện bách hợp hay nhất mà bạn không thể bỏ qua

Sau đây là top 5 truyện bách hợp hay nhất mà chúng tôi đã tổng hợp và tìm ra được để gửi đến các bạn.

Top1: Khế ước nhân duyên

Mở đầu cho list truyện bách hợp xuyên không, chúng ta sẽ đến với một câu chuyện nhẹ nhàng và không quá dài là “Khế ước nhân duyên”. Truyện có hai nhân vật chính là Minh Thần Duệ và Nguyệt Cung Sương.

Minh Thần Duệ là một cô nhi, tính cách tự lập và ít nói. Hiện tại, cô đã 25 tuổi và đang làm việc tại Bắc Kinh. Mặc dù cuộc sống không giàu có nhưng cũng đủ sống qua ngày. Bỗng một ngày, không biết vì lý do gì, Thần Duệ xuyên không đến một thế giới khác.

*
Khế ước nhân duyên

Không những thế, bản thân còn phải ký khế ước bán thân cho một nữ nhân “khó gần”. Mỹ nữ “khó gần” ấy là Nguyệt Cung Sương, một cô gái kinh thành với tài năng xuất chúng hơn người. Nàng chính là hình mẫu mà nhiều người theo đuổi.

Trong bản khế ước “duyên nợ”, Minh Thần Duệ muốn đổi lấy chém cơm sống qua ngày còn Nguyệt Cung Sương là vì mưu tính cho riêng mình. Dần dần, khế ước lợi ích chuyển thành khế ước nhân duyên lúc nào không hay.

Tác giả: A. Jan

Số chương: 37 chương

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Nhân vật chính: Nguyệt Cung Sương & Minh Thần Duệ

Top 2: Bao giờ cũng cứu lầm người

Truyện bách hợp xuyên không tiếp theo mà Coolmate muốn giới thiệu đó là “Bao giờ cũng cứu lầm người”. Đây là câu chuyện cực kỳ thú vị về cô nàng Trần Nhan Linh với nhiệm vụ cứu nữ chính của mỗi thế giới.

*
Bao giờ cũng cứu lầm người

“Người chết thì đèn diệt”, Trần Nhan Linh chết rồi nhưng đèn không diệt, còn bị trói buộc với một đồ vật kỳ lạ. Thứ đó nói rằng chỉ cần cô hoàn thành nhiệm vụ nó đặt ra là có thể trở về hiện thực, trở về thời điểm lúc Nhan Linh chưa lên lịch bay, chưa gặp tai nạn máy bay. Và nhiệm vụ đó là cứu nữ chính.

Nhưng người mà Nhan Linh cứu lại không phải nữ chính. Điều này đã tạo nên mối lương duyên mới, tạo nên chuyện tình yêu vừa hài hước vừa đáng yêu.

Tác giả: Ngưng Ngưng

Số chương: 105 chương

Nhân vật chính: Trần Nhan Linh

Top 3: Đại tiểu thư thật khó hiểu

Đại Tiểu Thư Thật Khó Hiểu” là một bộ truyện bách hợp xuyên không khá nhẹ nhàng. Truyện không có tranh đấu hay ngược thân, ngược tâm đến lâm li bi đát gì.

*
Đại tiểu thư thật khó hiểu

Cô gái Lam Vũ Yên vì cứu người mà mất mạng. Những tưởng đời này coi như hết, không nghĩ tới cô lại có thể sống tiếp ở một không gian khác. Nơi này là một vùng đất xa lạ với khung cảnh như phim cổ trang và lúc này đã kết hôn với một nữ nhân.

Phu nhân của Vũ Yên là Tôn Tiêu Vân, năm nay 22 tuổi, là đại tiểu thư của Tôn gia. Nàng là một trong những cực phẩm tiểu thư thời cổ đại được nhiều người đem lòng yêu thương. Tôn Tiêu Vân này có sắc đẹp nghiêng nước nghiêng thành, giàu có mà tính tình đoan trang.

Lam Vũ Yên dần chấp nhận sự thật là mình đã kết hôn. Dần nhận ra sự thông minh, cơ trí của Tôn Tiêu Văn, Vũ Yên cũng dần đem lòng yêu nàng, tạo nên chuyện tình đẹp và lãng mạn.

Tác giả: DnhL01

Số chương: 20 chương

Nhân vật chính: Lam Vũ Yên & Tôn Tiêu Vân

Top 4: Trọng sinh chi vườn trường nam thần

Trọng sinh chi vườn trường nam thần” là một trong những bộ truyện bách hợp xuyên không hay thu hút nhiều người đọc. Cùng khám phá chuyện tình yêu lôi cuốn này nhé.

*
Trọng sinh chi vườn trường nam thần

Nhân vật chính Ngôn Thanh Nhiên vốn là một ảnh hậu có độ hot cao trong giới giải trí. Bỗng nhiên, cô lại trọng sinh thành một nam sinh trong trường học quý tộc. Bởi vì thân thể gầy gò, làn da sạm màu, mà Thanh Nhiên đối với thân thể mình đang sống có chút ghét bỏ. Dần dần, cô cũng tiếp nhận, làm quen và bắt đầu hành trình đầy mới lạ và thử thách này.

Trong quá trình tập làm nam thần này, Ngôn Thanh Nhiên lại sa vào lười tình của nữ thần. Cô theo đuổi và viết lên câu chuyện tình yêu đẹp nhất trường học quý tộc.

Tác giả: Trần Gia Tiểu Vương Tử

Số chương: 70 chương

Nhân vật chính: Ngôn Thanh Nhiên & Mặc Khuynh Nhiễm

Xem thêm: lưỡng quốc trạng nguyên là ai

Top 5: Thế gian người luôn là người tốt nhất

Một bộ truyện bách hợp xuyên không mà bạn nhất định phải đọc thử đó là “Thế gian người luôn là người tốt nhất”. Truyện xoay quanh một cô sinh viên không may gặp phải tai nạn rồi xuyên không. Thật không may, nàng lại xuyên vào một thân thể phải nữ giả nam trang mà tồn tại với thân phận là vương gia Lưu Dực.

*
Thế gian người luôn là người tốt nhất

Mà Lưu Dực đã được ban hôn với công chúa. Nàng công chúa ấy gọi là Vĩnh An, là nữ nhân được hoàng thượng vô cùng sủng ái. Vĩnh An là tài nữ có thân phận tôn quý nhất kinh thành, văn võ song toàn và nhan sắc khuynh thành khuynh quốc.

Nếu bạn đọc phần giới thiệu thì sẽ cảm thấy khá khó hiểu nhưng khi đọc truyện những tình tiết, chi tiết lại cực kỳ dễ đi vào lòng người. Không nên bỏ lỡ nhé các “mọt”!