Hệ Thống Thông Tin (Information System, Ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Là Gì

*
Trong bối cảnh Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện tại, ngành Hệ thống thông tin quản lý (MIS- Management Information Systems) là ngành học thu hút sự quan tâm của giới trẻ trong những năm gần đây. Vậy "NgànhHệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì?"Chúng ta hay cũng nhau trả lời trong bài viết sau các bạn nhé.

Ngành Hệ thống thông tin quản lý là gì?

Hiểu một các đơn giản, Hệ thống thông tin quản lý là ngành học về con người, thiết bị và quy trình thu thập, phân tích, đánh giá và phân phối những thông tin chính xác cho những người soạn thảo các quyết định trong tổ chức - doanh nghiệp.Nhiều người cho rằng MIS giống với ngành Công nghệ thông tin hay khoa học máy tính, nhưng thực tế không hẳn vậy. MIS tập trung vào thiết kế, quản trị và vận hành các hệ thống thông tin, phân tích dữ liệu, kết nối giữa các bên liên quan trong tổ chức, doanh nghiệp với các chuyên gia công nghệ thông tin, cũng như biết các làm thế nào để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và có lợi thế cạnh tranh hơn.
*
Tính cẩn trọng là điều không thể thiếu khi sinh viên muốn theo học ngành này
Sinh viên khi theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ được trang bị kiến thức chuyên môn vững chắc và kỹ năng mềm cần thiết. Các bạn sẽ được tiếp cận cách quản lý dự án công nghệ thông tin, lập trình web, mạng và truyền thông,.. Ngoài ra, sinh viên còn được chú trọng phát triển các kỹ năng: tư duy logic, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian,….Một số trường đại học đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý uy tín hiện nay cần phải nhắc đến là: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Kinh tế TP HCM, Trường Đại học Ngân hàng TP HCM, năm 2022 Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (90namdangbothanhhoa.vn) tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý với các tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D01 (Toán, Văn, Anh) và A02 (Toán, Văn, Lý). Như vậy, thí sinh có thêm một địa chỉ tin cậy nữa để thực hiện giấc mơ đại học với ngành học Hệ thống thông tin quản lý giàu tiềm năng này.

Học Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

Đến thời điểm hiện tại, nhiều tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu cao về nhân lực nắm vững kiến tức cơ bản về quản lý và kinh doanh để trợ giúp hoạch định và tổ chức thực thi các chính sách, dự án về phát triển và triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong các tổ chức, doanh nghiệp. Đây chính là cơ hội của các bạn đang theo học trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý.
*
Thư viện là nơi được nhiều bạn sinh viên đến để khám phá kho tàng tri thức rộng lớn
Sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, các kỹ sư cử nhân có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc trong các cơ quan, xí nghiệp như: thiết kế và quản lý một hệ thống thông tin kinh tế phục vụ cho các hoạt động quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh; các bạn cũng có thể tự tin đứng vào vị trí chuyên viên phân tích hệ thống, tích hợp hệ thống; Quản trị viên hệ thống thông tin; Nhân viên đào tạo và hướng dẫn nhân viên ở các bộ phận quản lý dự án; Nếu đam mê lĩnh vực nghiên cứu giảng dạy bạn có thể học lên cao để tham gia vào các trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.Bài viết trên phần nào đã cung cấp những thông tin toàn cảnh về ngành Hệ thống thông tin quản lý. Ngoài những thông tin “Hệ thống thông tin quản lý là gì? Ra trường làm gì?” đã nhận được từ bài viết trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm các vấn đề liên quan khác như: ngành Hệ thống thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào học những gì, học ở đâu...? để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai của mình.

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:

*

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Bạn đang xem: Hệ Thống Thông Tin (Information System, Ngành Hệ Thống Thông Tin Quản Lý Là Gì

Mọi thắc mắc về các vấn đề có liên quan, mời bạn đặt câu hỏi để được tư vấn chi tiết

*