Dream Catcher Là Gì ? Xu Hướng Của Dream Catcher Hiện Tại? Dreamcatcher Là Gì

Dreamcatcher tạm dịch ra nghĩa là “người bắt lấy giấc mơ”, vì vậy mà một số bạn còn gọi chúng là “bùa đuổi bắt giấc mơ”, hay “lứơi giấc mơ”. Từ thời xa xưa, các gia đình thổ dân da đỏ vẫn thường tự làmdreamcatchervà treo trên đầu giường của những đứa trẻ trong gia đình, vì họ tin rằng khi làm như vậy, chiếc vòng sẽ xua đuổi đi những giấc mơ xấu và bảo vệ giấc ngủ bình yên cho lũ trẻ.


*
Bùa đuổi bắt giấc mơ- Dreamcatcher
Thói quen này của họ là xuất phát từ một truỳên thuyết huỳên bí cổ xưa, được truỳên miệng qua nhiều thế hệ tại bộ lạc Ojibwa.

Bạn đang xem: Dream Catcher Là Gì ? Xu Hướng Của Dream Catcher Hiện Tại? Dreamcatcher Là Gì

Truỳên thuýêt kể rằng từ những ngày xa xưa trứơc đây, trẻ em khi sinh ra tại Ojibwa đều rất yếu ớt và dễ bị chết yểu. Ngay khi đó, một người phụ nữ bí ẩn xuất hiện, chuyên chăm sóc trẻ em và mọi người trong bộ tộc. Bà đuợc họ gọi là Asibikaashi (Nhện Nữ). Từ đó, trẻ em trong bộ lạc đã có thể khoẻ mạnh và sống bình an đến tuổi trưởng thành.


*
Dreamcatcher trong truyền thuyết

Tuy nhiên, bộ tộc Ojibwe ngày càng mở rộng và di cư sống ở nhiều nơi khác nhau, Asibikaashi không thể nào chăm lo hết cho tất cả trẻ em trong bộ tộc của mình được nữa. Vì vậy, những người phụ nữ trong bộ lạc bắt đầu tạo ra những tấm mạng như một loại bùa may mắn đại diện cho Asibikaashi bảo hộ cho con cháu của mình. Những chiếc bùa này được làm từ nhánh liễu tươi, qua năm tháng khi đứa bé dần trưởng thành, chiếc bùa cũng sẽ dần khô héo và hoàn tất sứ mệnh của mình: bảo vệ những giấc mộng đẹp trong tâm trí trẻ thơ, lọc đi những giấc mơ xấu, giam chúng trong tấm lưới. Khi mặt trời ló dạng vào mỗi buổi bình minh, tất cả giấc mơ xấu sẽ tan biến theo từng ánh nắng xuyên qua.


*
Phiên bản dreamcatcher cổ xưa

Qua năm tháng, dreamcatcher dần được lan rộng ra các bộ lạc da đỏ khác và có thêm nhiều kiểu dáng khác nhau, lúc này chúng cũng không chỉ được sử dụng cho trẻ em nữa. Họ thường treo một chiếc dreamcatcher trên cửa sổ phòng ngủ của mình, như một chiếc bùa ngủ đuổi đi những cơn ác mộng.


*
Dreamcatcher đẹp

Những kiểu dáng ban đầu của dreamcatcher rất mộc mạc.

Chúng được tạo hình handmade từ chất gỗ của thân cây liễu, ở trong vòng tròn là các dây vải được đan kết hẹp dần vào vùng trung tâm, bên trên trang trí các hạt cừơm và lông chim đầy sắc màu.Vòng tròn của chiếc dreamcatcher biểu thị cho vòng luân hồi của sự sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Những loại hạt được kết lên sẽ thu hút những giấc mơ đẹp và thanh tẩy đi giấc mơ xấu. Sau đó những giấc mơ đẹp sẽ theo những chiếc lông vũ mềm mại và đi vào giấc ngủ của bạn.

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì


*
Phụ kiện dreamcatcher cách điệu ngày nay

Ngày nay, dreamcatcher phiên bản hiện đại mà mọi người thường thấy, chính là món đồ chơi nhiều màu sắc đôi lúc có thể chuyển động được thường được treo trên chiếc nôi của những đứa bé mới sinh. Hoặc những phiên bản khác đa dạng sắc màu và chất liệu, dần được biến tấu thành các phụ kiện thời trang, móc khoá nhỏ gọn để họ có thể luôn mang bên mình. Những biến tấu này tuỳ theo ý thích của mỗi người, vì vậy chiếc dreamcatcher ngày nay đã không chỉ là một chiếc bùa đuổi bắt giấc mơ đơn thuần nữa. Chúng là một vật mang ý nghĩa tốt lành đến cho mỗi người, và cũng là một biểu tượng cho sự may mắn.

Nguyễn Thị Thu Hương

Các bạn có thể tham khảo thêm về dreamcatcher tạiĐÂY

.

Xem thêm: phạm tuệ người ấy là ai


Gối handmade bằng vải nỉ theo yêu cầu giá rẻ, đẹp TP HCM

Địa chỉ bán gối Handmade, Gối thiết kế,Gối in ảnh uy tín, giá rẻ tại TP HCM

Cách làm tree of life

Tree of life luôn là món quà được nhiều người ưa thích. Mặt vòng tròn Tree of life không chỉ

NGUYÊN LIỆU LÀM DREAMCATCHER HANDMADE

Bạn có thích tự làm Dreamcatcher không? Có phải bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn dụng cụ làm Dreamcatcher như thế nào?...

DREAMCATCHER ĐẸP LUNG LINH MUA BÁN Ở ĐÂU GÍA RẺ

Dreamcatcher hay vòng bắt giấc mơ mang vẻ đẹp lung linh huyền bí Bạn đã bao giờ bắt gặp hình ảnh chiếc dreamcatcher đẹp độc đáo với...