Lý Giải Về Nguồn Gốc Và Sức Mạnh Con Mắt Thứ 3 Của Doctor Stranger Là Ai

*

Dinh dưỡng - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa Nam khoa Làm đẹp - giảm cân Phòng mạch online Ăn sạch sống khỏe
90namdangbothanhhoa.vn - Sau gần 6 năm kể từ khi ra mắt phần phim riêng vào năm 2016, "Doctor Strange" của Benedict Cumberbatch đã trở lại và đi sâu vào các thực tại thay thế của Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong "Doctor Strange: Đa vũ trụ hỗn loạn".

“Doctor Strange trong Đa vũ trụ hỗn loạn” mang lại cho Stephen Strange cho một cuộc phiêu lưu xuyên chiều đáng sợ. Bộ phim do đạo diễn kinh dị huyền thoại Sam Raimi chỉ đạo. Đạo diễn gốc của “Doctor Strange” Scott Derrickson được chỉ định đảm nhận phần tiếp theo, nhưng anh đã chia tay do sự khác biệt về mặt sáng tạo, mở đường cho Raimi trở lại. Sau khi chỉ đạo bộ ba phim "Người Nhện" của Tobey Maguire vào những năm 2000 và thay đổi thể loại truyện tranh mãi mãi, Raimi đã không tiếp xúc với một bộ phim siêu anh hùng nào kể từ đó. 

Bạn đang xem: Lý Giải Về Nguồn Gốc Và Sức Mạnh Con Mắt Thứ 3 Của Doctor Stranger Là Ai


*

Với sự tham gia của Raimi, “Doctor Strange trong Đa vũ trụ hỗn loạn” đã trở thành bộ phim kinh dị đầu tiên của MCU, mặc dù nó vẫn giữ mức xếp hạng PG-13. Các bộ phim của Marvel và loạt phim + của Disney như “Loki” và “Spider-Man: No Way Home” đã tiếp xúc với chủ đề về đa vũ trụ, nhưng "Doctor Strange" sẽ làm rõ hơn khái niệm này với sự xuất hiện của nhân vật Wanda Maximoff do Elizabeth Olsen thủ vai. Bộ phim cũng giới thiệu siêu anh hùng mới, trẻ tuổi America Chavez (Xochitl Gomez đóng) người có sức mạnh đi xuyên vào các thế giới khác nhau của đa vũ trụ.

Doctor Strange và Wanda Maximoff đã xuất hiện trong nhiều dự án khác của MCU, bao gồm cả các bộ phim “Avengers” mới nhất. Vì vậy để có thể hiểu rõ hơn về 2 nhân vật này, bạn cần trang bị những kiến thức về vũ trụ điện ảnh Marvel từ những phần phim liên quan. 


“Doctor Strange” (2016)

Stephen Strange nhanh chóng nhận được lời khen ngợi trong “Captain America: The Winter Soldier” năm 2014, phải đến khi xuất hiện với một phần phim độc lập, nhân vật Stephen Strange (do Benedict Cumberbatch thủ vai) mới chính thức ra mắt trong vũ trụ điện ảnh Marvel.


*

“Doctor Strange” chính thức ra mắt trong vũ trụ Marvel với phần phim độc lập vào năm 2016.Strange là một bác sĩ giải phẫu thần kinh tài giỏi và kiêu ngạo ở thành phố New York. Trong một lần lái xe đến một hội nghị, Strange gặp phải tai nạn xe hơi kinh hoàng khiến đôi tay của anh bị gãy, đồng nghĩa sự nghiệp phẫu thuật sẽ chấm dứt. 

Trong tuyệt vọng, anh cắt đứt mối quan hệ tình cảm với Bác sĩ Christine Palmer (Rachel McAdams), và tìm kiếm Ancient One (Tilda Swinton), người đã dạy anh trở thành một bậc thầy về phép thuật trong khu đề Kamar Taj. Trong bài học đầu tiên của mình, Ancient One đã kể và cho thấy sự kỳ lạ về “vô số vũ trụ” trong “đa vũ trụ”.

Tại Kamar Taj, Strange kết bạn với hai phù thủy là Wong (Benedict Wong) và Karl Mordo (Chiwetel Ejiofor). Strange cũng sở hữu Cloak of Levitation và Eye of Agamotto, thứ chứa viên đá Thời gian và cho phép Strange điều khiển dòng chảy của thời gian. The Ancient One chết khi chiến đấu với nhân vật phản diện trong phim, Kaecilius (Mads Mikkelsen). Strange đánh bại Kaecilius và trở thành chủ nhân của thánh địa thành phố New York. 

"Avengers: Infinity War" (2018) và "Avengers: Endgame" (2019)

Sau khi hợp tác với Iron Man (Robert Downey Jr.) và Người Nhện (Tom Holland) trong “Infinity War”, Doctor Strange thấy mình bị bắt và đưa lên vũ trụ khi tay sai của Thanos (Josh Brolin) cố gắng cạy viên đá Thời gian từ anh. Các anh hùng đổ bộ xuống hành tinh Titan, nơi họ gặp các Vệ binh dải ngân hà. Trước khi họ chiến đấu với Thanos, Strange giải thích rằng anh đã xem hàng triệu mốc thời gian có thể xảy ra trong tương lai và chỉ có một mốc thời gian mà "Avengers" chiến thắng. Và tất cả mọi người đều bị Thanos vượt mặt. Tuy nhiên, trước khi Thanos có thể giết Iron Man, Strange đã từ bỏ viên đá Thời gian để đổi lấy mạng sống của Tony. 


*

Wanda và Doctor Strange trong "Avengers: Infinity War" và "Avengers: Endgame".Trong trận chiến Wakanda, Thanos tìm kiếm Vision (Paul Bettany), vật thể tổng hợp được cung cấp bởi Viên đá Tâm trí, mảnh cuối cùng của Găng tay Vô cực. Trong cơn đau khổ, Wanda Maximoff đã phá hủy Viên đá Tâm trí - và giết chết người cô yêu - vì vậy Thanos không thể có được nó, nhưng nỗ lực này đều vô ích. Thanos sử dụng Viên đá Thời gian của Strange để khôi phục lại Vision và cướp đi Viên đá Tâm trí. Siêu ác nhân sau đó sử dụng Găng tay Vô cực để xóa sổ một nửa sự sống trong vũ trụ, bao gồm cả Strange, Wanda và hầu hết các Avengers.

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

Lướt nhanh về phía trước 5 năm sau, và các Avengers còn lại xoay sở để du hành xuyên thời gian, phục hồi các Viên đá Vô cực và đưa tất cả những người biến mất trở lại. Trong trận chiến cuối cùng cao trào chống lại Thanos, Strange trở lại và giúp dịch chuyển tức thời mọi siêu anh hùng khác, người lính Wakandan và người Asgardian trong MCU để cứu lấy thế giới. Tuy nhiên, Wanda phát hiện ra rằng Vision không thể trở lại. Cô tự tay giết chết Thanos, cho thấy sức mạnh to lớn đang tồn tại trong cô.

“WandaVision” (2021)

Wanda đã đối mặt với cái chết của Vision bằng cách tạo nên thị trấn ngoại ô Westview và biến nó thành niềm hạnh phúc không tưởng. Cô tái tạo Vision để sống cùng mình. Phần phim “WandaVision" cho thấy phép thuật của Wanda mạnh đến mức cô thậm chí còn “sinh” ra một cặp song sinh, đặt tên là Billy và Tommy. Chúng lớn nhanh chóng chỉ trong vài ngày, và sở hữu siêu năng lực của riêng mình. Wanda ra sức bảo vệ gia đình, nhưng khi cô nhận ra mình phải phá bỏ bùa chú của mình trước Westview - và khiến nhiều cư dân thoát khỏi sự kiểm soát tâm trí - cô cũng phải để con mình ra đi. Chúng không thể tồn tại bên ngoài bùa chú của cô.


*

Wanda và Vision.Trải nghiệm này cũng đánh thức bản chất thực sự của Wanda là một sinh vật có sức mạnh tối cao được biết đến với cái tên Scarlet Witch. Agatha là người chịu trách nhiệm cho việc Wanda chiếm hữu Darkhold, một cuốn sách thần chú cổ xưa được coi là bộ sưu tập ma thuật hắc ám mạnh mẽ nhất. “WandaVision” kết thúc với cảnh Wanda đang ở trong một cabin hẻo lánh để nghiên cứu về Darkhold, và đột nhiên nghe thấy giọng nói của những đứa con trai hét lên với mình.

"Loki" (2021)

Thật kỳ lạ, mặc dù Doctor Strange đã tìm hiểu về đa vũ trụ ngay từ đầu, nhưng series “Loki" đã cho thất đa vũ trụ đã thực chất chỉ là 1 vòng lặp của sự khai sinh - diệt vong. Không có sự can thiệp của những tổ chức như Time Variance Authority (TVA) nhằm triệt tiêu các dòng thời gian rẽ nhánh, đa vũ trụ hình thành như 1 lẽ tất yếu, kéo theo đó là sự xung đột khó có thể tránh khỏi giữa các thực khác nhau.


Đa vũ trụ đã được Cơ quan quản lý phương sai thời gian kiểm tra. Sự tồn tại đã kéo dài theo một dòng thời gian duy nhất, cho đến khi biến thể của Loki (Tom Hiddleston), người thoát khỏi sự bắt giữ trong “Avengers: Endgame” bị TVA bắt giữ. Vào cuối bộ truyện, biến thể nữ của Loki là Sylvie (Sophia Di Martino) giết người đứng đầu cơ quan này.

"What If...?" (2021)

Dự án hoạt hình đầu tiên trong MCU, “What If…?” khám phá các dòng thời gian thay thế trong đa vũ trụ, chẳng hạn như nơi Peggy Carter (Hayley Atwell) nhặt chiếc khiên của Captain America và trở thành Captain Carter, hoặc một nơi khác mà những thây ma siêu cấp đã chiếm lấy thế giới. Trong một tập, có tựa đề “Điều gì sẽ xảy ra nếu… Doctor Strange đánh mất trái tim thay vì đôi tay của anh ấy?”, một Strange thay thế quay sang phe bóng tối sau khi Christine Palmer chết và anh ta bắt tay vào một nhiệm vụ ích kỷ và cam chịu để cứu cô.


Christine của vũ trụ này chết trong cùng một vụ tai nạn xe hơi đã phá hủy bàn tay ban đầu của Strange và đặt anh ta trên con đường trở thành Phù thuỷ tối thượng. Quá đau buồn, phiên bản này của Strange sử dụng Viên đá Thời gian để du hành trở lại và cố gắng cứu Christine, nhưng anh ta liên tục thất bại. 

The Ancient One giải thích cho Strange rằng cái chết của Christine là một "điểm tuyệt đối" không thể thay đổi trong dòng thời gian. Cô chia anh ta thành một Strange tốt, người chấp nhận cái chết của Christine, và một Strange độc ​​ác, người tự cho mình là Strange Tối cao sau khi anh hấp thụ sức mạnh của những sinh vật huyền bí, bóng tối. Strange độc ác đã đánh bại phiên bản tốt của chính mình và tiêu tốn sức mạnh và sự kiêu ngạo vào nhiệm vụ cứu Christine, đến mức anh ta phá huỷ hoàn toàn vũ trụ của mình và cuối cùng bị mắc kẹt bên trong đó.

“Spider-man: No way home” (2021)

Xem thêm: vợ'' trần kiện phong la ai

“Spider-Man: No Way Home” tiết lộ rằng sự vắng mặt của Doctor Strange trong sự kiện trở về của "Endgame", có nghĩa anh không còn là Phù thủy tối cao nữa. Thay vào đó, vai trò này thuộc về Wong. Không có sự giám sát trực tiếp từ Wong, Strange cố gắng giúp Peter Parker (Tom Holland) bằng cách sử dụng một câu thần chú mà trong đó mọi người sẽ quên rằng Peter Parker là Người Nhện.