Bray Sinh Năm Bao Nhiêu - Chiều Cao Tiểu Sử Wiki B Ray Là Ai

Ngày 19/02 năm 2021 | | Tag: b ray bị đánh. b ray bỏ vợ. b ray năm sinh bao nhiêu?. b ray quê ở đâu. bray chia tay vợ. bray rapper và vợ

Bài viết cùng chủ đề

Tiểu sử B Ray: B Ray là ai? năm sinh, chiều cao và cập nhật thông tin mới nhất: B ray là 1 rapper chuyên nghiệp của Underground Việt Nam. mọi người muốn biết rõ hơn về tiểu sử B Ray thì 90namdangbothanhhoa.vn tổng hợp đầy đủ thông tin về năm sinh, chiều cao, quê quán, cuộc sống và sự nghiệp về B Ray

Bạn đang xem: Bray Sinh Năm Bao Nhiêu - Chiều Cao Tiểu Sử Wiki B Ray Là Ai

Loading...

Mục Lục

Tiểu sử B Ray


*

Các nick name là :+ B Ray (thường dùng nhiều nhất)+ B Rizzle (các bài dizz giai đoạn 2013)+ Báo (khi ra nhạc chung mixtape với Ếch (Young H))+ Các tên lâu lâu có nhắc đến như Ray, Bao Thanh Thiên (gõ dấu vào từ fb cá nhân Bao Thanh Thien), Dương Thiên Bảo… Được tính là thế hệ F3 (thời gian 2009 – 2012).Bạn đang xem: Bray sinh năm bao nhiêu

B Ray là ai?

B Ray là 1 rapper chuyên nghiệp của Underground Việt Nam. Anh có lối dùng skill độc đáo, đa dạng và điêu luyện. Những tác phẩm của B Ray phản ánh hiện thực cuộc sống và chỉ trích những tệ nạn xã hội, thói hư tật xấu, phê phán sự độc tài của chế độ.Bạn đang xem: Bray sinh năm bao nhiêu


*

Bắt đầu nghe nhạc từ năm 14, sau 3 năm học hỏi thì B Ray đã bắt đầu bỏ những track làm bằng tiếng anh lên mạng. Dù được sự ủng hộ của 1 số ít, nhưng vì bất đồng trong ngôn ngữ nên nhạc đã không được đón nhận cho lắm. Đến khoảng cuối năm 2012, B Ray đã quyết định rap bằng tiếng Việt. Dù đã có nhiều người bảo là không thích hợp và nên tiếp tục rap bằng tiếng anh, nhưng sau 1 khoảng thời gian, anh đã dần được biết đến hơn vào cuối năm 2013..


*

B Ray nói về âm nhạc anh đang theo đuổi: “Tôi không dám chắc chất lượng âm thanh, giọng Rap cuốn hút, hay một con beat mượt mà. Nhưng có một điều chắc chắn, khi tôi cho bạn nghe một track của tôi, tôi sẽ làm mọi cách để bạn được dạo một vòng vào trong trí óc của tôi, và bạn sẽ hiểu được mọi ý nghĩ trong đầu”.

Cuộc sống và sự nghiệp Rapper B Ray

B Ray qua các giai đoạn :

+ Nghe rap năm 14 tuổi và học rap trên mạng. Gia nhập VietWizh năm 2010 và tập tành viết rap bằng tiếng Anh, nhưng có lẽ do dùng tiếng Anh nên cũng khá ít người biết đến. Cuối 2012, B Ray đã chuyển qua rap tiếng Việt và gia nhập 1 hội rap ở Việt Nam là GVR.


*

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

+ Cuối 2013, gia nhập G – Fam, sau đó mâu thuẫn với Skyler và Rick (SGM) và đã xảy ra beef qua lại khá nhiều. Track khai nòng là Hôi Cẩu có ft cùng với Butcher. Các track sau đó của B Ray là Xử Bắn và end beef là Da Ua với đoạn hook khá bựa của VD được B Ray lồng vào(Can’t Breath). B Ray cũng từng đấu deadmatch với Young P có trọng tài (Sol’Bass, DN, Cá Nóc của G-Fam) chấm điểm, ai thua sẽ phải nghỉ rap hẳn, và Young P là người thua cuộc.


*

+ 2014, máu chiến vcl khi dizz quá trời dizz méo biết cái nào trước. Dizz Ricky Star với các track lần lượt (Đỏ Thế, Tại Sao Con Tức, Mắt Tím Môi Đỏ). Dizz Rick với các track (Thằng Mắm Dố, Quá Xa, You’re Finished), Rick cũng rep 1 bài khá hay là Án Tử (mình thích Rick luôn sau bài này). Vào khoảng giữa hoặc cuối 2014, khởi đầu cho vụ beef “ảo” này là Nah ra bài Đấu Với Tao (fan nghi ngờ xoáy V-O và B Ray) sau đó Nah và B Ray đã ib thỏa thuận beef vui vẻ, sau khi Nah viết 1 stt chữi B Ray trên fb để “lừa” thiên hạ nữa thì B Ray ra track dizz Nah tên The New King (sử dụng beat Daydreamin’ của Lupe Ficaso – rapper mà Nah hâm mộ), Nah đã khen B Ray hết lời và tin rằng a sẽ thay đổi tương lai rap Việt trong thời gian tới. B Ray chốt beef bằng track Láo Vậy Nè và hạ màn vụ kịch. Cũng trong thời gian này, B Ray gia nhập V-O (Việt Original) với tư cách đầu đàn cùng với một số rapper tiêu biểu như : Rick (đã out SGM), Ryco, S.O, VickyBraak, Yo.B và một số thành viên khác…

+ 2015 là một năm hoạt động sôi nổi, bước ngoặt lớn đầu tiên là khi B Ray kết hợp với Young H (Hiếu nhỏ) và sản phẩm đầu tiên sau khi hút cỏ chung là I Don’t Want You Back (theo lời B Ray kể trên talkshow) nhưng sau đó ít lâu thì Young H share lên fb bài Mưa Tháng 2 ft B Ray đã đăng trên youtube vào năm 2012 . Gần cuối 2015 thì Ếch và Báo (EvB) ra đời, mixtape đầu tiên gồm 4 bài :

Track 1 : Dear SaigonTrack 2 : Every fuckin dayTrack 3 : Ông CanTrack 4 : It’s O.K

Cũng trong năm 2015 này B Ray cũng ra nhiều bài dizz như: Break The Sky (dizz ST), DS-Cay (dizz DSK và mình khá buồn và có lẽ đây là sai lầm tuổi trẻ của Bảo khi đụng đến người đã khuất là mẹ của DSK) và mixtape solo tên “Việt” Ai Người Nấy Lo gồm 13 bài:

+ 2016 dizz Koo trong bài Nhóc Con vì Koo ra bài RaplayeR đá xoáy EvB, Ai (dizz Phúc Rey), ra các track Ba Da Bum, B.S.N.L (BullShit aNd Lies), Chịch Ky (dizz Tricky của GVR) … tiêu điểm là trận beef với Rhymastic (mình thích cả 2 ông :v ). Nguyên nhân thì tự tìm hiểu, mình k muốn đụng đến đời tư mà chỉ muốn liên quan đến nhạc. Mở đầu bằng track Bảng Kiểm Điểm và Ngược Đời của Rhy sau đó 2 bên ra nhạc liên tục. B Ray ra 3 track là U Don’t Know Shit, Bố Mày Từ Thiện (ft Young H), Hành Thiện. Phần thắng nghiên về rapfan. Ra tiếp mixtape thứ 2 của EvB gồm 6 track :

+ 2017 ngoài các bài như Ten Toes Challenge, Way Back Home, Bước Đều Bước, B.S.N.L 2, Ở Trong Thành Phố (Masew mix nhạc), 100 Questions (ft V#), Bước Đều Bước, CLMCC… thì B Ray có 2 trận beef lớn. Đầu tiên là The Night comeback và dizz B Ray bằng track 32 Bars với lý do B Ray đã khều T9 trong trận beef năm trước. =))) B Ray ra lần lượt xen kẽ với T9 3 track là: Mắt Tím Môi Đỏ 2, Bảo Kiếm Không Ra, Hổng Nhây Nữa Nha, tất nhiên là vẫn ko có trọng tài và fan tự chấm điểm :v :v Sau đó đến mixtape cuối cùng của EvB (Báo có giải thích trong talkshow là: “EvB đã đạt đỉnh, khó có thể lên cao hơn nữa, dừng lại sẽ tốt hơn”). Mixtape này gồm 6 track:

+ Track 1: Chân Đất.+ Track 2: Trắng Tay.+ Track 3: Man Down.+ Track 4: Vote For Us.+ Track 5: Đến Từ Headphone.+ Track 6: One Time.

+ 2018, ra các bài Sống Dai, B.S.N.L 3 (ra ngày 14.2 với cả 3 phiên bản đều dizz nyc, Ngẩng Cao Đầu và Thương Nhiều Hơn Nói, sau đó thì B Ray tuyên bố nhóm … sẽ tan rã và khó có cơ hội làm nhạc cùng.

+ Cả 2 trận beef Nam Bắc vào các năm 2013, 2018 B Ray đều không tham gia. Còn rất nhiều bài nhạc khác của B Ray mà mình chưa rõ thời gian cũng như hoàn cảnh sáng tác: Cúi Chào Sài Gòn, 3 Lần Phải Khóc, Cách Tao Sống, Chuyến Tàu, Dear Hater, Điều Quan Trọng, Fan Tụi Tao, Finale 1 và 2, Họ Nói Tôi Nói, Lý Do Anh Say, Lạy Chúa, Một Ngày Khác, Súng Chỉa Vào Đầu, Tíc Tắc, Tôi Ghét Cô, Trên Con Đường Ấy, Vầng Thái Dương, DCMCS, Cha… nhiều quá nhớ không hết.

+ Năm 2019, sáng tác 2 bài hát EX’s hate me, Con Trai Cưng

Sự kết hợp B Ray và AMEE trong âm nhạc

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

Với thế mạnh vũ đạo, AMEE không khó để thực hiện những bước nhảy đẹp mắt, khoe vòng eo con kiến hoàn hảo. Bên cạnh đó, chàng rapper BRAY vẫn khiến tim khán giả nữ phải “rung rinh” vì những lời rap ngọt ngào của mình gửi tới người yêu cũ. Đặc biệt, điểm nhấn thú vị của MV chính là vũ đạo cắm sừng siêu sáng tạo đáng yêu của cặp đôi. Nhận được nhiều sự chú ý khi vừa lên sóng, vũ đạo này hứa hẹn sẽ trở thành trào lưu trong những ngày tới.