Hội Thảo Trực Tuyến Là Gì - Định Nghĩa, Ưu, Nhược Điểm Của

Hiện nay chúng ta vẫn thường nghe đề cập đến các cuộc gọi Clip call qua Facebook, Zalo… hay ứng dụng Skype sử dụng trong doanh nghiệp. Những ứng dụng này kết nối mọi người với nhau thông qua đường truyền internet. thế nhưng ít ai có thể hiểu được định nghĩa hội thảo trực tuyến là gì, cùng với việc thiết lập hệ thống hội thảo trực tuyến như thế nào?. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài Content này nhé.


2. Tính năng và điểm mạnh của hội thảo trực tuyến là gì?3. Các hình thức hội thảo trực tuyến phổ biến

1. Hội thảo trực tuyến là gì?

Bạn đang xem: Hội Thảo Trực Tuyến Là Gì - Định Nghĩa, Ưu, Nhược Điểm Của

*

Trực tuyến là online, hội thảo trực tuyến có nghĩa là một cuộc họp của một nhóm người có chung một mối quan tâm để tranh luận, bàn cãi về các nội dung liên quan,… trực tiếp trên Internet Internet.

Đây được xem là một hình thức gọi Clip call cao cấp & chuyên nghiệp. đây chính là hình thức tổ chức sự kiện không thể thiếu của doanh nghiệp trong thời đại ngày nay. Hình thức hội thảo trực tuyến sẽ giúp các công ty giải quyết được vấn để, kết nối và quản lý hiệu quả một cách nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm nhiều số tiền bỏ ra và tăng sự tác động qua lại với các đối tác, khách hàng.

2. Tính năng và điểm mạnh của hội thảo trực tuyến là gì?

Tính năng của hội thảo trực tuyến là gì?

Khả năng sẻ chia màn hình & webcam: Giúp người tham gia có thể thấy toàn bộ hình ảnh người thuyết trình/diễn giả/nhóm diễn giả & nội dung giải thích.Không giới hạn không gian: Nền tảng Wed nên hội thảo trực tuyến có thể cho phép nhiều người tham gia bất luận ở không gian, địa điểm nào.Đơn giản tương tác: hội thảo trực tuyến giúp người thuyết trình/diễn giả/nhóm diễn giả & người tham gia dễ dàng tương tác với nhau thông qua tính năng chat trực tiếp & trò chuyện bằng micro.Tạo thăm dò chủ kiến, khảo sát: Cho phép khán giả của các bạn đặt câu hỏi & tham gia vào các cuộc thăm dò, thăm dò, đấy là 1 cách để giữ sự tác động qua lại & sự thích thú của khán giả trong suốt hội thảo.Thu lại và chỉnh sửa video: hội thảo trực tuyến cho phép ghi lại & có thể chỉnh sửa sau để làm rõ ý và sinh động hơn.

Điểm mạnh của hội thảo trực tuyến là gì?

Những tính năng kể trên đã giúp hội thảo trực tuyến trở nên hữu dụng, nhiều tiện ích thực tế và thuận tiện cho doanh nghiệp/ cá nhân tổ chức hội thảo và đem đến trải nghiệm thú vị cho khán giả tham gia.

*

Hội thảo trực tuyến có thể tổ chức ở bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào, chỉ cần thiết bị của người thuyết trình và người tham gia có kết nối internet. Zoom luôn cập nhập các tính năng mới, đa dạng, giúp cho Doanh nghiệp/Tổ chức có nhiều sự lựa chọn cho hình thức Hội thảo trực tuyến của mình. Chính bởi vậy vậy mà dạng hội thảo này đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

3. Các hình thức hội thảo trực tuyến phổ biến

*

Có 3 hình thức hội thảo trực tuyến phổ biến, đó là hội thảo cá nhân qua máy tính, hội thảo trực tuyến qua di động và hội thảo trong phòng họp.

Hội thảo trực tuyến qua máy tính, laptop

Hội thảo trực tuyến qua máy tính dành cho những người không có thời gian để di chuyển nhiều hoặc đang bận mà vẫn cần tham gia vào cuộc hội thảo.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

Ưu điểm: Chất lượng hình ảnh, âm thanh khi hội thảo qua máy tính, laptop rất tích cực, sắc nét & không bị mất tiếng.Nhược điểm: Không thích hợp với người đang di chuyển hoặc di chuyển thường xuyên. Bởi kết nối mạng của máy tính, laptop bị ảnh hưởng nhiều khi di chuyển, làm cho chất lượng cuộc gọi bị kém.

*
Để có thể có một cuộc hội thảo trực tuyến trên máy tính, bạn cần có những thiết bị như sau:Một máy tính hoặc laptop có cấu hình icore 3 trở lên, có ống máy ảnh & micro thu âm, speaker.phần mềm gọi thoại, gọi Video chất lượng, chạy theo chuẩn mực SIP/H.323 phù hợp với các thiết bị tổ chức họp trực tuyến.

Hội thảo trực tuyến qua di động

Hội thảo trực tuyến qua di động thích hợp với những người thường xuyên di chuyển, giúp thực hiện cuộc họp một cách nhanh chóng và đơn giản.

Ưu điểm: dòng thiết bị điện thoại có thể mang đi mọi lúc, mọi nơi, phù hợp để mang đi khi di chuyển nhiều.Nhược điểm: Màn hình nhỏ, chất lượng hình ảnh, ẩm thanh thu phát không bằng máy tính, laptop.

Để có thể thực hiện một cuộc hội thảo online, bạn cần phải có một chiếc smartphone hoặc ipad, tablet,.. Có camera và loa, micro, app Clip call dành cho hệ điều hành Android, IOS.

*

Hội thảo trực tuyến trong phòng họp

Khi có nhiều người tham gia cuộc họp có nhiều người tham gia cũng một lúc với đối tượng đang sử dụng phần mềm họp trực tuyến, các bạn nên tổ chức hội thảo trong phòng họp.

Ưu điểm: Hội thảo với nhiều người tham gia họp giúp nhận được nhiều ý kiến hơn, là bước đệm để gặp gỡ các đối tác, khách hàng,..Nhược điểm: bạn cần phải đến phòng họp để hội thảo chẳng hạn như những sự kiện họp thông thường.

*
Để có 1 trong các buổi hội thảo trong phòng họp, bạn phải có những thiết bị sau:thiết bị hội thảo với nhiều loại camera, micro, loa, màn hình hiển thị, máy chiếu, tivi, màn hình chuyên dụng,…Phòng họp chuẩn.

Với 3 hình thức hội thảo trực tuyến như trên, bạn sẽ không còn phải lo về các số tiền bỏ ra phát sinh cũng giống như việc không có nổi thời gian để dự các cuộc hội thảo nữa rồi.

Xem thêm: hoàng diệu là ai

Lời kết

Bài viết trên đây của bên chúng tôi đã giới thiệu đến khách hàng những thông tin chi tiết về hội thảo trực tuyến là gì & các hình thức của loại hình hội thảo này. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa(Nguồn tham khảo: vietstarmedia.net.vn, skyenter.vn, blueman.vn)