Mẹt Heo Mẹt Là Gì Đặc Sắc Mà Muốn Ăn Thì Phải Đặt Trước? Heo Mẹt Là Gì

Giữa chốn Sài Thành không thiếu gì những món ngon, vi vu một vòng quanh Sài Gòn bạn tha hồ thưởng thức các món ăn từ mọi vùng trời, từ phương Đông đến phương Tây, từ phương Nam đến phương Bắc. Trọn vị ẩm thực truyền thống dân tộc Việt Nam đến các hương vị phương Tây, các món ngon du nhập từ nước ngoài. Nền văn hóa ẩm thực đa dạng mang đến đời sống tinh thần phong phú. Với đủ các hương vị nội ngoại, nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng của đất nước, của dân tộc, là niềm tự hào của 54 dân tộc anh em trên tầm thế giới.Bạn đang xem: Heo mẹt là gì

Bạn đang xem: Mẹt Heo Mẹt Là Gì Đặc Sắc Mà Muốn Ăn Thì Phải Đặt Trước? Heo Mẹt Là Gì


*

Trong số các món ngon dân tộc chúng ta phải kể đến món ăn truyền thống của anh em Mường, chế biến từ Heo mán (Lợn mán, lợn cắp nách), loài heo sống tự nhiên hoang dã, khỏe mạnh, được con người thuần hóa, nuôi thả lan trong môi trường tự nhiên, không thức ăn tăng trưởng, thịt dùng chế biến thức ăn rất thơm ngon, đậm chất hoang dã, lại mang chất phong thủy thịnh vượng, phát đạt và may mắn trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. (Theo quan niệm của dân tộc Mường).Heo mán mẹt là món ăn đặc biệt được biệt đến như đặc sản của vùng núi Tây Bắc, đặc biệt từ cách chế biến đến cách bài trí món ăn mang đến vẻ hấp dẫn không thể cưỡng lại cho cả vùng núi và vùng xuôi.

Làm thế nào để thực khách thưởng thức trọn vị món Heo mán mẹt?


*

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai


*

Tiếp đến, hãy thưởng thức vị ngon trọn vẹn của món thịt nướng, với hương mắc mật thanh nhẹ hương vị củi lửa đợm khói thấm đẫm vào từng thớ thịt là chủ đạo, những nguyên liệu đi kèm mang lại những trải nghiệm khác nhau, thực khách chắn chắn sẽ cảm nhận được những vị ngon đặc trưng nhất.Sau khi thưởng thức món nướng, thực khách hãy thưởng thức vị bùi của lòng dồi và gan luộc ăn kèm với món xôi chiên đặc biệt. Không mang hương vị quyến rũ như những món ăn khác trong Heo mán mẹt nhưng lòng dồi xôi lại hoàn hảo khi thực khách cần có cảm giác no bụng.Và bây giờ hãy thưởng thức món canh măng ấm nóng, cảm giác ấm cúng tuyệt vời trọn vị Heo mán mẹt đặc sắc của dân tộc Mường.Không quên chấm vào những thức chấm tùy vào khẩu vị, và không nên quên thưởng thức món chấm chẻm chéo đặc trưng. Chúc quý thực khách thưởng thức được trọn vị Heo mán mẹt một cách thành công nhất!

Xem thêm: chủ ngữ trong câu kể ai là gì

Chào mừng Quý thực khách đến với Mẹt Quán – 1117 Phan Văn Trị, P.10, Q.Gò Vấp – Nơi trao đến trọn vị Heo mán mẹt đặc trưng nhất của vùng núi Tây Bắc tại Sài Thành.