Phép Dịch " Daffodil Là Gì Và Đọc Như Thế Nào Cho Đúng, Từ: Daffodil

Cho dù bạn gọi chúng bằng tên nào thì, những bông hoa vui vẻ này là một trong những bông hoa sớm nhất chọc xuyên qua lớp đất đông lạnh vào đầu mùa xuân. Báo trước sự ấm lên đang đến, những bông hoa này nhắc nhở chúng ta rằng không có mùa đông bang giá nào có thể kéo dài mãi mãi. Mang nhiều hơn một chút cuộc sống và sắc đẹp đến thế giới của bạn bằng cách chấp nhận tất cả những gì các thủy tiên tượng trưng cho nền văn hóa trên thế giới.


*
*

Ý nghĩa và biểu tượng hoa thủy tiên

Bạn đang xem: Phép Dịch " Daffodil Là Gì Và Đọc Như Thế Nào Cho Đúng, Từ: Daffodil


Hoa thủy tiên có ý nghĩa gì

Những bông hoa thường được coi là một biểu tượng của:

Sự thịnh vượng và giàu có, đặc biệt là trong tương laisinh nhật tháng ba, như là hoa sinh của thángSự xuất hiện của mùa xuânTái sinh và đổi mớiMay mắn và hạnh phúcBất hạnh trong tương laiTự đại và tính ích kỷThắt lưng buộc bụng và thách thức của LentSự rõ ràng và cảm hứngTết Nguyên Đán

Không phải tất cả những ý nghĩa của hoa thủy tiên đều tích cực. Bạn có thể nói với một người bạn mà bạn đang hy vọng cho sự thành công của họ bằng một chậu cây, hoặc bạn có thể cảnh báo cho họ về một cái sự kiêu ngạo phát triển ra khỏi tầm kiểm soát.

Nguồn gốc cái tên

Narcissus là một tên tiếng Hy Lạp trở thành liên kết với loài cây này hàng ngàn năm trước. Nó đôi khi là cả tên gọi chung và tên khoa học cho khoảng 50 loại hoa khác nhau, bao gồm tất cả các Hoa Thủy Tiên thông thường. Tên đến từ một từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là chất gây mê, nhưng nó cũng gắn liền với huyền thoại của người đàn ông trẻ tuổi tên là Narcissus. Ông là con trai của một vị thần sông và một nữ thần, và anh đã yêu ảnh phản chiếu của ông do vẻ đẹp tuyệt diệu của ông. Những bông hoa thủy tiên đầu tiên nổi lên xung quanh hồ nước, nơi ông bị chết đuối do nỗi ám ảnh của mình với chính mình.

Tính biểu tượng của hoa thủy tiên

Các thủy tiên đi kèm với một vài biểu tượng tiêu cực do sự liên quan với sự tự đại. Ngoài báo hiệu một người rằng họ có một chút quá tự kiêu, hoa này là lý tưởng để nhắc nhở cho một người nào đó rằng luôn luôn có cơ hội cho việc cải thiện trong tương lai. Các thủy tiên có nghĩa là tái sinh và đổi mới vì nó là một trong những nụ hoa nảy mầm sớm nhất. Nếu bạn biết một ai đó là người đến đầu tiên tại mỗi sự kiện, bạn có thể chúc mừng sự đúng giờ của họ với loài hoa này. Người Victoria coi nó là hoa của một người ích kỷ, trong khi Trung Quốc sử dụng nó để tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có trong tương lai.

Xem thêm: Tải Sunwin chia sẻ cách nhận biết cổng cược tài xỉu lừa đảo

Ý nghĩa màu sắc của hoa

Hầu như tất cả những bông hoa thủy tiên hiện lên trong sắc thái của màu cam, vàng và trắng. Điều này liên kết bông hoa với tinh khiết và tái sinh thông qua ý nghĩa màu sắc cũng như đặc tính vật lý khác của nó. Màu nắng là rất duyên dáng và đáng khích lệ, đặc biệt là sau một mùa đông dài không có hoa trong tầm nhìn. Nhiều người giữ paperwhites, 1 giống màu trắng của thủy tiên, trong nhà của họ trong mùa đông để ép buộc hoa cho vẻ đẹp của thiên nhiên, trong khi tất cả mọi thứ ở ngoài trời đang ngủ đông hoặc chết.


*
*

Ý nghĩa và biểu tượng hoa thủy tiên

Xem thêm: tình ái là gì


Ý nghĩa thực vật của hoa

Thủy tiên trông quyến rũ nhưng trữ rất nhiều chất độc trong nụ, thân, và hoa của họ. Thậm chí chạm quá nhiều cây có thể để lại cho bạn một làn da ngứa do các chất kích thích trong nhựa cây. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chiết xuất được hợp chất nhất định từ các nụ hoa cho phương pháp điều trị bệnh Alzheimer. Bông hoa cũng được chế biến cho các hợp chất thơm thêm vào nước hoa cho một mùi lá màu xanh đậm với một chút dịu nhẹ của hoa trắng. Có rất nhiều trường hợp bệnh và chấn thương khi nụ hoa bị nhầm lẫn với tỏi hoặc hành tây, nhưng chúng có mùi vị rất đắng khiến hầu hết mọi người dừng lại sau khi cắn một miếng duy nhất và chỉ ăn đủ để chất độc hình thành một cơn đau dạ dày.

Dịp thích hợp với loài hoa

Có một bông hoa cho tất cả các dịp. Chọn một vài bông thủy tiên cho các sự kiện như:

Làm vui một người bạn hoặc người trong gia đình sau một mất mátNhắc nhở một người nào đó rằng mùa xuân sắp đếnPhục hồi đáng khích lệ từ một căn bệnh hay thời kỳ trầm cảmTốt nghiệp hoặc một công việc đầu tiên, dựa theo việc kiếm được sự giàu có trong tương laiTắm cho em bé và ăn mừng sinh sản

Thông điệp của hoa

Không có gì xấu có thể kéo dài mãi mãi vì mùa xuân luôn luôn gần kề. Bạn có thể phục hồi từ bất cứ điều gì nếu bạn tập trung vào mặt tích cực, và những điều tốt đẹp đã lên đường đến chỗ bạn