Chạy Roadshow Là Gì - Roadshow Nghĩa Là Gì

Bạn đang muốn thắc mắc roadshow là gì? Các hình thức roadshow phổ biến nhất hiện nay? Bài viết dưới đây AIT Group sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này đồng thời cung cấp thêm thông tin về ưu và nhược điểm khi áp dụng hình thức tổ chức sự kiện roadshow. Hãy xem bài viết ngay nhé!


1. Roadshow là gì? 

Bạn đang xem: Chạy Roadshow Là Gì - Roadshow Nghĩa Là Gì

Roadshow là một buổi trình diễn lưu động trên đường phố để quảng bá sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là một trong những chiến lược truyền thông mà các doanh nghiệp hiện đang rất ưa chuộng và sử dụng. Roadshow có khả năng tạo hiệu ứng quảng bá cao khi thu hút sự chú ý của người đi đường và khiến họ ghi nhớ sâu sắc tên doanh nghiệp.


*

Chương trình roadshow là gì? (Ảnh internet)


2. Roadshow có các đặc điểm cơ bản gì?

Một chương trình roadshow sẽ có những đặc điểm như sau:

Có sự tham gia của một số lượng nhân sự của roadshow khá lớn. Tất cả nhân sự của roadshow đều sẽ mặc đồng phục để khách hàng có thể nhận diện được thương hiệu doanh nghiệp.Đội ngũ nhân sự của roadshow có thể sử dụng các phương tiện giao thông như xe đạp, xe máy,… Các phương tiện này đều được trang trí đồng bộ với nhau về màu sắc, hình ảnh…Roadshow có các ấn phẩm, vật phẩm truyền thông để quảng bá sản phẩm và thương hiệu banner, poster,…Một số chương trình roadshow sử dụng các tiết mục hát, múa để thu hút sự chú ý của người đi đường. Ngoài ra, công ty còn kết hợp phát tờ rơi, voucher… để tăng hiệu quả quảng bá.Roadshow thường diễn ra khá ngắn vì vậy chiến dịch quảng cáo cần được thực hiện một cách thật kỹ lưỡng và ấn tượng để thu hút toàn bộ sự chú ý từ mọi người xung quanh.Tổ chức chạy quảng cáo roadshow có chi phí khá cao do chương trình phải trải qua nhiều công đoạn tổ chức.

3. Ưu và nhược khi tổ chức chạy roadshow

3.1 Ưu điểm

Hiện nay, roadshow đang là phương thức truyền thông được các doanh nghiệp sử dụng rất phổ biến vì sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

Roadshow có tính linh hoạt cao, có thể tổ chức ở bất kỳ địa điểm và thời điểm nào trong năm.Roadshow là hình thức truyền thông dành cho tất cả các loại hình kinh doanh từ hàng hóa đến dịch vụ, phù hợp với mọi nhu cầu của các doanh nghiệp.Đây là kênh quảng cáo có khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng rất cao bởi sự độc đáo, mới lạ và mang đến ấn tượng sâu đậm trong tâm trí khách hàng. Các doanh nghiệp có thể sử dụng roadshow để quảng bá sản phẩm mới hoặc định vị thương hiệu cho công ty.

*

Ưu điểm của roadshow là gì? (Ảnh internet)


3.2 Nhược điểm

Bên cạnh các ưu điểm, roadshow vẫn tồn tại các nhược điểm như:

Chi phí thực hiện chiến dịch quảng cáo này tương đối cao. Các doanh nghiệp cần phải xác định chính xác số lượng, thời gian, địa điểm thực hiện chiến dịch này và đảm bảo sự kiện sẽ không bị gián đoạn khi tổ chức.Quá trình tổ chức sự kiện ngoài trời này dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố ngoại cảnh như thời tiết, tình hình giao thông…Các phương tiện của roadshow di chuyển chậm và khá sát nhau nên có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.Thủ tục thực hiện chiến dịch roadshow khá phức tạp. Các doanh nghiệp cần lựa chọn những Agency đáng tin cậy và hỗ trợ về mọi mặt để không vi phạm pháp luật.

*

Nhược điểm của roadshow là gì? (Ảnh minh họa)


4. Các hình thức roadshow phổ biến hiện nay

4.1 Roadshow đi bộ

Roadshow đi bộ là hình thức tổ chức sự kiện truyền thông tại chỗ. Các nhân viên sẽ mặc đồng phục và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ tại chỗ. Roadshow đi bộ thường được tổ chức tại các nơi đông người để sử dụng các hoạt động hoạt náo thu hút sự chú ý từ mọi người.


*

Roadshow đi bộ của cửa hàng điện thoại chạy (Ảnh minh họa)


*

Sự kiện roadshow đi bộ của VTV Cab (Ảnh minh họa)


4.2 Roadshow xe đạp

Roadshow xe đạp sử dụng số lượng lớn xe được trang trí bắt mắt và ấn tượng di chuyển trên đường phố để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Hình thức roadshow xe đạp được các công ty sử dụng rất phổ biến bởi sự tiện lợi và không gây ô nhiễm môi trường.


4.3 Roadshow xích lô

Roadshow xích lô có sự độc đáo hơn các hình thức khác bởi loại phương tiện này được sử dụng khá ít. Roadshow xích lô thường được tổ chức ở các thành phố lớn và các địa điểm phát triển mạnh về du lịch như Hội An, Nha Trang… để có thể tiếp cận với các khách hàng tiềm năng là các du khách.


4.4 Roadshow xe máy

Đây là hình thức roadshow được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hơn vì xe máy có thể di chuyển nhanh và xa hơn. Phương thức này phù hợp với các chiến dịch dài ngày bởi roadshow xe máy sẽ giúp cho hình ảnh của doanh nghiệp được phủ sóng rộng rãi. Từ đó, khách hàng sẽ nhận diện thương hiệu của bạn được tốt hơn.

Xem thêm: ai là người đưa ra các giải pháp về phần cứng và phần mềm để bảo mật thông tin bảo vệ hệ thống


4.5 Roadshow xe hơi

Hình thức roadshow này sẽ sử dụng các loại xe hơi 4 chỗ, xe hơi 7 chỗ, xe mui trần,… Các banner quảng cáo sẽ được dán lên phần thân xe và đoàn xe sẽ đi diễu hành ở khắp các phố. Ngoài ra, xe cũng có gắn thêm các banner quảng cáo lớn để việc quảng bá hình ảnh mang lại hiệu quả cao hơn.


4.6 Roadshow xe tải

Tương tự như xe hơi, các roadshow xe tải cũng gây ấn tượng mạnh đến người đi đường nhờ các biển quảng cáo với kích thước lớn trên phần thân xe. Số lượng xe tải lớn thì việc quảng bá hình ảnh thương hiệu sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.


4.7 Luxury roadshow xe hơi 45 chỗ

Luxury roadshow xe hơi 45 chỗ được dán kín bằng các decal quảng cáo, do vậy xe thu hút toàn bộ sự chú ý của người đi đường. Bạn có thể thực hiện luxury roadshow như một tour xuyên Việt để đưa thương hiệu đi khắp cả nước.


4.8 Roadshow xe buýt 2 tầng

Roadshow xe buýt 2 tầng hiện nay được áp dụng. Decal quảng cáo sẽ được dán trên thân xe giống như luxury roadshow ô tô 45 chỗ. Đó là lý do khi diễu hành xe sẽ vô cùng thu hút sự chú ý từ mọi người.


4.9 Roadshow màn hình LED di động

Màn hình LED chiếu các TVC sẽ được gắn vào xe tải. Các màn hình này được trang bị công nghệ hiện đại nên có độ sáng và độ nét cao. Quảng cáo sẽ hiển thị nhiều lần để tối đa hóa hiệu quả chạy roadshow.


2.10 Roadshow sáng tạo

Các ý tưởng roadshow càng độc đáo và mới lạ thì sẽ càng dễ gây ấn tượng đối với người đi đường. Doanh nghiệp có thể tham khảo ý tưởng sử dụng mockup 3D để làm cho chuyến roadshow trở nên thú vị hơn.


5. Chương trình roadshow phù hợp với đối tượng, doanh nghiệp nào?

Roadshow là phương thức truyền thông phù hợp với hầu hết các lĩnh vực bởi hình thức này thu hút sự chú ý của mọi người, kích thích sự tò mò của họ về sản phẩm, dịch vụ. Chương trình Roadshow thường được sử dụng trong các lĩnh vực: viễn thông, ngân hàng…


Roadshow giúp các doanh nghiệp truyền thông hình ảnh thương hiệu và sản phẩm tốt hơn. Ngoài mục đích truyền thông, roadshow còn được sử dụng cho những chiến dịch tuyên truyền vì cộng đồng như khi tổ chức sự kiện ngoài trời như hiến máu, ngày hội trồng cây, chiến dịch bảo vệ môi trường…

6. Quy trình tổ chức sự kiện roadshow gồm các hạng mục gì?

Roadshow thường được tổ chức tại các con phố đông đúc để thu hút sự chú ý của người đi đường. Một chương trình roadshow sẽ được theo quy trình cơ bản như sau:

Lên kế hoạch tổ chức roadshow càng chi tiết càng tốt. Bản kế hoạch sẽ bao gồm ý tưởng, địa điểm, thời gian và lộ trình chạy roadshow.Doanh nghiệp tiến hành xin giấy phép tổ chức sự kiện roadshow từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch.Tuyển dụng nhân viên và sắp xếp các nhân sự sẽ tham gia vào chiến dịch này.Chuẩn bị phương tiện đi kèm và các vật dụng hỗ trợ.Đội ngũ nhân sự cần có sự điều phối trong suốt quá trình chạy roadshow để hỗ trợ và ứng phó kịp thời các sự cố và tình huống phát sinh.

7. Kinh nghiệm tổ chức PG chạy roadshow hiệu quả

Để tổ chức một chương trình roadshow hiệu quả, doanh nghiệp cần nhấn mạnh vào sự độc đáo, mới lạ để thu hút sự chú ý của người đi đường. Các doanh nghiệp cũng có thể kết hợp thêm hình thức online để chiến dịch quảng bá sản phẩm, thương hiệu diễn ra hiệu quả và khả thi hơn.

8. Dịch vụ tổ chức roadshow quảng cáo của AIT Group

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, AIT Group tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng một chương trình Roadshow chuyên nghiệp và chất lượng nhất. Bên cạnh đó, các chương trình Roadshow do chúng tôi tổ chức đều phù hợp với sản phẩm dịch vụ, ngân sách của từng doanh nghiệp.


Dưới đây là một số điểm mạnh của doanh nghiệp:

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

AIT là một trong số ít các đơn vị có thể cung cấp tổ chức roadshow trọn gói từ A – Z.Luôn đem đến cho khách hàng những chương trình roadshow độc đáo, ấn tượng nhất.Đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, luôn hỗ trợ khách hàng tận tình và nhanh chóng nhất.