edith cavell là ai

Edith Cavell là ai? Edith Cavell Louisa là 1 hắn tá người Anh nhập thế chiến loại nhất. Trong trận chiến cô đang được cứu vớt mạng thật nhiều đấu sĩ kể từ nhị phía.

Đầu ngày ngày hôm nay, Google đang được bất thần kỷ niệm 153 năm ngày sinh của Edith Cavell Louisa. Vậy, Edith Cavell là ai? Tại sao lại được Google kỷ niệm nhằm cả trái đất tưởng niệm đến? Chúng tao hãy bên nhau mò mẫm hiểu ngay lập tức bên dưới nhé:

Bạn đang xem: edith cavell là ai

Có thể chúng ta quan liêu tâm: Fahrelnissa Zeid là ai? Kỷ niệm 118 năm ngày sinh của cô

Edith Cavell Louisa là ai?

Edith Cavell là ai?

 

Edith Cavell là 1 trong mỗi hắn tá người Anh được nhập cuộc nhập vào thế chiến loại nhất. Cô được tổ chức triển khai nhằm cứu vớt những đấu sĩ của nhị mặt mày nhưng mà ko phân biệt xử sự.

Cô đang được nhập cuộc hoạt động và sinh hoạt cứu vớt rộng lớn 200 đấu sĩ liên minh trốn bay ngoài Lúc bị nước Đức bắt lưu giữ. Hành động cơ của cô ý đã trở nên cáo buộc là tội phản quốc. Cô bị lên án và bị phán quyết xử tử tuy vậy toàn trái đất đang được lên giờ và báo chí truyền thông thoáng rộng.

Trước Lúc nhập cuộc hoạt động và sinh hoạt, cô đang được rằng “Lòng yêu thương nước là ko đầy đủ. Tôi không tồn tại oán hận hoặc đắng cay với bất kể ai.” Những tiếng rằng lênh láng ý nghĩa sâu sắc này và được ghi lên đài tưởng vọng Quảng ngôi trường Trafalgar.

Tiểu sử về Edith Cavell Louisa

Edith Cavell Louisa là ai?

Edith Cavell Louisa được sinh vào trong ngày 4 mon 12 năm 1865, ở Swardeston , một ngôi buôn bản ngay gần Norwich. Cô là phụ nữ cả nhập mái ấm gia đình bao gồm 4 người con cái.

Cô được học tập bên trên ngôi trường Trung học tập Norwich giành riêng cho phái đẹp và học hành thông thường như các người không giống. Nhưng Lúc thân phụ cô giắt dịch nguy hiểm thì cô đang được chính thức về lại quê hương nhằm che chở thân phụ bản thân. Từ việc che chở thân phụ bản thân nhưng mà cô đang được học tập được những kinh nghiệm tay nghề trở nên hắn tá.

Xem thêm: Cược Rổng Hổ và những thông tin quan trọng khi cược tại Tai Gemwin

Cuộc sinh sống ban đầu

Khi phi vào năm 30 tuổi hạc, Edith Cavell chính thức nộp đơn van nài nhập Bệnh viện London và chính thức nhập cuộc những hoạt động và sinh hoạt cứu vớt trợ trên rất nhiều khám đa khoa không giống nhau. Cô được lên đường thật nhiều điểm nhằm che chở những người bệnh bị ung thư, dịch gút, viêm phổi, viêm màng phổi, những yếu tố về đôi mắt và viêm ruột quá.

Khi cuộc chiến tranh trái đất loại nhất nổ đi ra, cô đang được chính thức nhập cuộc nhập hội chữ thập đỏ tía.

Sự nghiệp

Edith Cavell Louisa đang được chính thức cho tới nhiều nước bên trên trái đất nhằm nhập cuộc che chở và chữa trị người bệnh. Cô chính thức bên trên Bỉ và trở nên một người đặc biệt cần thiết nhập ngành hắn tế của nước Bỉ.

Thông tin tưởng liên quan: Thông điệp Arecibo là gì? Kỷ niệm 44 năm kể từ Google

Tham gia cuộc chiến tranh trái đất loại nhất

Khi cuộc chiến tranh trái đất loại nhất nổ đi ra với thật nhiều người bệnh được cô che chở bao hàm cả đấu sĩ và tù nhân. Cô ko hề phân biệt ngẫu nhiên ai nhập cuộc chiến tranh và điều này đã trở nên những căn nhà chức vụ Đức nghi vấn.

Vào ngày 3 mon 8 năm 1915, cô bị tóm gọn và bị cáo buộc nuôi những đấu sĩ Đồng minh. Sau cơ, cô bị công an Đức khảo sát và trừng trị hiện nay những hành vi giải cứu vớt khoảng tầm 60 đấu sĩ Anh và 15 đấu sĩ Pháp, tương tự khoảng tầm 100 thông thường dân Pháp và Bỉ nhập giới hạn tuổi quân sự chiến lược.

Edith Cavell Louisa đã trở nên tuyến án xử tử vì thế những hành vi được cho rằng phản quốc. Những hành vi của cô ý và được trái đất nghe biết và lên giờ vẫn ko thể canh ty được.

Đài tưởng niệm

Edith Cavell mất mặt vào trong ngày 12 mon 10 năm 1915 (49 tuổi). Sau Lúc cô mất mặt rất đông người đang được dựng lên đài tưởng vọng cho tới lưu giữ cho tới những công tích nhưng mà cô đang được làm:

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

 • Tại Bệnh viện St Leonard, Hackney, Luân Đôn, Vương quốc Anh đang được dựng lên một tấm bảng tưởng vọng cô.
 • Giáo Hội Thánh Trinity đã và đang dựng lên một đài tượng niệm mang tên cô nhằm tưởng niệm cho tới những công hiến nhưng mà cô tạo nên.
 • Tại Úc đang được với cùng 1 đài tượng niệm được xung khắc hình của cô ý bằng đá điêu khắc đá hoa và đá.
 • Tưởng niệm của Henry Alfred Pegram bên ngoài Nhà thờ Norwich , Vương quốc Anh
 • Tháp tưởng vọng được bổ sung cập nhật vào Nhà thờ Anh giáo St Mary & St George , ở Jasper, Alberta, Canada.
 • Đài tưởng vọng tại Nhà thờ Peterborough, Anh
 • Đài tưởng vọng đá ở Paris , 1 trong nhị tượng phật mà Adolf Hitler đã đi ra mệnh lệnh đập diệt nhập chuyến viếng thăm hỏi năm 1940
 • Đài tưởng vọng đá, bao hàm một tượng phật của Cavell của George Frampton công phụ thân nhập năm 1920
 • Tượng đài mang lại Edith Cavell và Marie Depage của Paul Du Bois ở Brussels
 • Vào ngày 12 mon 10, một liên hoan tiệc tùng hoa vẫn được tổ chức triển khai bên trên Swardeston và Nhà thờ St Mary lưu giữ chân dung của cô ý.
 • Một bức chân dung của cô ý được bao hàm nhập tranh ảnh tường của những người dân phụ phái đẹp nhân vật của Walter P.. Starmer được công phụ thân nhập năm 1921 tận nơi thờ St Jude-on-the-Hill ở Hampstead Garden Suburb, London.

(Theo wikipedia)

Tạm kết về Cavell Louisa

Nhờ nhập những thông bên trên nhưng mà tất cả chúng ta đang được hiểu rằng Edith Cavell Louisa là ai? Và tại vì sao google lại tưởng vọng 153 năm ngày sinh của cô ý ấy. Những công tích và góp sức của cô ý đang được tương trợ rất đông người nhập thế chiến loại nhất. Từ cơ, cô và được ghi danh ở thật nhiều đài tưởng vọng cho tới ngày ngày hôm nay. Google fake thương hiệu cô nhập list những người dân tưởng vọng mỗi năm nhằm cả trái đất lưu giữ cho tới những điều nhưng mà cô đang được tạo nên.