14 Tác Dụng Của Hạt Thông Có Tác Dụng Gì, Hạt Thông Mỹ

Hạt thônglà một trong những loại hạt dinh dưỡng được yêu thích và trồng nhiều ở Châu Âu. Nhờ chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nên hạt thông được sử dụng như những thực phẩm chính trong bữa ăn. Hạt thông xuất hiện thường xuyên thực đơn hằng ngày của người châu Âu.

Ở mỗi nước hạt thông sẽ có vị hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng khác nhau, tùy vào đặc trưng ở mỗi nước. Tuy vậy, hạt thông ở các nước đều cócác đặc điểm chung của hạt thôngnhư: bề ngoài giống hạt dẻ, dáng đẹp, đều nhỏ, vỏ của hạt thông có màu nâu bóng, bên trông nhân là màu trắng ngà. Chiều dài hạt thông ở mỗi nước sẽ có phần khác nhau. Nếu như hạt thông châu Á giống hạt bắp và ngắn, thì hạt thông ở châu Âu có phần dài hơn. Hạt thông của châu Á có phần khó bóc hơn châu Âu.

Bạn đang xem: 14 Tác Dụng Của Hạt Thông Có Tác Dụng Gì, Hạt Thông Mỹ

Hiện nay trên thị trường hạt thông đang được ưa chuộng nhiều nhất là hạt thông Mỹ, hạt thông Nga. Ngoài hạt thông là hạt dinh dưỡng thì tại thucphamkho.vn còn có rất nhiều loại hạt khác được mọi người yêu thích như:hạt dẻ cười,hạt điều rang muối, hạt sachi,….

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai


*
*
*
*
*

10. Làm đẹp cho da

Hạt thông chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu nên rất có ích cho làn da. Lượng vitamin E và chất chống oxy hóa trong loại hạt này có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa. Hạt thông còn có thể được dùng để chế biến thành dầu hạt thông, loại dầu có đặc tính chống viêm nên rất phù hợp với các loại da nhạy cảm cũng như có tác dụng giữ ẩm cho da rất tốt.

Dầu hạt thông cũng thường được dùng trong liệu pháp massage nhờ có đặc tính chữa bệnh. Loại dầu này giúp giảm nhẹ một số vấn đề về da như ngứa, vẩy nến, mụn, chàm, ghẻ và lở loét.