Tổng Hợp:「Đơn Hàng Dập Kim Loại Là Gì, Tổng Hợp:「Đơn Hàng Dập Kim Loại Nhật Bản 2023」

Dập làmột quá trình sản xuất hình thành phôi bằng cách sử dụng các lực nén lên vật liệu dạng tấm. Người ta xác định các loạidậpqua nhiệt độ của nó.Để hiểu rõ hơn về công nghệ dập kim loại trong linh vực gia công cơ khí là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với Văn Thái nhé !


Thế nào là dập kim loại:

Dập kim loạilà việc sử dụng sức mạnh của máy đột và dùng khuôn làm công cụ tạo hình tấm kim loại. Để tạo ra các hiệu ứng tách hoặc biến dạng dẻo. Nhằm đạt được công nghệ sản xuất các chi tiết về kích thước, hình dạng và yêu cầu tính năng.

Bạn đang xem: Tổng Hợp:「Đơn Hàng Dập Kim Loại Là Gì, Tổng Hợp:「Đơn Hàng Dập Kim Loại Nhật Bản 2023」

Dập là công nghệ sản xuất có thể làm cho các tấm kim loại có độ dày khác nhau thành hình dạng mong muốn. Bằng cách dập cơ học vàkhông làm thay đổi độ dàycủa vật liệu ban đầu trong quá trình sản xuất.Công nghệ dập được sử dụng rộng rãi trong kỹ thuật sản xuất. Dành cho các thành phần ba chiều, cắt, hoặc các yêu cầu bề mặt đặc biệt khác.

*

Hình: Hình ảnh minh họa về công nghê dập kim loại

Sử dụng kim loại để dập:

Kim loại có sức bền tuyệt vời.Đồng thời, ta cũng nhận thấy khi ứng suất tác dụng ( lực trên một đơn vị diện tích) vượt quá độ bền kéo của nóđộ bền kéo (Tensile Test), kim loại sẽ không vỡ ngay lập tức như các vật liệu giòn như gốm hoặc gạch, mà sẽ biến dạng.

Tức là kim loại có tính dẻo, ta gọi là biến dạng dẻo.Mỗi kim loại đều có khả năng biến dạng khác nhau.Tận dụng đặc điểm biến dạng dẻo của kim loại, kim loại được dập, tạo thành các hình dạng khác nhau.

Thép khuôn được chế tạo thành khuôn trên và khuôn dướitheo hình dạng mong muốn. Sau đó mở khuôn trên và khuôn dưới và đặt nguyên liệu thô. Và khuôn được cố định trên một thiết bị gọi là đột dập.Để cú dập cung cấp lực cần thiết để tạo hình. Ttruyền động cho khuôn đóng và mở khi khuôn lên và xuống.

Khuôn được đóng lại để tạo thành nguyên liệu, và khuôn được mở ra để nguyên liệu ra vào.Máy, khuôn và nguyên liệu tạo thành một bộ hệ thống dập khuôn.Dưới áp lực mạnh, ngay cả những kim loại bền cao cũng phải biến dạng theo hình dạng của khuôn.

Quá trình dập:

Các quy trình dập phổ biến nhất bao gồm đột dập, uốn.Tấm kim loại được đục lỗ được kẹp giữa khuôn và quả đấm

Tấm kim loại được đục lỗ và đưa vào khuôn.

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

Quả đấm (chày) di chuyển xuống dưới và đi vào khuôn, làm cho phần kim loại ở dưới chày bị cắt ra khỏi tấm kim loại ban đầu.

Kim loại bị cắt ra sẽ được thu gom vào thùng chứa để sử dụng/tái chế

Các bước sẽ được lặp lại cho đến khi đạt được hình dạng mong muốn.

Về quy trình uốn, có thể hình dung khuôn trên và khuôn dưới được dùng lực lò xo ép tấm kim loại, sau đó dùng quả chày tác động lực lên phần cần uốn.

Công nghệ dập khá đơn giản, nó bao gồm nhiều phương pháp sản xuất khác nhau hơn.Để có được chất lượng tốt hơn. Mọi phương pháp gia công phải thiết lập các tiêu chuẩn hoặc được thay đổi để tiếp tục cải tiến.

Công nghệ đột dập đã phát triển nhiều phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như đột dập trước, sau đó cạo để loại bỏ Phần Bavia do quá trình dập tạo nên.

Dập liên hoàn:

Đầu tiên, kim loại dải được làm sạch thông qua mộtmáy dập liên hoàn. Kim loại được cuộn đều đặn từ cuộn dây và vào máy ép khuôn, tại đây mỗi trạm trong dụng cụ sẽ thực hiện một lần cắt, đục lỗ hoặc uốn cong khác nhau.Các hành động của mỗi trạm kế tiếp cộng với công việc của các trạm trước đó, sẽ tạo nên sản phẩm hoàn chỉnh.

Để gia gia công ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Cần nhiều lần dập ở mỗi khuôn khác nhau. Mỗi lần thao tác là mỗi công đoạn được thực hiện. cứ thế diễn ra cho đến khi hoàn thành. Vì lý do đó, khuôn dập liên hoàn là giải pháp lý tưởng chocác bộ phận kim loại có hình học phức tạp.

Xem thêm: luật sư trần vũ hải là ai

Ứng dụng của dập kim loại:

Dập kim loại gia công được nhiều loại vật liệu khác nhau. Có thể gia công kim loại của các ứng dụng khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau. Chẳng hạn như nông nghiệp và trồng trọt, thiết bị gia dụng, vũ khí và đạn dược, hàng không vũ trụ, lưu trữ điện, xây dựng tòa nhà, thiết bị điện tử, công nghiệp xe cộ, thiết bị bãi cỏ, các dự án chiếu sáng,…

Bài viết trên đã phần nào tóm tắt được quy trình công nghệ dập kim loại. Công ty Văn Thái chúng tôi chuyên cung cấp các linh kiện và tất cả các loại hợp kim theo yêu cầu của khách hàng để sản xuất dao tiện, khuôn dập với mã hợp kim đa dạng như: YG6, YG6Z, YG8, YG3X, YG15C, YG20C, YG25C...

Lựa chọn Văn Thái và các sản phẩm do Văn Thái cung cấp quý khách sẽ vô cùng hài lòng vì chúng tôi có:

Dịch vụ giao hàng nhanhHậu mãi tốtSản phẩm giá thành hợp lí, chủng loại đa dạng