Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Thành lập doanh nghiệp là gì?

Thành lập doanh nghiệp là việc tổ chức, cá nhân có nhu cầu sản xuất kinh doanh trên thị trường thực hiện thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm xác định tư cách pháp lý cho doanh nghiệp và đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp có sự bảo hộ của Nhà nước và pháp luật.

Bạn đang xem: Dịch vụ thành lập Doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Sau khi thành lập doanh nghiệp, các chủ doanh nghiệp phải tuân thủ các quy định pháp lý, giao dịch kinh doanh đúng quy trình và quản lý tài chính một cách hiệu quả.

Điều kiện thành lập Doanh nghiệp?

Khi thành lập doanh nghiệp cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

- Điều kiện về chủ thể thành lập doanh nghiệp: Tất cả tổ chức, cá nhân đều có quyền thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam, trừ các trường hợp theo quy định tại khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp năm 2020. 

- Điều kiện về ngành, nghề đăng ký kinh doanh: Doanh nghiệp được kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

- Điều kiện về tên doanh nghiệp: Tên doanh nghiệp phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện theo quy định của Luật Doanh nghiệp, không được vi phạm những điều cấm trong đặt tên doanh nghiệp như:

+ Đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký;

+ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó;

+ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc để đặt tên riêng cho doanh nghiệp.

- Điều kiện về trụ sở chính của doanh nghiệp: Trụ sở chính phải có địa chỉ xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm những gì?

Mỗi loại hình doanh nghiệp sẽ có yêu cầu khác nhau về hồ sơ, thông thường hồ sơ thành lập doanh nghiệp gồm:

- Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp;

- Điều lệ công ty;

- Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, Cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;

- Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực;

- Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;

- Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;

- Những giấy tờ, tài liệu cần thiết khác.

Xem thêm: tobu là ai

Các bước thành lập Doanh nghiệp

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết để thành lập doanh nghiệp

Để thành lập doanh nghiệp cần chuẩn bị các thông tin cần thiết như loại hình doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh, vốn,…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp theo nội dung đã hướng dẫn ở trên.

Bước 3: Nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh

- Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; 

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Luật Hoàng Phi

Gói dịch vụ thành lập doanh nghiệp của Luật Hoàng Phi là giải pháp giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí khi muốn đăng ký doanh nghiệp.

Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

- Tư vấn miễn phí từ A – Z các điều kiện, thủ tục cần thực hiện trước, trong và sau thành lập cho doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp chỉ cần cung cấp các thông tin đơn giản, không cần đi lại nhiều lần để làm thủ tục tốn thời gian và chi phí. 

- Cam kết hoàn thành các thủ tục đúng tiến độ, đúng hẹn.

Quá trình thành lập doanh nghiệp bao gồm nhiều bước, trình tự và công đoạn khác nhau, nếu có những vấn đề vướng mắc cần được hỗ trợ hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau đây:

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hà Nội

Phòng 301, Tòa nhà F4, Số 112 Phố Trung Kính, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Tel: 024.62852839 

Văn phòng Luật Hoàng Phi tại Hồ Chí Minh

Xem thêm: red pokemon là ai

Phòng A11.12 Tầng 11, Block A, Tòa nhà Sky Center, số 5B Phổ Quang, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Tel: 028.73090.686 

Email: [email protected]  - Website: https://luathoangphi.vn  - Hotline: 0981.378.999