Kích Thước Lý Tưởng Của Chuồng Cu Là Gì Mới Nhất 2022, Quy Định Về Diện Tích Và Chiều Cao Của Tum

Sẽ có nhiều người tự hỏi tại sao những nhà yến hiện nay đều có chuồng cu thiết kế và xây cao hơn mái nhà. Như vậy công dụng của nó là gì khi được xây như thế và có nhất thiết phải xây nó không?

Bạn đang xem: Kích Thước Lý Tưởng Của Chuồng Cu Là Gì Mới Nhất 2022, Quy Định Về Diện Tích Và Chiều Cao Của Tum

Quay trở lại trước đây thì nhà yến ở Việt Nam rất ít đa số nhà chim yến sống đều là nhà bị bỏ hoang. Và con người vào đó cải tạo lại thành nhà yến và không có chuồng cu. Chúng hầu như không có phòng bay lượng cho chim yến như yến vẫn ở và phát triển khá tốt.

Hiện nay, đa số nhà yến nào cũng có chuồng cu phòng bay lượng cho chim yến đến ở trong nhà được lắp các loại loa ru và loa dẫn bên trong. Vậy phòng bay lượng và chuồng cu nhà yến có cần hay không?. Khi mọi thức điều phát triển thì đời sống con người cũng như các loại động vật cũng muốn nơi ở của mình tốt lên. Để có được sự thoải mái và hoạt động tốt nhất trong các nhà nuôi yến sao nhân tạo này.

Chuồng cu là gì?

Chuồng cu là phần cao nhất của nhà yến

Cấu tạo của chuồng cu nhà yến là phần cao nhất của ngôi nhà nó cao hơn mái nhà yến 1,5 đến 3m. Do đó, mà khi quan sát thì mọi người sẽ thất hầu hết tất cả nhà yến đều có một phòng cao hơn các phòng khác.

*

Công dụng chuồng cu để làm gì?

1. Nâng cao lỗ miệng vào cho chim yến

Lỗ vào, cửa hang của chim yến ở trên cao hơn, giúp chúng dễ dàng phát hiện được vị trí địa điểm bay ra, bay vào; mà không bị cản trở bởi cây cối, nhà cửa… Khi vị trí lỗ miệng nhà yến cao cũng gia tăng khả năng những con chim yến tự nhiên, con yến mới vào nhà yến.

Và điều quan trọng là khi lắp đặt chiếc loa phóng nhà yến gọi yến vào thì sẽ được hiệu quả hơn. Khi chiều cao và khoản âm phát được rộng hơn, đem lại hiệu quả hơn rất nhiều khi mà nhà yến được xây ở nơi quá nhiều tạp âm hoặc có nhiều tiếng các con vật khác.

2. Tránh mùi và khói

Đối với chim yến chúng khá nhạy bén với tất cả các mùi. Việc làm chuồng cu cao sẽ đảm bảo lỗ vào tránh được mùi khó chịu vào nhà yến. Hoặc phỉa chịu khác động không muốn từ con người xung quanh đó, cũng có thể là thiên nhiên gây ra.

3. Giảm bớt các loài địch gây hại

Xem thêm: phạm tuệ người ấy là ai

Tranh được các thiên địch làm giảm số lượng đàng yến trong nhà như tắc kè, thằn lằn,… Chuồng cu càng cao thì cửa hang vào nhà yến cũng cao chắc chắn sẽ giảm thiểu các loài địch hại cho nhà yến rất nhiều.

4. Tránh trộm cắp

Điều này không cần phải nói bởi việc khi thiết kế cửa miệng nhà yến để bay vào bay ra thì nó sẽ không được đóng. Nếu lỗ yến quá thấp sẽ là cơ hội tuyệt vời cho những ai muốn có được tổ yến một cách nhẹ nhàn.

5. Giảm được cường độ ánh sáng trong phòng

Môi trường chim yến sống là ở không gian tối nhờ có chuồng cu mà lỗ chim vào cao hơn lỗ phòng ở. Do đó, ánh sáng chiều vào miệng lỗ không thể đến trực tiếp được các phòng chim yến ở làm cho các con yến non hoản sợ

6. Giảm được tiếng ồn cho hàng xóm

Thông thường để thu hút được chin yến tự nhiên sẽ phải lắp loa phóng nhà yến để gọi chim yến vào nhà. Tuy nhiên, khi lắp trên cao như thế thì cường độ âm thành phát để nhà dân dưới thấp sẽ được giảm dần và không ảnh hướng đến sinh hoạt của người sống xung quanh nhà yến.

Lưu ý:

Việc xây nhà yến không phải cao lớn mới đem lại hiệu quả trong quá trình nuôi yến sào kinh doanh. Nó sẽ tương đương với việc chi phí bạn phải bỏ ra để có thể làm giảm việc thu hồi vốn trong thời gian ngăn.

Vì vây, tùy vào điều kiện kinh tế mà lựa chọn xây nhà yến sao cho hiệu quả nhất trong khoảng cho phép đầu tư lắp đặt loa yến loại nào tốt cho mình.

Xem thêm: hung thủ giết trần đức đô la ai mới nhất

Quang trong là khi xây nhà yến thì phải xây chuồng cu nhà nuôi yến là phải cao hơn các cây cối xung quanh và các nhà lân cần. Nhằm thuận tiện cho chim yến bày vào, bay ra và lượng vòng bên trong tốt hơn. Nên xây nhà yến ở nơi thuận tiện cho chim yến kiếm ăn và đảm bảo được môi trường sống giống với tự nhiên của chúng.