Xu Hướng 3/2023 # File Cứng Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa File Cứng Và File Mềm Là Gì

Câu hỏi:Bạn đọc tin trênceds.edu.vncó thắc mắcvề "File Cứng là gì?".Bài viết nàyVietAdscùng bạn tìm hiểunhững kiến thức liên quan chủ đề này nhé.Bạn đang xem: File mềm và file cứng là gì

Bạn đang xem: File mềm và file cứng là gì

Bạn đang xem: Xu Hướng 3/2023 # File Cứng Là Gì ? Sự Khác Biệt Giữa File Cứng Và File Mềm Là Gì

File Cứng là gì?


*

Câu hỏi:Bạn đọc tin trênVietAdsGroup.Vncó thắc mắcvề “File Cứng là gì?”.Bài viết nàyVietAdscùng bạn tìm hiểunhững kiến thức liên quan chủ đề này nhé.

1 File Cứng là gì?

File Cứng nghĩa là gì? – File cứng là loại file được in trên giấy, có thể cầm nắm giữ chúng trên tay được. Giống như các bộ hồ sơ xin việc làm chúng ta viết để nộp cho các công ty, các văn bản được in ra trên giấy.

2 File Mềm là gì?

File mềm chính là những file mà chính chúng ta tạo ra để lưu trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, laptop, USB,…những file mềm này bao gồm khá nhiều những định dang khác nhau có thể là file nhạc, ảnh,…File mềm là những file có dữ liệu hoặc không có.

Những file mềm này từ khi mới tạo ra thì chính chúng đã không có dữ liệu rồi và nên nhớ tên của các file mềm không cho phép đặt giống nhau.

3 Một số những định dạng của File Mềm

3.1 File word

Word là một phần mềm để soạn thảo văn bản phổ biến trên máy tính. Khi bạn muốn chuẩn bị một tài liệu mới cho công việc của mình thì bước đầu tiên hãy tạo một file word để lưu trữ.

Khi soạn thảo tài liệu trong Word, người dùng có thể điều chỉnh hiệu ứng phông chữ, màu sắc tùy thích, bên cạnh đó, bạn có thể chèn ảnh, âm thanh vào văn bản của mình.

3.2 File ảnh

Định dạng JPG

JPG là tệp định dạng hình ảnh phổ biến hiện nay, được phát triển bởi JPEG, với mục tiêu trở thành định dạng chuẩn nhất cho những nhiếp ảnh gia.

Theo đó, JPG sẽ tìm các phần thừa của dữ liệu để nén bức ảnh thành những vùng nhỏ hơn. Phần mềm này chỉ dùng để lưu trữ hình ảnh và không được dùng để chỉnh sửa.

Định dạng PNG

Ưu điểm của định dạng PNG là nén hình ảnh nhưng không làm giảm chất lượng của hình ảnh ban đầu. Định dạng PNG thường được sử dụng để lưu trữ logo, thiết kế web, hình nền…

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Tương tự như GIF và JPG, PNG cũng hỗ trợ màu lần lượt là 8-bit và màu 24-bit RGB. PNG được sử dụng rộng rãi để lưu trữ hình ảnh hiện nay.

Định dạng GIF

Tuy nhiên, GIF không được các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng bởi có dung lượng ảnh nhỏ hơn JPG và PNG do bảng màu hạn chế.

Ngày nay, người ta thường sử dụng GIF để lưu trữ ảnh động nhỏ, icon hoặc ảnh trong suốt….

3.3 File PDF

Cũng giống như word, PDF là một phần mềm hỗ trợ người dùng soạn thảo và định dạng văn bản được phát triển bởi Adobe Systems.

Điểm nổi bật của PDF là độ bảo mật rất cao và thường dùng để soạn thảo những tài liệu quan trọng. Và đây cũng là một trong những tệp văn bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi một số những ưu điểm như sau:

Tệp PDF thường có dung lượng nhỏ nên bạn dễ dàng chia sẻ file qua mail, các trang mạng xã hội…

Người dùng có thể dễ dàng xem tệp PDF thông qua máy tính, laptop, điện thoại…

Bạn có thể chuyển đổi từ PDF sang các tệp văn bản khácmột cách đơn giản.

3.4 File Excel

Excel là một tệp bảng tính được phát triển bởi Microsoft Office, thường được sử dụng để lưu trữ, quản lý các số liệu và thực hiện các phép toán.

Ưu điểm nổi bật của excel là giúp người dùng nhập các số liệu dễ dàng bởi các ô và hàng được phân chia rõ ràng, qua đó thực hiện các công thức toán học khoa học và nhanh chóng.

Bảng tính excel được rất nhiều người sử dụng hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, nhân sự, quản trị dự án…

4 Phân Biệt File Cứng và File Mềm

Điểm khác nhau cơ bản chính là hình thức lưu trữ:

File Cứng lưu dữ liệu trên giấy mà bạn có thể cầm nắm được.

Xem thêm: chồng của bình tinh là ai

File Mềm lưu trên thiết bị như điện thoại, laptop…

5 Kết luận

Qua đây chắc hẳn các bạn đã hiểu file cứng cũng như file mềm là gì?. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của VietAds. Hẹn gặp bạn tại các bài viết tiếp theo.

Câu hỏi:Bạn đọc tin trêndonghotantheky.vncó thắc mắcvề "File Cứng là gì?".Bài viết nàyVietAdscùng bạn tìm hiểunhững kiến thức liên quan chủ đề này nhé.