Factory Reset Là Gì - Dữ Liệu Sau Khi Reset Có Lấy Lại Được Không

Trong các bài đăng hướng dẫn về cách khắc phục điện thoại có hệ điều hành android bị treo, bị lỗi màn hình, quên màn hình hoặc quên mật khẩu khoá màn hình, chắc chắn các bạn thường thấy tác giả nhắc đến 2 từ: Factory Reset và Hard Reset.


Tuy nhiên, vẫn còn đa số người sủ dụng chúng ta đều không hiểu rõ về cách phân biệt 2 khái niệm này. Vậy nên hôm nay, Thành Trung Mobile sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về 2 khái niệm này, bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi qua bài viết dưới đây nhé,

Bạn đang xem: Factory Reset Là Gì - Dữ Liệu Sau Khi Reset Có Lấy Lại Được Không

Factory Reset là gì? Hard rest là gì?

Factory Reset là thao tác nhằm đưa điện thoại Android của bạn về chế độ nhà sản xuất. Việc này sẽ giúp điện thoại của bạn thoát khởi một số lỗi phần mềm tuy nhiên bù lại nó sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu trên bộ nhớ máy. Ngoài ra, thao tác Factory Reset không làm ảnh hưởng gì đến phần mềm hoặc phần cứng của máy.

Để thực hiện thao tác này, bạn vào Cài đặt > Sao lưu và đặt lại > Đặt lại chế độ nhà máy. (Các bước này gần như đúng trên toàn bộ thiết bị Android, chỉ một số rất ít hơi khác, tuy nhiên bạn vẫn nhận biết được các thao tác tương tự).

*

Hard Reset là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android tuy nhiên thay vì thao tác trên màn hình, chúng ta sử dụng các phím cứng trên thân máy mà cụ thể là phím Nguồn, phím Home và phím Âm lượng.

*

Sự khác biệt giữa Factory Reset và Hard Reset

Factory Reset là thao tác khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào trong phần mềm và thực hiện.

Xem thêm: Phương pháp chơi game Thần tài Sunwin thắng dễ hơn 

Hard Reset là cách khắc phục lỗi phần mềm trên điện thoại Android tuy nhiên thay vì thao tác trên màn hình, chúng ta sử dụng các phím cứng trên thân máy mà cụ thể là phím Nguồn, phím Home và phím Âm lượng.

Có hai thao tác chính khi người dùng thực hiện Hard Reset đó là:

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

– Khởi động lại máy khi máy bị treo, đen màn hình đột ngột.

– Khôi phục điện thoại về chế độ nhà sản xuất (tương tự như Factory Reset tuy nhiên sử dụng phím cứng)

*

Tổng kết lại, thao tác Factory Reset và Hard Reset giống nhau cơ bản về chức năng, chỉ khác ở cách thực hiện ở phần mềm hoặc dùng phím cứng mà thôi. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu thêm về hai khái niệm này và không cảm thấy khó hiểu khi gặp phải những cụm từ này trong các bài viết hướng dẫn sửa chữa điện thoại nữa.