Vì Đâu Mà Kim Dung LạI SửA Tên Doãn Chí Bình Là Ai

Nhân vật Doãn Chí Bình được miêu tả là kẻ dâm ô Tiểu Long Nữ trong "Thần điêu đại hiệp". Sau nhiều chỉ trích, Kim Dung phải sửa tên Doãn Chí Bình thành Chân Chí Bình.


Bạn đang xem: Vì Đâu Mà Kim Dung LạI SửA Tên Doãn Chí Bình Là Ai

Thần điêu đại hiệp bản 2019 vừa công bố tạo hình nhân vật Chân Chí Bình. Trên mạng Weibo, không ít khán giả bất ngờ khi nhân vật cưỡng dâm Tiểu Long Nữ được đổi tên.

Trong bản Thần điêu đại hiệp đầu tiên phát hành trên Minh báo năm 1959, Doãn Chí Bình được miêu tả là đệ tử của Trường Xuân tử Khưu Xứ Cơ. Từ nhỏ, Doãn Chí Bình lớn lên ở Toàn Chân Giáo và là người có tư chất so với các đồng môn của mình.

*
Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử.

Là người tu đạo nhưng Doãn Chí Bình lại yêu thầm Tiểu Long Nữ. Sai lầm lớn nhất trong đời nhân vật này là dám cưỡng dâm Tiểu Long Nữ.

Sina cho hay năm 2003 khi Kim Dung dự buổi đàm đạo học thuật ở núi Hoa Sơn đã vấp phải những chỉ trích từ các đạo sĩ Hiệp hội Đạo giáo tỉnh Thiểm Tây. Nhà văn Kim Dung còn bị chặn đường tham dự sự kiện. Những người phản đối chỉ trích cố nhà văn nổi tiếng viết Thần điêu đại hiệp để xúc phạm đến danh dự Toàn Chân Giáo.

Doãn Chí Bình là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Ông sinh năm 1169 và mất năm 1251, là chưởng môn đời thứ 6 của Toàn Chân Giáo, đạo hiệp Thanh Hòa Tử.

*
Kim Dung từng bị la ó khi dự sự kiện ở núi Hoa Sơn. Năm 2004, ông phải đổi tên Doãn Chí Bình là Chân Chí Bình.

Trong ghi lại từ sách cổ, Doãn Chí Bình là người tư chất, thông minh, đạo đức hơn người, đức cao vọng trọng được tôn kính. Tuy nhiên, tác phẩm của Kim Dung miêu tả Doãn Chí Bình là gã dâm ô cưỡng hiếp Tiểu Long Nữ nên cái tên này bị nhiều khán giả trẻ chê trách và hiểu nhầm.

Do đó, năm 2004, nhà văn Kim Dung đã sửa lại cuốn tiểu thuyết gốc. Trong bản chỉnh sửa, Toàn Chân Giáo được miêu tả quang minh lỗi lạc hơn, tên của Doãn Chí Bình cũng được thay đổi.

Các bản phim Thần điêu đại hiệp thực hiện sau năm 2004 thường cập nhật tên mới của Doãn Chí Bình là Chân Chí Bình. Năm 2006, bản do Huỳnh Hiểu Minh và Lưu Diệc Phi đóng chính, Chân Chí Bình do Trình Hạo Phong đóng. Bản năm 2014 với sự tham gia của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu, Tống Dương vào vai Chân Chí Bình.


Đông Phương Bất Bại của "Tiếu ngạo giang hồ" tuyên bố ly hôn ở tuổi 43

Nữ diễn viên Singapore Trịnh Tú Trân ly hôn người chồng doanh nhân sau 8 năm cưới. Cô cho biết chia tay không vì sự xuất hiện của người thứ ba.


Hiểu Nguyệt


Doãn Chí Bình bị đổi tên Kim Dung Kim Dung Doãn Chí Bình Sách Thần điêu đại hiệp

Kim Dung

*

Chung Hân Đồng gợi cảm trong ngày cưới bác sĩ điển trai

Xem thêm: tác giả chiếu dời đô là ai

0 28

Chung Hân Đồng và Lại Hoằng Quốc tổ chức tiệc cưới vào tối 20/12. Buổi tiệc mang tính riêng tư, chỉ có sự tham gia của bạn bè thân thiết.

Người đẹp Hoa hậu Pháp lộ cảnh ngực trần trên sóng trực tiếp

0 2

Sự cố xảy ra trong đêm chung kết Hoa hậu Pháp gây bức xúc trên mạng xã hội. Đại diện đài truyền hình TF1 phải lên tiếng xin lỗi.

*

Ngô Kỳ Long và Lưu Thi Thi sắp đón con đầu lòng sau gần 3 năm cưới

0 10

Xem thêm: ai la triệu phú năm 2022

Mẹ Ngô Kỳ Long tiết lộ Lưu Thi Thi mang thai ở tháng thứ 5. Thời gian dự sinh của cô là tháng 5/2019.

Tác giả

Bình luận