Enzyme Trypsin Là Gì - Enzyme Trypsin: Những Điều Cần Biết

Enzyme Trypsin là một loại enzyme do tuyến tụy tiết ra và hoạt động để phá vỡ các chuỗi protein dài thành các phần nhỏ hơn. Chúng ta cần quá trình này diễn ra để duy trì sức khỏe của hệ thống tiêu hóa, miễn dịch, trao đổi chất và tim mạch.

1. Tổng quan về enzyme Trypsin

Trypsin là một loại enzyme tiêu hóa quan trọng, được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của rất nhiều loài động vật có xương sống, cũng là nơi enzyme trypsin thực hiện vai trò thủy phân protein. Trypsin được tạo thành bởi tuyến tụy ở dạng tiền enzyme của nó, có tên là trypsinogen.

Bạn đang xem: Enzyme Trypsin Là Gì - Enzyme Trypsin: Những Điều Cần Biết

Sau đó, trypsinogen được hoạt hóa tại ruột non, trở thành dạng hoạt động, có khả năng phân tách chuỗi các protein thành dạng nhỏ hơn để cơ thể hấp thụ được. Quá trình này được gọi là sự phân giải protein bởi trypsin hoặc quá trình trypsin hóa. Các protein khi đã được tiêu hóa hay xử lý với trypsin thì được gọi là các protein “đã được trypsin hóa”.

Xem thêm: Kèo tỷ số chính xác là gì? Bắt kèo tỷ số thế nào cho chuẩn? 

*
*
*
*
*
*
Đậu xanh là một trong những thực phẩm giàu enzyme trypsin

Trypsin được sản xuất trong tuyến tụy của người và động vật. Để bổ sung loại enzyme này, nó thường được chiết xuất từ ​​các loại động vật như heo và bò. Các chất bổ sung thường chứa hỗn hợp các enzyme phân giải protein, bao gồm trypsin, chymotrypsin, bromelain và papain. Lượng trypsin có trong các chất bổ sung enzyme tiêu hóa sẽ thay đổi tùy theo sản phẩm. Trypsin cũng có trong hầu hết các sản phẩm có chứa ngũ cốc, như bánh mì, kiều mạch, và các loại đậu, như đậu xanh, đậu nành và đậu lima.