File $Recycle.Bin Là Gì ? Cách Sử Dụng Thùng Rác Trên Máy Tính

Thông thường một thùng rác như là một thư mục tập tin đặc biệt cho người sử dụng. Nó cho phép người dùng duyệt các tập tin bị xóa, lấy lại các tập tin đã bị xóa do nhầm lẫn, hoặc xóa chúng vĩnh viễn. Bài viết dưới đây 90namdangbothanhhoa.vn sẽ giúp bạn lý giải Recycle bin là gì? Và 10 tips cần biết để sử dụng Recycle Bin trên Windows hiệu quả.

Bạn đang xem: File $Recycle.Bin Là Gì ? Cách Sử Dụng Thùng Rác Trên Máy Tính


Recycle Bin là gì?

“Recycle Bin” từ trong Tiếng Anh, theo từ điển Anh – Việt có nghĩa là “Thùng rác”. Trong máy tính, Recycle Bin (thùng rác) là lưu trữ tạm thời cho các tập tin đã bị xóa trong quản lý tập tin của người sử dụng, nhưng chưa được xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống tập tin.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Tiếp theo, bạn nhập lệnh “rd /s c:$recycle.bin” và nhấn nút Enter. Cuối cùng sẽ xuất hiện một thông báo để giúp bạn công nhận lại việc reset Recycle Bin, nhấn nút Yes (hoặc Ok) để khắc phục được tình trạng lỗi của Recycle Bin.

Xem thêm: ai là người đưa ra các giải pháp về phần cứng và phần mềm để bảo mật thông tin bảo vệ hệ thống

Thường thì bất kì bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows nào thì Recycle Bin sẽ là biểu tượng quen thuộc bạn thường thấy. Đây là nơi lưu trữ những tập tin bạn đã nhấn phím Delete. Tuy nhiên nếu như bạn xóa vĩnh viễn bằng phím Shift + Delete thì sẽ không được lưu trữ tại thùng rác nhé.