Meaning Of Balance Payment Là Gì ? Balance Payment Là Gì

BOP là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Balance of Payments, có nghĩa là cán cân thanh toán quốc tế. Mặc dù đây là một từ ngữ chuyên ngành thế nhưng chúng lại được sử dụng khá phổ biến trong hàng ngày, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Nếu như bạn đang không biết BOP là gì thì hãy cùng tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé! 

BOP là gì? 

Bạn đang xem: Meaning Of Balance Payment Là Gì ? Balance Payment Là Gì

BOP có nghĩa là cán cân thanh toán quốc tế – đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Balance of Payment. Có thể hiểu khái niệm cán cân thanh toán quốc tế là một bản ghi chép, báo cáo, thống kê có tổng hợp tất cả các giao dịch kinh tế giữa người cư trú và người không cư trú của quốc gia trong từng khoảng thời gian nào đó nhất định.

Bạn đang xem: Balance payment là gì


*

Tuy nhiên, bên cạnh việc tìm hiểu xem Balance of Payment là gì thì bạn cũng nên biết được một vài thuật ngữ trong khái niệm bên trên.


*
*
+ Những người này hoàn toàn có thể là những sinh viên, bệnh nhân đi chữa bệnh, người đi ngoại giao đang thao tác và sinh sống trong đại sứ quán, lãnh sự quán được xem là người không cứ trú của vương quốc đó không kể thời hạn dài hay ngắn .+ Các lãnh sự quán, đại sứ quán hay những địa thế căn cứ quân sự chiến lược+ Các tổ chức triển khai quốc tế như WB, ADB, UN, IMF …

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

Những điều cần biết về BOP

Đặc trưng của BOP là gì? 

Các khoản giao dịch kinh tế của BOP chỉ phản ánh trong một khoảng thời gian nhất định nào đó, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 1 năm hoặc từ năm này sang năm kia…


*

Vậy đồng tiền được sử dụng trong cán cân thanh toán quốc tế là gì? Đối với các nước phát triển có đồng tiền tự do chuyển đổi thì đồng tiền được ghi chép trong BOP thường là nội tệ. Bên cạnh đó, những nước có đồng tiền thường xuyên biến động hoặc không tự do chuyển đổi thì sử dụng 1 ngoại tệ được tự do chuyển đổi và được sử dụng nhiều để thanh toán quốc tế của quốc gia này. Tuy nhiên, theo như Quỹ tiền tệ quốc tệ thì đồng USB vẫn nên sử dụng để làm cán cân thanh toán quốc tế.

Cấu trúc của BOP

Xem thêm: tình ái là gì

Cấu trúc của BOP gồm có 3 thành phần chính là : thông tin tài khoản vãng lai ( Current account ), thông tin tài khoản vốn và kinh tế tài chính ( Capital account ) và thông tin tài khoản dự trữ ( Official reserve ) :