barbarossa là ai

"Barbarossa" là mật danh của chiến dịch xâm lăng Liên bang Xô Viết vì thế quân team Đức Quốc xã tổ chức vô Chiến giành trái đất loại nhị. 

Mật danh thuở đầu của chiến dịch này là "Kế hoạch Otto" và được đích thân ái quấn phân phát xít Hitler thay đổi trở nên "Barbarossa" theo dõi tên hiệu của vị hoàng thượng La Mã Thần thánh Friedrich I ở thế kỷ 12.

Bạn đang xem: barbarossa là ai


Hình tế bào mô tả quân Đức (màu đen) tràn cho tới Liên Xô

Hình tế bào mô tả quân Đức (màu đen) tràn cho tới Liên Xô

Con số tham lam năng lượng lượng của tất cả nhị mặt mũi lên đến mức 8,9 triệu lính tráng, rộng lớn 18.000 xe pháo tăng, 45.000 máy cất cánh và khoảng tầm 50.000 khấu pháo. 

Với số lượng tham lam chiến mập mạp này nằm trong kết viên bi thảm đang được khiến cho "Barbarossa" phát triển thành chiến dịch đẫm ngày tiết nhất lịch sử vẻ vang trái đất.

Barbarossa: Mưu toan nhuốm màu sắc nhiều ngờ vực của Hitler

Bất chấp việc Đức và Liên Xô đã ký kết một “Hiệp ước bất tương xâm” năm 1939, Từ đó cả nhị nằm trong đáp ứng từng nước sở hữu một chống tác động chắc chắn tuy nhiên không biến thành can thiệp, thì sự ngờ vực thân ái nhị nước vẫn ở tầm mức cao.

Khi Liên Xô xâm lăng Rumania năm 1940, Hitler đã nhận được thấy nguyệt lão rình rập đe dọa cho tới mái ấm hỗ trợ dầu chống Balkan của tôi.

Trùn phân phát xít với phiên bản tính nhiều ngờ vực tức thời phản xạ bằng phương pháp điều 2 sư đoàn xe pháo quấn thép và 10 sư đoàn cỗ binh vô Ba Lan, đề ra nguyệt lão rình rập đe dọa tương tự động với Liên Xô.

Tuy nhiên, hành động chống vệ thuở đầu này đang được gửi trở nên một plan tiến công phủ đầu của những người Đức.

Bất chấp những lưu ý kể từ những người dân cố vấn của tôi rằng:

Đức ko thể đồng thời tham lam chiến bên trên nhị mặt mũi trận, Hitler vẫn tin yêu rằng nước Anh vẫn đang được nối tiếp chống nâng những cuộc tiến công của Đức tuy nhiên ko Chịu đầu mặt hàng, vị Anh đang được sở hữu một thỏa thuận hợp tác kín đáo với Liên Xô.

Lo kiêng dè rằng bản thân có khả năng sẽ bị “bóp cổ” kể từ cả phía Đông và phía Tây, mon 12/1940, Hitler đang được rời khỏi “Chỉ thị số 21: Kế hoạch Barbarossa” – plan xâm lăng và kiêm tính chủ yếu giang sơn tuy nhiên ông đang được đề xuất nhập cuộc phe trục duy nhất mon trước bại liệt.


Hitler lãnh đạo chiến dịch. Hình ảnh Anistor.gr

Hitler lãnh đạo chiến dịch. Hình ảnh Anistor.gr

Sáng sớm ngày 22 mon 6 năm 1941, chiến dịch đẫm ngày tiết nhất lịch sử vẻ vang trái đất đầu tiên há mùng.

Chiến dịch "tiêu tốn" quân tối đa của Đức

Vào ngày 22/6/1941, rộng lớn 3 triệu quân Đức đang được tổ chức xâm lăng Liên Xô vô tía chiến dịch tiến công tuy nhiên song với 1 lực lượng xâm lăng hùng vượt trội nhất vô lịch sử vẻ vang trái đất.

19 sư đoàn xe pháo tăng, 3.000 xe pháo tăng, 2.500 máy cất cánh, nằm trong 7.000 khẩu súng đang được sụp đổ vào trong 1 mặt mũi trận kéo dãn ngàn dặm trong những lúc Hitler tham lam chiến ở một phía trận loại nhị.


Các cánh quân của Đức (màu đen) tràn vô Liên Xô

Các cánh quân của Đức (màu đen) tràn vô Liên Xô

Kế hoạch nhanh gọn được đề ra, tía group quân team được xây dựng, từng group sẽ có được trọng trách cướp đóng góp những TP. Hồ Chí Minh và vùng cụ thể:

Nhóm quân phía Bắc tiếp tục tiến công trải qua vùng Baltic và cướp Leningrad.

Nhóm quân chủ yếu sẽ có được trọng trách cướp đóng góp Moscow và đoàn quân phía Nam tiếp tục tiến công những nội đô nông nghiệp của Ukraine và cướp những mỏ dầu bên trên Caucasus.

Hồng quân, tuy vậy lực lượng hơn hẳn rộng lớn ví với những người Đức, tuy nhiên chưa xuất hiện sự sẵn sàng tỉ mỉ đã trở nên vượt qua nhanh gọn.

Xem thêm: hoàng diệu là ai


Quân dự tiêu cực viên của Liên Xô tiến thủ rời khỏi mặt mũi trận. Bảng bên trên cây phía trái hình họa sở hữu gi loại chữ: Chiến thắng hoặc là bị tiêu diệt (Ảnh của RIA NOVOSSTI)

Quân dự tiêu cực viên của Liên Xô tiến thủ rời khỏi mặt mũi trận. Bảng bên trên cây phía trái hình họa sở hữu gi loại chữ: "Chiến thắng hoặc là chết" (Ảnh của RIA NOVOSSTI)

Đức nhanh gọn sở hữu được đa số những vùng tài chính cần thiết của Liên Xô bên trên châu Âu.

Những cuộc chiến tàn khốc, mang tính chất ra quyết định ra mắt bên trên Smolensk, Uman và Kiev.

Đội xe pháo tăng thiết giáp đang được bao  vây và bắt lưu giữ rộng lớn 3 triệu lính tráng Liên Xô Lúc chúng ta cho tới Moscow.

Đến mon 12/1941, chúng ta đang được vây hãm phía Bắc Leningrad, trung tâm ngoại thành Moscow. Người Đức đang được sở hữu được 500.000 dặm vuông cương vực Liên Xô với trên 75 triệu con người.


Hình hình họa vô cuộc chiến Barbarossa

Hình hình họa vô cuộc chiến Barbarossa

"Bão táp Xô Viết" đẫm ngày tiết nhất lịch sử vẻ vang nhân loại

Đối với Liên Xô, sai lầm đáng tiếc lớn số 1 là sự việc dự đoán thời gian quân team Đức phân phát động cuộc chiến tranh và làm cho quân team và quần chúng. # của tôi trọn vẹn bị bất thần trước cuộc tiến công tổng lực của Quân team Đức Quốc xã ngày 22/6.

Thất bại của Liên Xô vô tiến độ đầu của chiến dịch còn tồn tại những vẹn toàn nhân về tổ chức triển khai và trái đất.

Việc đề bạt hàng loạt sĩ quan tiền con trẻ ko qua loa trận mạc lên lưu giữ những công tác cao đã trải hạn chế mức độ hành động của quân team, trước không còn là vì tay nghề lãnh đạo tác chiến còn vượt lên mỏng dính.

Liên Xô đang được cần Chịu những tổn thất lớn: 800.000 bộ đội bị giết mổ, 3 triệu con người bị thương và rộng lớn 3 triệu bị tóm gọn lưu giữ.

Con số thương vong tuy nhiên Đức quốc xã Chịu tổn thất là: 250.000 thương vong, 500.000 người bị thương, 2.000 máy cất cánh, 2.700 con xe tăng bị chi khử.

"Bão táp Xô Viết" đó là thương hiệu của bộ phim truyện dựa vào chiến dịch Barbarossa phổ biến này.


Những hình hình họa thảm khốc vô trận đánh

Những hình hình họa thảm khốc vô trận đánh

Ý nghĩa lịch sử

Trong toàn chiến dịch, tuy vậy quân team Đức Quốc xã đang được giành được một số trong những thắng lợi vang lừng ở Lever giải pháp, sở hữu được phân nửa cương vực nằm trong châu Âu của Liên Xô.

Trong bại liệt sở hữu một số trong những vùng tài chính cần thiết, tuy nhiên ko hoàn thiện tiềm năng tuy nhiên plan đưa ra.

Kể kể từ sau thời điểm mùa tiến công Moscow bị bẻ gãy vô thời điểm cuối tháng Giêng năm 1942, quân team Đức Quốc xã không thể vừa sức tổ chức triển khai một mùa tổng tiến công nào là không giống bên trên toàn diện mạo trận.

Điều này khiến cho kế hoạch tiến công thời gian nhanh thắng thời gian nhanh trước ngày đông 1941-1942 của Hitler trọn vẹn vỡ nợ.

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Thất bại về mặt mũi kế hoạch của chiến dịch Barbarossa là một trong sự thay đổi cần thiết, buộc Hitler cần nhập cuộc vào trong 1 trận chiến giành tổng lực tuy nhiên nước Đức Quốc xã và liên minh phe Trục xoàng thế đối sánh về năng lượng phát triển công nghiệp.

Ngoài rời khỏi, sự yếu hèn xoàng về năng lực tổng khích lệ đối với Liên Xô và phe Đồng minh, Đức Quốc xã và liên minh phe Trục bị giảm sút rồi nhận loại kết thất bại đắng cay vô Chiến giành trái đất loại nhị.

*Bài viết lách tìm hiểu thêm những nguồn: Wikipedia, Listverse, History.com, Genk.vn, nghiencuuquocte.org