Duvet Cover Là Gì ? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Duvet Cover Duvet Là Gì

Duvet là gì? Duvet cover là gì? Quy trình thực hiện Duvet cover chuẩn ra sao? … là những thắc mắc chung của ứng viên ngành Khách sạn – Nhà hàng hiện nay. Nếu chưa có nhiều thông tin, hãy tìm hiểu những điều này cùng 90namdangbothanhhoa.vn!

*

Bạn đang xem: Duvet Cover Là Gì ? Những Vấn Đề Liên Quan Đến Duvet Cover Duvet Là Gì

Duvet hay Duvet cover là một trong những thuật ngữ chuyên ngành buồng phòng ứng viên/ nhân sự ngành Khách sạn – Nhà hàng cần biết; là một trong những quy trình làm việc không thể thiếu của Housekeeping trong khách sạn với yêu cầu và tiêu chuẩn thực hiện tương đối nghiêm ngặt. Vậy Duvet là gì? Duvet cover là gì?

Duvet là gì? Duvet Cover là gì?

►Duvet là gì?

Theo từ điển Anh-Việt, Duvet là thuật ngữ chỉ loại chăn dày, ấm, bên trong được nhồi lông vũ hoặc bông tạo độ mềm với phần vỏ và ruột tách biệt giúp dễ dàng tháo rời để vệ sinh, giặt giũ. So với những loại chăn bông khác, Duvet được ưa dùng nhiều hơn tại hầu hết các khách sạn vì sự tiện lợi của nó.

*

Duvet cover là gì?

Từ khái niệm Duvet là gì? bạn có thể hiểuDuvet Cover là thuật ngữ chỉ lớp vỏ bên ngoài của chăn, có tác dụng bảo vệ cho lớp ruột bên trong luôn sạch sẽ. Trong ngành khách sạn, Duvet Cover còn được hiểu là quy trình thay vỏ chăn/ bọc chăn, là công việc thường nhật của các Housekeeping, đảm bảo toàn bộ phần chăn gối trong phòng đều được vệ sinh và thay mới cẩn thận, tươm tất sẵn sàng phục vụ khách. Duvet cover giữ vai trò cực kì quan trọng, là một trong những tiêu chí thiết yếu để khách hàng đánh giá chất lượng dịch vụ của khách sạn sau thời gian lưu trú.

*

Quy trình thực hiện Duvet cover chuẩn khách sạn 5 sao

Trên thực tế, quy trình thực hiện Duvet cover được tiến hành cùng với quy trình làm giường nhằm đảm bảo tính đồng nhất trong sắp xếp, bày trí mọi vật dụng phục vụ cho giấc ngủ khách lưu trú, bao gồm cả chăn, ga, gối, đệm và tính thẩm mỹ. Sau đây là bản quy trình thực hiệnlàm giường (có bao gồm quy trình thực hiện Duvet cover) chuẩn được Housekeeping khách sạn 5 sao chia sẻ:

*

►Bản quy trình làm giường chuẩn khách sạn 5 sao

Các bước chính

Quy trình thực hiện cụ thể

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

Bước 1: Thu gom và phân loại đồ bẩn

Thu gom và dọn dẹp hết những vật dụng bẩn mà khách để lại trên giườngTháo rời tất cả đồ bẩn gồm vỏ gối, drap, vỏ Duvet

Bước 2: Kiểm tra sơ bộ tình trạng vệ sinh quanh giường ngủ

Dùng lực tay kéo nhẹ giường ra một chút, kiểm tra vệ sinh bên dưới giường, đệm và tấm lót đệm. Quét dọn và tiến hành vệ sinh bằng những dụng cụ chuyên dụng nếu chúng bị bẩnThực hiện chỉnh đệm giường, đệm lông vũ và tấm lót đệm ngay ngắn, căng, phồng đều.

Bước 3: Trải ga giường (drap)

Lấy đúng số lượng và đúng loại ga trải giường, đệm lót phù hợp với loại giường đang thực hiện. Tiến hành thay mới chúng.Trải mặt phải của drap lên sao cho phần đầu giường được chừa dài ra khoảng 40-45cmVuốt thẳng góc và gấp phía đầu giường trước, dùng tay bẻ mép drap vào trong một góc 450 rồi gấp sang hai bênKéo thẳng drap và thực hiện gấp chân giường tương tự như cách gấp đầu giường.

Bước 4: Bọc chăn (Duvet cover), thay áo gối mới

Kiểm tra ruột chăn, đảm bảo sạch sẽ, không bị vấy bẩn hay ố vàngXác định chính xác các chiều, bề rộng và bề dài của nóKiểm tra chất lượng vỏ chăn, đảm bảo đúng kích thước với loại giường trong phòng, không bị bẩn hay rách. Trường hợp phát hiện mắc phải một trong những điều trên thì thay vỏ khác; đồng thời để riêng vỏ lỗi ở một góc sạch để không bị nhầm với cái mới và với đồ đã bẩn.Tiến hành bọc vỏ chăn (Duvet cover): trải một chiếc ruột chăn lên vỏ chăn, lưu ý, vỏ chăn được lật ngược từ trong ra ngoài – cuộn tròn hết vỏ chăn (ruột chăn cũng được cuộn theo tương ứng) – tay trái giữ phần hở ra của vỏ chăn, tay phải luồn vào góc mép vỏ chăn và lật ngược (mặt phải) vỏ chăn ra - thắt dây/ kéo khóa và xoay chăn lại ngang giường theo chiều cần trải – lật chăn ra theo chiều ngược chiều đã cuộn – giũ các góc chăn, canh chỉnh nắp vỏ chăn cho thẳng, căng phồng (tham khảo chi tiết các bước thực hiện ở video dưới đây)Thực hiện thay áo gối mới cho gối, đảm bảo các góc, mếp gối được kéo thẳng, vuông vức, đẹp mắt.

Bước 5: Các công việc còn lại

Trải tấm trang trí, đặt gối, gối trang trí vào đúng vị trí theo tiêu chuẩn khách sạnKiểm tra lại toàn bộ giường ngủ, từ đầu giường đến cuối giường, đảm bảo mọi thứ đều ngăn nắp, sạch sẽ và đúng theo quy chuẩn khách sạnThu gom, phân loại đồ bẩn còn lại đặt lên xe đẩy, thực hiện những công việc dọn phòng khác.

►Hướng dẫn thực hiện Duvet cover chi tiết

Xem thêm: giang venux là ai

Trên đây là chia sẻ của 90namdangbothanhhoa.vn về Duvet là gì? Duvet cover là gì? Quy trình thực hiện Duvet cover chuẩn khách sạn 5 sao. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp Housekeeping bổ sung thêm những kiến thức chuyên ngành quan trọng, nhất là thuật ngữ Duvet là gì? Duvet cover là gì? ...để phục vụ cho quá trình phỏng vấn tìm việc buồng phòng cũng như đáp ứng tốtyêu cầu công việctrong tương lai