Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chứng Chỉ Tin Học Trong Tiếng Anh Là Gì ?

Kỹ năng tin học văn phòng là một trong những kỹ năng cần có và quan trọng khi đi xin việc. Trong hệ thống các kỹ năng tin học văn phòng phải kể tới kỹ năng tin học văn phòng tiếng Anh. Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Chứng chỉ Tin học tiếng Anh là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!


Tin học văn phòng Tiếng anh là gì?

Tin học trong tiếng Anh là gì? Tin học văn phòng tiếng Anh – Office Information Technology. Là từ ghép được dịch đầy đủ là công nghệ thông tin văn phòng hay tin học văn phòng.

Tin học ứng dụng tiếng anh là gì? Tin học ứng dụng tiếng anh được hiểu là Applied Informatics. Ngành tin học ứng dụng trang bị các kiến thức chuyên môn về lập trình cơ bản, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Access, Internet & thiết kế Web, lắp ráp cài đặt máy tính, cấu trúc dữ liệu & giải thuật, mạng máy tính, cấu trúc máy tính & hệ điều hành, phân tích hệ thống.

Bạn đang xem: Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chứng Chỉ Tin Học Trong Tiếng Anh Là Gì ?

Tiếng Anh tin học là kỹ năng cần có để trở thành một nhân viên ưu tú. Những kỹ năng đó được hiểu đơn giản là khả năng xử lý các công việc thường được sử dụng trong văn phòng như: thao tác với văn bản, bảng tính, trình chiếu. Tin học văn phòng gồm bộ công cụ Microsoft Office liên quan như Microsoft Office Word, Microsoft Office Excel, Microsoft Office Power Point,… với nhiều các phiên bản khác nhau phục vụ cho công việc văn phòng nói chung.

*
Tin học văn phòng trong tiếng anh là gì?

Kỹ năng tin học văn phòng tiếng Anh có quan trọng hay không?

Tin học văn phòng tiếng Anh gắn liền với những kỹ năng cơ bản, có thể kể đến 5 kỹ năng cơ bản sau đây:

Gõ phím 10 ngón: Khả năng gõ văn bản bằng 10 ngón tay sẽ giúp bạn gõ từ, câu và soạn thảo văn bản nhanh hơn, ít sai sót mà không cần nhìn bàn phím.Sử dụng thành thạo các phím tắt trên máy tính: Các phím tắt và tổ hợp phím tắt để lưu, in hay sao chép… hỗ trợ người sử dụng máy tính nhanh và thuận tiện hơn.Sử dụng email thành thạo: Email là tiện ích văn phòng giúp trao đổi công việc thuận lợi. Bạn cần sử dụng thành thạo kỹ năng này: Cài đặt chế độ trả lời tự động, đặt chữ ký, lọc mail, sử dụng chức năng ưu tiên, đánh dấu các mail quan trọng…Sử dụng word và excel thành thạo: Công cụ Word và Excel là một trong những phần mềm được sử dụng phổ biến trong môi trường văn phòng. Đây là kỹ năng tối thiểu cần có của một nhân viên văn phòng.Sao lưu dữ liệu: Kỹ năng này giúp bạn lưu lại công việc, dữ liệu cần thiết vào ổ đĩa và các thiết bị lưu trữ một cách an toàn theo mục đích sử dụng trong công việc. Việc này giúp bảo quản và sử dụng dữ liệu dễ dàng hơn khi bạn cần tới.

Kỹ năng tin học văn phòng vô cùng quan trọng. Là yếu tố quyết định đến quá trình xin việc và làm việc của bạn. Việc sử dụng thành thạo kỹ năng tin học văn phòng giúp mọi việc diễn ra thuận lợi, dễ dàng và chính xác hơn. Khi công việc được giải quyết nhanh chóng có hiệu quả cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ rộng mở hơn. Khả năng thăng tiến sẽ trong sự nghiệp sẽ nhanh và cao hơn.

*
Kỹ năng tiếng anh tin học

Cách viết kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV xin việc

CV xin việc là yếu tố đầu tiên được nhà tuyển dụng đọc tới khi bạn nộp hồ sơ xin việc. Nếu sơ yếu lý lịch chú trọng đến thông tin cá nhân thì CV xin việc lại tập trung vào trình độ, năng lực chuyên môn.

Xem thêm: vị ngữ trong câu kể ai là gì

Biết cách trình bày các kỹ năng tin học văn phòng bằng tiếng anh trong CV sẽ khiến bạn ghi điểm hơn so với các ứng viên khác. Không hề khó nếu bạn trình bày những kỹ năng của mình bằng tiếng việt như ” Sử dụng thành thạo word và excel”, “Sử dụng phần mềm thiết kế powerpoint trong công việc, báo cáo,giảng dạy một cách sinh động”. Nhưng đối với việc bạn viết Kỹ năng tin học văn phòng tiếng Anh lại khác.

Bạn nên sử dụng những cấu trúc câu đơn giản, dễ hiểu nhưng vẫn đủ ý. Tránh sử dụng các cấu trúc câu phức tạp bởi nếu không sử dụng chính xác sẽ gây nhiều tai hại hơn. Việc sử dụng cấu trúc ngữ pháp sai khiến nhà tuyển dụng hiểu sai nội dung mà bạn muốn truyền đạt cũng như đánh giá thấp khả năng của bạn.

Có thể sử dụng một số câu cơ bản để thể hiện khả năng tin học văn phòng của mình bằng tiếng anh như:

Xem thêm: amanda britain's got talent là ai

“I can type well with 10 fingers.” – Tôi có thể đánh máy thành thạo bằng 10 ngón tay.“I use excel proficiency to calculate salary and corporate finance.” – Tôi sử dụng thành thạo phần mềm excel để tính lương và tài chính doanh nghiệp.“I can proficiently use specialized software for work. I do a very good job of finding information on search engines.” – Tôi có thể sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành phục vụ cho công việc. Tôi làm rất tốt công việc tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm.

Sau khi viết xong CV xin việc mục Tin học văn phòng tiếng Anh, hãy đọc kỹ lại CV trước khi nộp. Bạn cũng có thể gửi cho bạn bè hoặc những người hiểu biết và thành thạo tiếng Anh góp ý và sửa lỗi ngữ pháp, lỗi diễn đạt.

Chứng chỉ tin học trong tiếng anh là gì?

Ngày nay có rất nhiều cơ hội việc làm rộng mở và bạn có thể tìm được việc nhanh chóng. Cũng chính vì thế mà việc cạnh tranh trong công việc cũng gay gắt và khốc liệt hơn. Một CV xin việc hoàn hảo không phải là yếu tố chính giúp bạn trúng tuyển nhưng nó cũng là yếu tố khiến nhà tuyển dụng lưu tâm và chú ý đến bạn hơn.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ khái niệm Tin học văn phòng tiếng anh là gì? Cách viết Tin học văn phòng bằng tiếng Anh và CV xin việc sao cho hiệu quả.