Bạn Có Biết Chó Sợ Gì Nhất Không? Một Số Điều Cơ Bản Nên Biết Khi Chăm Sóc Cho Chó

Chó sợ mùi gì? Những mùi hương mà loài chó ghét nhất? Chó là loài có khứu giác mạnh mẽ gấp nhiều lần con người, cảm giác về mùi hương cũng khác so với con người. Nhiều mùi hương phổ biến khiến con người dễ chịu, nhưng lại là mùi hương mà loài chó ghét nhất.

Bạn đang gặp rắc rối với việc tập thói quen cho chó đi vệ sinh đúng nơi? Bạn không muốn chó đi vào phòng tắm? Lúc này, bạn có thể sử dụng những mùi chó ghét để huấn luyện tạo thói quen mà bạn muốn. Sau một thời gian chúng sẽ tự tránh khỏi khu vực đó.

Bạn đang xem: Bạn Có Biết Chó Sợ Gì Nhất Không? Một Số Điều Cơ Bản Nên Biết Khi Chăm Sóc Cho Chó

90namdangbothanhhoa.vn Pet Shop Phú Nhuận sẽ liệt kê những mùi phổ biến mà chó sợ, ghét nhất và hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả.

*
*
*
*
*
*
*
*

Các loại mỹ phẩm làm đẹp như sơn móng tay, thuốc xịt tóc và các sản phẩm làm đẹp khác chứa đầy các hợp chất hóa học mà loài chó ghét. Hầu hết người lớn có thể dễ dàng xác định các sản phẩm này là loại nào mà không cần nhìn vào chúng, đặc biệt nếu là thứ chúng ta sử dụng quen thuộc. Nếu đó là một mùi mạnh đối với bạn, nó sẽ thực sự khiến chó của bạn không thể chịu đựng được.

Lưu ý khi dùng sơn móng tay, mỹ phẩm làm đẹp khi nhà có chó

Bạn không nên sử dụng các sản phẩm làm đẹp như một biện pháp ngăn chặn chó. Nếu bạn có kế hoạch sử dụng mỹ phẩm làm đẹp này cho bản thân, hãy giữ chó của bạn trong một khu vực thông gió tốt, để chúng không hít phải những mùi này. Ngoài ra, bạn có thể chọn mua các sản phẩm làm đẹp tự nhiên hoặc những sản phẩm không có hóa chất mạnh mẽ này.

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai


12. Nước hoa & hương liệu

Nước hoa và hương liệu tổng hợp chứa một số thành phần mà chó sẽ tránh. Không có gì lạ khi chó của bạn không tới gần ngay khi bạn sử dụng một nước hoa trên da. Điều này là do các sản phẩm nước hoa có chứa các hợp chất hóa học, tinh dầu và rượu. Tất cả các thành phần này đều có mùi mạnh mà chó ghét.

Tại sao không nên nên dùng mùi nước hoa & hương liệu tổng hợp để huẩn luyện chó?

Không nên sử dụng nước hoa và hương liệu để đuổi chó khỏi phòng dù chúng hiệu quả như thế nào. Mùi hương tự nhiên độc đáo của mỗi người được chó sử dụng để xác định chủ của mình. Ngay cả khi bạn không cảm nhận được bạn có mùi gì trên cơ thể, nhưng chó vẫn sẽ phân biệt được mùi hương của bạn với người khác.

Xem thêm: vợ'' trần kiện phong la ai

Khi dùng nước hoa che giấu mùi tự nhiên của cơ thể, chó có thể sẽ không thích mùi hương này. Tất nhiên là bạn sẽ không thích cảm giác bị chú chó nhà mình ngó lơ và không còn gần gũi với mình.


E. Lưu ý an toàn với mùi chó ghét & sợ

Cuối cùng là cần phải cẩn thận khi sử dụng những mùi khiến chó sợ. Vì chó rất nhạy cảm với mùi, chúng có thể bị hắt hơi và thậm chí có thể bị các vấn đề về hô hấp.

Để xa tầm với của chó để tránh việc chúng ăn phải đối với một số thực vật, chế phẩm có thể gây ngộ độc cho chó như: long não, tỏi, hành tây, bạch đàn..Không bao giờ thổi gia vị xay trực tiếp vào chú chó của mình. Các hạt mịn có thể dễ dàng xâm nhập vào mũi của chó, có thể sẽ gây bỏng và kích ứng.Không bao giờ xịt trực tiếp các hóa chất, cồn hay rượu lên cơ thể chó. Nhiều bác sĩ thú y thậm chí không khuyên bạn nên sử dụng rượu, hay cồn lên da để sát trùng khi chó bị thương.

Chó sợ mùi gì? Những mùi hương mà loài chó ghét nhất? Theo thời gian, bạn sẽ tìm hiểu về sở thích và không thích của chú chó nhà mình. Khi bạn tìm thấy thứ gì đó mà chó của bạn ghét, bạn có thể sử dụng nó để giữ chúng tránh xa một khu vực nhất định. Bạn cũng có thể sử dụng thông tin đó để đảm bảo rằng thú cưng của bạn vẫn thoải mái và an toàn trong nhà của bạn.