Erik St.319 Là Ai Den (St

Lần đầu tiên và duy nhất, Erik lên tiếng chia sẻ nhiều vấn đề liên quan đến lùm xùm giữa mình cùng công ty St.319.


Trong những ngày qua, lùm xùm về việc nam ca sĩ Erik bất ngờ rời khỏi công ty St.319 hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả. Nam ca sĩ bị công ty cũ tố vi phạm đạo đức cũng như thiếu kỉ luật trong thời gian hoạt động, tuy nhiên vẫn giữ sự im lặng. Chúng tôi đã có buổi phỏng vấn độc quyền với Erik về những vấn đề này.

St.319 hứa đảm bảo việc học, nhưng lại bắt tôi bảo lưu kết quả

Bạn đang xem: Erik St.319 Là Ai Den (St

Chào Erik, người hâm mộ hiện đang rất hoang mang về chuyện bạn rời khỏi công ty St.319. Rất nhiều thắc mắc về lý do bạn đưa ra quyết định này?

Để đưa đến quyết định như thế này, tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều. Cũng xin nhấn mạnh rằng đây hoàn toàn là quyết định của Erik và không có một ai tác động tới Erik! Bởi sự ra đi của tôi không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mình mà còn ảnh hưởng tới nhóm Monstar và công ty rất nhiều. Nhưng tôi cảm thấy sau 2 năm hoạt động cùng St.319, tôi không thể tiếp tục làm việc tại môi trường không phù hợp với mình, cũng như giữa hai bên có quá nhiều điều khúc mắc nên tôi đã quyết định như vậy.

Cụ thể hơn những khúc mắc này là gì?

Lý do chính khiến tôi phải rời khỏi công ty St.319 là vì không thật sự phù hợp với cách quản lý và đường hướng phát triển mà công ty đưa ra, Ngoài ra, sự thiếu minh bạch và lấp liếm của công ty cũng khiến tôi bất mãn. Có rất nhiều lời hứa công ty dành cho Erik đều đã không được thực hiện.

Tôi cũng muốn được dành nhiều thời gian hơn để chăm lo cho gia đình bởi ba mẹ cũng đã có tuổi, một phần nữa tôi muốn tiếp tục đi học để hoàn thành bậc đại học. Khi tham gia vào dự án đào tạo nghệ sỹ, công ty có hứa với tôi và gia đình sẽ để tôi vừa đi học vừa đi diễn và hoạt động nghệ thuật, nhưng sau một thời gian ra mắt, công ty lại muốn tôi bảo lưu kết quả học tập để tập trung cho con đường sự nghiệp. Tôi cũng tự phải làm các thủ tục bảo lưu mà đáng ra công ty đã hứa sẽ lo thì phải lo hết những việc này.

Có lần, tôi lẫn gia đình đều sốc trước sự vô trách nhiệm, rũ bỏ hoàn toàn và không coi ai ra gì từ phía công ty St.319.


*

Tâm trạng hiện tại của bạn thế nào?

Tôi cảm thấy khá bất ngờ bởi những việc mà công ty đã và đang làm, nhưng luôn giữ một tâm thế bình tĩnh đón nhận sự việc. Đây là lần đầu tiên và cũng sẽ là lần cuối cùng tôi lên tiếng về việc này.

Tâm lý thì tôi cũng đã chuẩn bị sẵn, chỉ mong những lúc khó khăn như thế này vẫn còn có gia đình, bạn bè, người thân và đặc biệt là fan bên cạnh là tôi sẽ vượt qua được tất cả!

Bố mẹ có nói gì về sự ra đi của bạn?

Gia đình luôn là nơi mà tôi cảm thấy bình yên nhất, tin tưởng nhất để tâm sự mọi chuyện. Ban đầu gia đình có ngăn cản việc tôi rút khỏi công ty, bởi gia đình tôi khá khó khăn, không thể "lấy trứng chọi với đá" được. Mọi người cũng khuyên tôi cố gắng bước tiếp cùng St.319, nhưng thật sự Erik cảm thấy dừng lại ở đây sẽ tốt cho cả đôi bên.Người trong cuộc là người hiểu rõ mọi chuyện nhất, nên gia đình hoàn toàn thông cảm và đồng ý với quyết định đó.

Chỉ nhận được lương 2 triệu đồng cho một hợp đồng quảng cáo

Một status trên mạng đang được nhiều người chia sẻ, nói về việc công ty St.319 bóc lột, xúc phạm đến tâm lý khiến bạn bị khủng hoảng nặng nề, rồi chuyện ăn chia không minh bạch... Bạn đã đọc chưa và những điều này có đúng không?

Trong suốt quãng thời gian từ khi tôi là thực tập sinh cho tới tận bây giờ, tôi hầu như phải sống trong những lời miệt thị, mỉa mai. Có những khi họ dùng những lời nói khiến Erik bị xúc phạm nặng nề tới nhân phẩm của mình. Có thể đối với họ chỉ là những trò đùa vô hại, nhưng nếu họ đặt mình vào là tôi thì sẽ hiểu tôi tủi thân và tổn thương tới mức nào.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

Còn về chuyện tài chính, lúc đầu, tôi có ký hợp đồng với công ty St.319 và có đồng ý với việc chia lợi nhuận cho 2 bên với mức khởi điểm là: nghệ sỹ 10% - công ty 90% bởi công ty phải đầu tư rất nhiều cho Erik và những người khác. Nhưng cho đến lúc này thì tôi cũng không bao giờ được biết công ty đã ký bao nhiêu hợp đồng biểu diễn, hợp đồng đó trị giá bao nhiêu tiền. Mỗi tháng công ty đưa bao nhiêu thì tôi biết bấy nhiêu. Bản thân tôi cũng không có lương cứng, nguồn thu nào khác ngoài số 10% sau khi đã bị trừ hết các chi phí đó. Lúc vào Monstar, số phần trăm tôi nhận được với các hợp đồng liên quan đến nhóm chỉ còn 5%.

Về số tiền ăn chia, tôi không có vấn đề gì lớn vì đó là thoả thuận, nhưng việc công ty không công khai minh bạch cho nghệ sỹ xem hợp đồng trước khi ký, tự ý công ty tự đứng ra thoả thuận giá và tự ký hợp đồng mà không hề thông báo cụ thể là bao nhiêu khiến tôi có nhiều câu hỏi phải đặt ra. Ví dụ như khi làm một dự án quảng cáo điện thoại, tôi đã tham gia rất nhiều công việc nhưng chỉ nhận về số tiền... 2 triệu đồng trong 6 tháng tham gia dự án. Với 5% mà tôi được nhận, nghĩa là toàn bộ dự án kéo dài 6 tháng công ty chỉ thu về... 40 triệu hay sao? Điều đó tôi cảm thấy rất vô lý nhưng hỏi thì chưa bao giờ được trả lời.

Còn việc công ty chỉ hỗ trợ 35 nghìn/1 bữa, ngày 3 bữa là có thật, nhưng đó là chính sách của công ty nên tôi không phàn nàn gì.


*

Aiden có chia sẻ về việc tiền lương của bạn được trích để lo cho những người hỗ trợ trong công ty, có phải điều này làm bạn không hài lòng?

Tôi sẽ không bàn tới chuyện tôi được nhận về bao nhiêu hay như thế nào nữa. Tôi muốn chia sẻ về việc anh Aiden nói rằng 90% lương còn lại để chi trả cho những người trong công ty, hay những người hỗ trợ phía dưới sân khấu cho Erik và các thành viên khác thì có một chút chưa đúng sự thật ở đây. Công ty St.319 có khá nhiều nhân viên, nhưng chỉ một vài người làm công tác quản lý chính mới được nhận lương, còn chủ yếu là những staff đi theo hỗ trợ Erik khi đi diễn thì hoàn toàn không có lương! Sau khi một số anh chị staff trong công ty đi theo hỗ trợ Erik và các thành viên được khoảng gần nửa năm, công ty mới hỗ trợ một khoản tiền là 500.000 đồng. Còn những staff còn lại trong công ty không được nhận hỗ trợ gì từ phía công ty. Trên mạng cũng có một số status do các bạn staff cũ nói về vấn đề này.


*

Hiện tại hợp đồng của Erik và St.319 vẫn chưa được thanh lý. Tuy nhiên Aiden cũng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng bạn tự ý nhận show ngoài. Điều này có thật không?

Đây là điều hoàn toàn sai và vu khống. Khi thấy poster của chương trình có đăng hình của mình xuất hiện với tư cách nghệ sỹ tham gia chương trình, tôi đã chủ động liên lạc ngay với ban tổ chức để xác minh. Họ cũng đã giải thích do có account ảo tự nhận show, và phía BTC có chút nhầm lẫn khi không kiểm tra kỹ nên cũng đã gửi lời xin lỗi tới Erik cũng như công ty St.319.


*

Chuyện tình cảm của tôi chưa từng ảnh hưởng đến công ty

Trong một bài phỏng vấn khác, thành viênNicky và Key (nhóm Monstar) có lên tiếng về lý do bạn rời nhóm là do chuyện tình cảmbị công ty khiển trách, điều này có phải sự thật?

Từ trước đến nay mọi thứ liên quan đến hoạt động hay phỏng vấn của Monstar đều do anh Aiden sắp xếp, nên việc hai anh lên tiếng như vậy tôi thấy cũng là điều dễ hiểu.


*

Sau nhiều chuyện, tôi luôn bóc tách rõ ràng chuyện tình cảm cũng như công việc là không được liên quan và để bị ảnh hưởng lẫn nhau. Tôi là một nghệ sĩ, nghệ sĩ cần có cảm xúc. Chuyện tình cảm ít nhiều cũng là chuyện cá nhân, cho đến bây giờ chuyện tình cảm của tôi cũng chưa từng làm ảnh hưởng tới lợi ích của công ty, nhưng phía công ty luôn lôi những chuyện đó ra để cười đùa, cấm đoán, dọa nạt.

Còn lý do rời khỏi công ty cũng như Monstar thì tôi cũng nói rất rõ ở trên rồi, và chắc chắn không phải bởi vì lý do tình cảm!


Thế còn những đồn đoán bạn đang có mối quan hệ đặc biệt cùng Sơn Ngọc Minh thì sao?

Xem thêm: tobu là ai

Hiện tại tôi không muốn đề cập về vấn đề đó vào lúc này!

Bạn có dự định gì cho sự nghiệp của mình trong thời gian tới? Cũng có tin đồn Erik rời St.319 để tham gia vào một công ty khác?

Hiện tại tôi còn chưa nghĩ đến những dự định sắp tới, chứ đừng nói tới việc tham gia vào một công ty quản lý nào khác nữa! Nhưng chắc chắn tôi sẽ chính thức hoạt động độc lập với tư cách là một ca sỹ solo kể từ bây giờ và không chịu sự quản lý của bất kỳ một công ty nào khác!