bài tập về mẫu câu ai la gì lớp 2

Đặt câu là 1 trong những phần cần thiết trong các công việc học tập giờ Việt, điều này gom những em học viên tạo hình tài năng về rằng và viết lách vô sau này. Vậy vô giờ Việt với những loại câu nào? Hãy đặt câu theo đuổi kiểu ai là gì?

Các loại câu vô giờ Việt

Kiểu câu Ai- là gì? Ai- thực hiện gì? Ai thế nào?
Chức năng uỷ thác tiếp Dùng để nhận định và đánh giá, ra mắt về một người, một vật này tê liệt. Dùng để kể về hoạt động của người, động vật hoặc vật được nhân hóa. Dùng để miêu tả đặc điểm, tính chất hoặc trạng thái của người, vật.
Bộ phận vấn đáp mang đến câu hỏi Ai? – Chỉ người, vật

– Trả câu nói. mang đến câu hỏi Ai? Cái gì? Con gì?

Bạn đang xem: bài tập về mẫu câu ai la gì lớp 2

-Chỉ người, động vật hoặc vật được nhân hóa.

– Trả lời thắc mắc Ai? Con gì? Ít Khi trả lời thắc mắc cái gì?( trừ trường hợp sự vật ở thành phần đứng trước được nhân hóa.)

-Chỉ người, vật.

– Trả lời câu hỏi Ai? Cái gì? Con gì?

Bộ phận vấn đáp mang đến câu hỏi là gì? (làm gì?/ làm sao? ) – Là tổ hợp của từ “là” với những kể từ ngữ chỉ sự vật, sinh hoạt, hiện trạng, đặc điểm.

– Trả câu nói. mang đến câu hỏi là gì? là ai? là con cái gì?

– Là kể từ hoặc các từ ngữ chỉ sinh hoạt.

– Trả câu nói. mang đến câu hỏi làm gì?

– Là kể từ hoặc những kể từ ngữ chỉ Điểm sáng, đặc điểm hoặc hiện trạng.

– Trả câu nói. mang đến câu hỏi thế nào?

Ví dụ Bạn Nam là lớp trưởng lớp tôi.

Chim công là nghệ sỹ múa của rừng xanh rờn.

Ai?: Bạn Nam

Là gì?: Là lớp trưởng lớp tôi.

– Đàn trâu đang được gặm cỏ bên trên cánh đồng.

Ai?: Đàn trâu

Làm gì?: đang gặm cỏ.

– Bông huê hồng cực kỳ đẹp

– Đàn voi chuồn thủng thỉnh vô rừng.

Ai?: Đàn voi

Thế nào?: đi thủng thỉnh vô rừng.

Đặt câu theo đuổi kiểu ai là gì

– Anh trai tôi là đào tạo và giảng dạy viên thể hình.

– Văn miếu Văn Miếu Quốc Tử Giám là ngôi ngôi trường ĐH thứ nhất của VN nằm tại Hà Nội Thủ Đô.

– Hà Nội là trung tâm kinh tế tài chính, chủ yếu trị, khoa học tập rộng lớn của VN.

– Cô ấy là chị gái tôi.

– Bạn Nam là lớp trưởng lớp 4A.

– Lan Hương là học sinh tốt của lớp.

– Như Quỳnh là học viên ngoan ngoãn, siêng năng.

Xem thêm: Cược Rổng Hổ và những thông tin quan trọng khi cược tại Tai Gemwin

Một số dạng bài xích tập luyện mang đến câu ai là gì

Bài tập luyện 1: Tìm câu kể Ai là gì? trong những đoạn văn sau đây rồi ghi vô vở

a. (1) Nguyễn Tri phương là kẻ Thừa Thiên. Hoàng Diệu là kẻ Quảng Nam. (2) Cả nhị ông đều ko nên là kẻ Hà Nội Thủ Đô. (3) Nhưng những ông vẫn dũng mãnh mất mát đảm bảo trở nên Hà Nội Thủ Đô vô nhị trận đánh đầu lưu giữ trở nên năm 1873 và 1882. (4) Tại trung tâm Hà Nội Thủ Đô ngày này với hai tuyến đường phố rất đẹp có tên nhị ông.

b. (1) Ông Năm là dân cư ngụ của làng mạc này. (2) Hồi ông mới nhất đi ra chòi vịt, ông trầm lặng như 1 cái bóng.

c. (1) Tàu này với mặt hàng cần thiết bốc lên là cần thiết trục vươn cho tới. (2) Cần trục là cánh tay kì lạ của những chú người công nhân.

Gợi ý thực hiện bài:

a. (1) Nguyễn Tri Phương là kẻ Thừa Thiên, (câu giới thiệu)

    (2) Cả nhị ông đều ko nên là kẻ Hà Nội Thủ Đô. (câu nêu nhận định)

b.(1) Ông Năm là dân cư ngụ của làng mạc này. (câu giới thiệu)

c.(2) Cần trục là cánh tay kì lạ của những chú người công nhân, (câu nêu nhận định)

Bài tập luyện 2: Viết đoạn văn khoảng tầm 5 cho tới 7 câu với câu kể Ai là gì ? nhằm ra mắt về chúng ta vô lớp (hoặc ra mắt từng người vô hình ảnh chụp mái ấm gia đình em).

Gợi ý thực hiện bài:

Đây là hình ảnh chụp mái ấm gia đình bản thân. Người ở ngồi bên trên ghế này là ông nội bản thân. Ông là sĩ quan tiền về hưu đấy ! Ngồi lân cận là bà nội bản thân. Xem này, ở vô hình thôi nhưng mà góc nhìn của bà cũng choàng lên được vẻ rất đẹp hiền đức. Đứng cạnh ông nội là phụ vương bản thân. Người ôm vai bà nội bản thân là u bản thân đấy ! Trông u bản thân thiệt là rất đẹp nên ko ? Cạnh u bản thân là em gái nhỏ của tớ. Bé đang được là học viên lớp 1. Và trên đây, là bản thân. Khi chụp tấm hình này bản thân đang được học tập lớp phụ vương. Trông bản thân thiệt là khôi hài !

Bài tập luyện 3: Gạch một gạch men bên dưới thành phần mái ấm ngữ, gạch men nhị gạch men bên dưới thành phần vị ngữ của từng câu kể Ai làm cái gi ? trong đoạn văn sau :

Đêm trăng. Biển yên ổn tĩnh. Tàu Cửa Hàng chúng tôi buông neo vô vùng biển lớn Trường Sa.

Một số chiến sỹ thả câu. Một số không giống sát cánh bên trên boong sau, ca hát, thổi sáo. chợt biển lớn phổ biến động mạnh. Cá heo gọi nhau quây cho tới xung quanh tàu như nhằm phân chia phấn khởi.

 Viết một quãng văn khoảng tầm năm câu nhằm kể về việc làm trực nhật lớp của tổ em, vô tê liệt với người sử dụng những câu kể Ai làm cái gi ?

 Gợi ý thực hiện bài:

1.Gạch một gạch men bên dưới thành phần mái ấm ngữ, gạch men nhị gạch men bên dưới thành phần vị ngữ của từng câu kể Ai làm cái gi ? trong khúc văn sau : Đêm trăng. Biển yên ổn tĩnh. Tàu chủng tôi buông(CN) neo vô vùng biển lớn ngôi trường rơi (VN).

Một số chiến sĩ(CN) thả câu(VN)Một số khác(CN) quây quần bên trên boong sau ca hát, thổi sáo(VN). chợt biển lớn phổ biến động mạnh. Cá heo(CN) gọi nhau quây cho tới xung quanh tàu như nhằm phân chia vui(VN).

Xem thêm: bà nguyễn thị thanh nhàn la còn ai

2.Viết một quãng văn khoảng tầm năm câu kể về cồng việc trực nhật lớp của tổ em, vô tê liệt với người sử dụng những loại câu Ai làm cái gi ?

      Sáng trong ngày hôm qua là ngày tổ em trực nhật, vì vậy cả tổ ai ai cũng đến lớp sớm rộng lớn từng ngày. Theo sự cắt cử của tổ trưởng bọn chúng em hợp tác vô thao tác. Hai các bạn Hiếu và Vân quét dọn thiệt sạch sẽ nền lớp. quý khách hàng Trâm vệ sinh bàn giáo viên và bảng đen kịt, giặt khăn vệ sinh. Hai các bạn Phát và Hào kê lại bàn và ghế. Em lấy thanh hao lông gà quét dọn thiệt sạch sẽ vết mờ do bụi bên trên bàn và ghế và giá chỉ sách cuối lớp. quý khách hàng Ngọc tổ trưởng quét dọn hiên nhà, bậc thềm. Chỉ một khi sau, bọn chúng em đã trải hoàn thành từng việc.

Trên đấy là nội dung nội dung bài viết đặt câu theo đuổi kiểu ai là gì? Cảm ơn Quý người tiêu dùng vẫn quan hoài theo đuổi dõi nội dung bài viết của Cửa Hàng chúng tôi.