Tiểu Sử Và Sức Mạnh Gambit Là Ai ? Dị Nhân Đụng Tới Đâu Là Nổ Tới Đó

*
Gambit

Tiểu sử Gambit

Gambit có 1 quá khứ rất đau khổ khi bị cha mẹ bỏ rơi khi vừa lọt lòng bởi anh sở hữu 1 đôi mắt đỏ rất đáng sợ. Cậu bé Gambit được Jean LeBeau – thủ lĩnh một tổ chức tội tại New Orleans – nhận nuôi. Như là một phần trong bản hiệp ước hòa bình giữa Hội đạo chích và các đội thủ của họ là Thích khách hội, một cuộc hôn nhân được xếp đặt giữa Gambit và Bella Donna Boudreaux, cháu nội của đầu lĩnh Thích khách hội, tổ chức.

Tuy nhiên, anh trai của Bella Donna là Julien phản đối cuộc hôn nhân này và đã thách đấu với Gambit. Vì đánh nhau Gambit lỡ tay Làm trọng thương Julien, sau đó anh đã buộc phải trốn khỏi New Orleans để tránh cuộc chiến giữa hai bên.

Bạn đang xem: Tiểu Sử Và Sức Mạnh Gambit Là Ai ? Dị Nhân Đụng Tới Đâu Là Nổ Tới Đó

Gambit lang thang khắp nơi, với kỹ năng trộm cắp, lươn lẹo đỉnh cao cùng khả năng nạp năng lượng gây nổ vào vật thể. Anh đã sử dụng các lá bài được nạp loại năng lượng này như vũ khí độc quyền của mình. Do đó, anh được nôm na gọi là thần bài để mang tính nhận diện thương hiệu.

Cho đến một ngày, Gambit gặp Storm. Anh đã giúp cô trốn khỏi kẻ thù và họ trở thành cộng sự của nhau. Sau này, khi Giáo sư Charles Xavier trở về từ chuyến du hành ngoài không gian, Storm đã bảo lãnh Gambit vào X-Men. Tại đây anh đã bén duyên với dị nhân Rogue.

*
Gambit và Rogue

Sức mạnh của Gambit

Note: Gambit có khả năng lấy thế năng tích trữ trong một vật thể và chuyển nó thành động năng, thông qua việc “sạc” vật đó tạo ra vụ nổ. Anh ta thường sử dụng vật nhỏ như các lá bài, vì thời gian để sạc chúng giảm đi đáng kể và anh ta dễ ném chúng hơn nhiều. Hạn chế thực sự duy nhất đối với khả năng này là thời gian cần thiết để sạc vật thể. Càng lớn thì càng mất nhiều thời gian.

Quá trình sạc năng lượng phát nổ cho vật thể diễn ra thông qua tiếp xúc với da của anh. Sức mạnh của các vụ nổ của anh ta phụ thuộc vào khối lượng của vật thể anh ta đang sạc (một lá bài sẽ phát nổ với lực của một quả lựu đạn). Anh ta không thể sử dụng sức mạnh của mình trên vật chất sống.

*

Phân rã vật thể: Gambit có thể khiến các vật thể tự tách ra thay vì phát nổ làm cho chúng tan chảy. Khả năng kiểm soát của anh ta đối với điều này đã tăng lên đến mức anh ta có thể phá vỡ băng khi anh ta bị đóng băng.

Kiểm soát gia tốc: Gambit có thể chế ngự gia tốc bùng nổ của mình để tạm thời làm xáo trộn nhận thức giác quan của một người.

Cường hóa cơ thể: Khả năng khai thác năng lượng của Gambit cho anh ta tăng tốc độ, sức mạnh, phản xạ và sự linh hoạt, khéo léo, phối hợp, cân bằng và sức bền như một liều thuốc dopping mang lại cho anh lợi thế khi chiến đấu.

Tốc độ phục hồi: Gambit có thể nâng cao tốc độ phục hồi của chính mình bằng cách kích thích hoạt động tế bào của chính mình.

Cường hóa vụ nổ: Anh có thể nạp nguồn năng lượng cực lớn để nhận được sự phát nổ lớn hơn từ các vật thể nhỏ cung cấp cho chúng sức mạnh chấn động.

Xem thêm: amanda britain's got talent là ai

Kháng ngoại cảm: Với nguồn năng lượng tiềm tàng luôn có trong cơ thể anh ta, nó như 1 chiến khiên tinh thần bảo vệ tâm trí anh ta khỏi sự xâm nhập của các tấn công ngoại cảm.

Sạc từ xa: Anh có thể kích hoạt quá trình phát nổ của vật chất từ khoảng cách xa mà không cần giao tiếp bằng mắt trực tiếp.

Cắt: Anh có thể sử dụng vật thể đã sạc để cắt qua các vật thể dày đặc như thép đặc mà không lo chúng phát nổ.

Bay: Anh có khả năng bay lượn nhờ vào cơ chế tích tụ năng lường và đẩy bản thân lên cao.

*

Hút và bảo toàn năng lượng: Gambit có thể lấy năng lượng trong một vật tích điện và sử dụng nó để tiếp tục đẩy nó về phía trước theo một hướng nhất định thậm chí xuyên qua một trường năng lượng rắn trong khi giữ lại phản ứng nổ của nó.

Kiểm soát thời gian phát nổ: Gambit có thể kéo dài thời gian phát nổ của vụ nổ đã kích hoạt của mình, gây ra độ trễ nhỏ.

Mồm mép lươn lẹo: Sức mạnh này truyền qua giọng nói của anh ấy, cho phép ảnh hưởng tinh tế đến bất kỳ tâm trí nào. Sức mạnh này cho phép Gambit buộc người khác tin vào những gì anh ta nói và đồng ý với bất cứ điều gì anh ta gợi ý.

Biến đổi chất độc: Anh ta có khả năng chuyển đổi không khí thở được thành khí độc. Anh ta có thể tạo ra những đám mây từ không khí xung quanh, hoặc chuyển hóa oxy đã có trong phổi của ai đó.

Xem thêm: là anh là anh chứ không ai chồng em chồng em trong tương lai

Điều khiển quỹ đạo: Anh có khả năng điều hướng những vật tích năng lượng này đến mục tiêu của chúng trước khi phát nổ.

Kỹ năng chiến đấu: Gambit là một võ sĩ giỏi, thường sử dụng võ thuật, chiến đấu đường phố và nhào lộn. Đồng thời anh thường sử dụng 1 cây gậy tích năng lượng khi tham gia chiến đấu.

Điểm yếu: Trong 1 số điều kiện, sức mạnh của Gambit không thể ảnh hưởng đến các sinh vật sống và cần có sự tiếp xúc vật lý để hoạt động.