jack bauer là ai

Bách khoa toàn thư phanh Wikipedia

Jack Bauer
Nhân vật vô 24
Xuất hiện tại thứ tự đầuPhần 1 – Tập 1
Xuất hiện tại thứ tự cuốiLive Another Day – Tập 12
Diễn xuất bởiKiefer Sutherland
Phần1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9
Những thứ tự xuất hiện tại khác24: The Game
24: Redemption
Mối mối liên hệ khácAudrey Raines (đã mất)
Nina Myers (đã mất)
Claudia Hernandez (đã mất)
Kate Warner
Renee Walker (đã mất)
Thông tin
Gia đìnhPhillip Bauer (cha)
Graem Bauer (em trai)
Marilyn Bauer (em dâu)
Josh Bauer (cháu trai)
Stephen Wesley (con rể)
Teri Wesley (cháu ngoại)
Hôn thêTeri Bauer (đã mất)
Con cáiKim Bauer

Jack Bauer là một trong anh hùng chủ yếu hỏng cấu vô bộ phim truyền hình truyền hình 24 vì thế hãng sản xuất Fox tạo ra và vạc sóng. Nhân vật này từng thao tác với khá nhiều ban ngành hành pháp không giống nhau vô phim, thông thường là với tư cơ hội một quánh vụ của Đơn vị kháng xịn tía (Counter Terrorist Unit hoặc CTU) sở hữu trụ thường trực Los Angeles, và thao tác với FBI bên trên Washington, D.C. vô phần 7. Trong tình tiết của 24, Bauer là một trong member chủ đạo và từng là Giám đốc của CTU vô phần 1, và thông thường được xem là quánh vụ rất tốt của mình. Nghề nghiệp của Bauer thông thường tương quan cho tới việc canh ty ngăn ngừa những cuộc xịn tía rộng lớn vô Hoa Kỳ, cứu vãn sinh sống khắp cơ thể dân và ban ngành cơ quan chỉ đạo của chính phủ. Jack ko nên là một trong quánh vụ thay đổi chất; tuy vậy, việc anh thông thường xuyên người sử dụng tra tấn nhằm tích lũy vấn đề đang được đưa đến nhiều giành giật cãi và thảo luận.

Bạn đang xem: jack bauer là ai

Nam trình diễn viên Kiefer Sutherland là kẻ thủ vai Jack Bauer vô lịch trình truyền hình và trò nghịch tặc đoạn phim. Phim ban sơ được kết thúc đẩy vào trong ngày 24 mon 5 năm 2010 sau 8 phần vạc sóng thành công xuất sắc tuy nhiên được tạo mới mẻ phần loại 9 và được trình chiếu vào trong ngày 5 mon 5 năm năm trước.

TV Guide xếp anh hùng được đứng thứ 49 vô list "Top 50 nhân vật bên trên mùng hình ảnh nhỏ" và Sky 1 liệt kê Jack hàng đầu vô list "Những người nam nhi mạnh mẽ và uy lực nhất bên trên TV" của mình. Entertainment Weekly gọi anh hùng Jack Bauer là một trong vô trăng tròn nhân vật vĩ đại nhất từng thời đại vô phim hình ảnh. Jack Bauer cũng chính là anh hùng có một không hai xuất hiện tại vô toàn bộ những luyện phim vạc sóng.

Ý tưởng sáng sủa tạo[sửa | sửa mã nguồn]

Joel Surnow, người đồng tạo nên phim truyền hình 24 bảo rằng Khi cơ bọn họ chưa tồn tại ngẫu nhiên trình diễn viên nào là rất có thể thủ đảm bảo chất lượng vai này; "Chúng tôi thực sự ko biết là ai, công ty chúng tôi đang được tuyển chọn thật nhiều trình diễn viên, tiếp sau đó công ty chúng tôi nghe cho tới cái brand name Kiefer Sutherland và cho rằng, cơ đó là Jack Bauer. Năm 2000, Sutherland được một người các bạn tương tác, này là đạo trình diễn Stephen Hopkins, người đang được triển khai luyện Pilot mang đến loạt phim và đề xuất anh vào vai chủ yếu.

Sutherland nên tạo ra khoảng tầm 24 giờ đồng hồ của bộ phim truyền hình từng phần, cũng tương tự thực hiện 12 phim đồng thời, bởi vậy sẽ có được những sơ sót, tuy nhiên tôi vô nằm trong kinh ngạc vì thế tất cả ra mắt với thành phẩm đảm bảo chất lượng đẹp nhất. Năm 2006, Sutherland ký hợp ý đồng nhằm vào vai Bauer mang đến tía phần ở đầu cuối. Hợp đồng có mức giá trị lên đến mức 40 triệu đô. Sutherland cũng chính là giám đốc tạo ra của 24.

Tiểu sử nhân vật[sửa | sửa mã nguồn]

Jack Bauer được sinh đi ra bên trên Santa Monica, California, vào trong ngày 18 mon hai năm 1966 vì thế Phillip Bauer, người đang được bịa đặt cuộc sống thường ngày vô công ty lớn BXJ Technologies của tôi. Không rõ rệt u của Jack là ai. Jack sở hữu một người em trai, Graem Bauer. Phillip ban sơ dự tính gửi gắm công ty lớn của tôi lại mang đến Jack, tuy nhiên như anh đang được trình bày với ông vô phần 6: "Con nên theo gót con phố riêng biệt của mình".

Jack sở hữu một vì thế CN Văn học tập Anh kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Los Angeles và một vì thế Thạc sĩ Khoa học tập vô Tội phạm và Luật kể từ ngôi trường Đại học tập California bên trên Berkeley. Anh tòng ngũ vô Quân group Mỹ và tiếp sau đó đảm bảo chất lượng nghiệp ngôi trường Ứng viên Cán cỗ. Anh nằm trong Sở binh và đáp ứng thứ tự thứ nhất mang đến Green Berets (Lực lượng Quân group điều đặc biệt Hoa Kỳ) và về sau là member của Lực lượng Delta. Anh đang được giành được một Ngôi sao bạc, một Trái tim Tím và một huân chương Legion of Merit. Ngoài việc được huấn luyện và đào tạo vô Lực lượng quan trọng đặc biệt, anh còn được huấn luyện và đào tạo nhảy dù trên không, đánh nhau bên trên ko, và biệt kích. Anh rời Quân group với quân hàm Đại úy sau 15 năm đáp ứng.

Khi ở vô Quân group Mỹ, anh kết duyên với Teri Bauer và sở hữu một đứa phụ nữ, Kim Bauer. Sau sự nghiệp quân sự chiến lược của tôi, Jack đang được thao tác mang đến đơn vị chức năng SWAT của Sở Cảnh sát TP. Hồ Chí Minh Los Angeles và Cơ quan liêu Tình báo Trung ương như 1 sĩ quan liêu tình báo vô thành phần tuyệt mật. Anh được mộ vô Đơn vị kháng xịn tía CTU vì thế Christopher Henderson.

Xem thêm: tự long thi ai là triệu phú

Anh rất có thể trạng và lòng tin hết sức cao. Anh cũng có thể có nhiều tay nghề với súng ống (thường dùng khẩu SIG P228 vô phần 1 và 2, rồi trả quý phái khẩu USP Compact và dùng cho tới phần 8 thì kế tiếp trả quý phái khẩu P30). Anh rất có thể xử lý hóa học nổ và những tranh bị năng lượng điện tử, và sở hữu kỹ năng chịu đựng đựng tra tấn cao (sau Khi bị Trung Quốc bắt cóc và tra tấn ngay gần 2 năm, anh ko hề rỉ răng một điều nào). Anh thông thuộc giờ đồng hồ Đức (trong phần 8) và nói theo một cách khác và hiểu một số trong những loại giờ đồng hồ khác ví như Tây Ban Nha (trong phần 1 và 3), giờ đồng hồ Nga (phần 6), giờ đồng hồ Ả rập (phần 8) và giờ đồng hồ Serbia (phần 1). Anh cũng biết lái máy cất cánh (phần 2) và trực thăng (phần 3, 5, 8 và 9). Jack cũng xuất sắc giáp lá cà tay song anh học tập được kể từ trong thời hạn ở vô Quân group Mỹ. Anh cũng rất được coi là quánh vụ táo tợn và ko thể ngăn chặn.

Jack Bauer luôn luôn ham muốn sở hữu một cuộc sống thường ngày thông thường và niềm hạnh phúc, tuy nhiên lời hứa hẹn đảm bảo non sông bằng mọi thủ đoạn thông thường hòn đảo lộn cuộc sống thường ngày của anh ấy. Anh cũng thông thường được đòi hỏi nên đáp ứng cho 1 cỗ máy quan liêu liêu, những người dân sẽ không còn ngần quan ngại bắt anh phụ trách mang đến những hành vi tàn bạo mà người ta rất có thể thẳng hoặc loại gián tiếp được chấp nhận.

Jack đang được thất lạc người bà xã Teri của tôi vì thế một thương hiệu phản bội đột nhập vô CTU. Mối mối liên hệ của anh ấy với đứa phụ nữ Kim nhiều khi ko được vững chắc và kiên cố (trong phần 2 và 5), tuy nhiên đôi lúc cô vẫn gật đầu đồng ý anh là ai và những gì anh nên thực hiện (phần 7 và 8). Trong khi lần sự bình yên lặng, anh sở hữu quan hệ với Audrey Raines, phụ nữ của Sở trưởng Quốc chống Heller, người tuy nhiên Jack từng thao tác mang đến. Mối mối liên hệ với phụ nữ của Sở trưởng là toàn bộ tuy nhiên đã trở nên rời đứt Khi Jack ra quyết định cứu vãn lấy nhân triệu chứng thay cho ông chồng cũ của Audrey. Anh thất lạc người bạn tri kỷ Tony Almeida, sếp cũ Michelle Dessler của tôi vì thế một vụ tiến công bom xe pháo. Anh cũng thất lạc người các bạn là Tổng thống David Palmer vì thế chủ yếu thương hiệu trinh sát làm thịt bị tiêu diệt Tony và Michelle. quý khách hàng gái của anh ấy Renee Walker bị làm thịt vì thế viên đạn của một thương hiệu trinh sát. nhà nước tuy nhiên anh hứa tiếp tục nhiệt tình đảm bảo đang được phản bội lại anh (cựu Tổng thống Logan và Tổng thống Taylor), và vô khi phần 7 chính thức, anh bị xét xử chính vì những cơ hội tra khảo của tôi. Cuối nằm trong, người các bạn tuy nhiên anh tưởng là đang được bị tiêu diệt (Tony Almeida), phản bội lại anh Khi Tony trở nên thương hiệu xịn tía chỉ nhằm lần cơ hội trả oán cho những người làm thịt bà xã bản thân, Michelle.

Đoạn hội thoại ở đầu cuối của Jack với Renee Walker vô phần 7 hỗ trợ ánh nhìn thâm thúy rộng lớn về ý kiến của anh ấy trong các việc tra tấn:

Tôi thấy 15 người bị tóm gọn lưu giữ thực hiện con cái tin yêu bên trên xe pháo buýt, và tất cả không giống vượt lên thoát khỏi tầm trấn áp. Tôi tiếp tục thực hiện ngẫu nhiên điều gì nhằm cứu vãn bọn họ, tức là bất kể điều gì quan trọng. Luật được viết lách đi ra vì thế những người dân lanh lợi rộng lớn tôi. Và ở đầu cuối, luật vẫn cần thiết rộng lớn 15 người bên trên xe pháo buýt. Trong tâm trí bản thân, tôi biết vấn đề đó đích. Nhưng vô trái khoáy tim bản thân, tôi ko cho rằng bản thân rất có thể sinh sống được với vấn đề đó.

Nhận xét[sửa | sửa mã nguồn]

Sau Khi giành được một phần thưởng Emmy (với 5 đề cử khác), một giải Quả cầu vàng (với 4 đề cử khác), nhì phần thưởng của Nghiệp đoàn Diễn viên Màn hình ảnh hoặc thường hay gọi là SAG (với 3 đề cử khác) và nhì phần thưởng Satellite, trình diễn xuất của Kiefer Sutherland nhập vai Jack Bauer đang trở thành nam giới trình diễn viên loại 3 sau James Gandolfini (với 3 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 3 giải SAG) và Bryan Cranston (với 4 giải Emmy, 1 giải Quả cầu vàng và 4 giải Satellite) được khen ngợi ngợi tối đa bên trên mùng hình ảnh nhỏ của những năm 2000. Anh cũng là một trong vô nhì trình diễn viên nam giới chủ yếu bên trên truyền hình giành được cả tứ phần thưởng, người còn sót lại là Bryan Cranston với vai trình diễn Walter White vô Breaking Bad.

Xem thêm: amanda britain's got talent là ai

Entertainment Weekly trả Jack Bauer vô list những vai trình diễn hoặc nhất của những năm và trình bày rằng: "Khi Kiefer Sutherland la lên 'Chết tiệt Chloe, tất cả chúng ta chuẩn bị không còn thời hạn rồi!' vấn đề đó đồng nghĩa với việc người dân Mỹ chuẩn bị được cứu vãn vì thế một số trong những cơ hội khiến cho nhiều người đứng tim".

Một số chủ yếu trị gia và trạng sư Mỹ đang được dùng Jack Bauer và hành vi của anh ấy nhằm thảo luận về nghệ thuật thẩm vấn loại Mỹ (trong tình huống này là "tra tấn") tuy nhiên đang trở thành yếu tố làm cho giành giật cãi kinh hoàng. Đồng thời, bên trên một hội nghị pháp lý trong năm 2007 bên trên Ottawa, Canada, giải pháp của Jack Bauer và đã được thể hiện vô một cuộc thảo luận về "chủ nghĩa xịn tía, tra tấn và pháp luật". Thẩm phán Antonin Scalia thảo luận về sự dùng tra tấn "trong thời kỳ rủi ro khủng hoảng lớn".

Một số triết nhân đang được dùng anh hùng Jack Bauer nhằm xử lý những yếu tố luận lý chan chứa thách thức. Hai mươi triết nhân góp phần cho 1 cuốn sách có tên 24 and Philosophy: The World According to tát Jack xuất bạn dạng trong năm 2007, nhằm mục đích reviews Bauer qua chuyện con cái đôi mắt của những căn nhà triết học tập phổ biến. Đối với 24: Live Another Day, người hùng ko chủ yếu diện Jack Bauer và kẻ phản diện Margot Al-Harazi sở hữu ý kiến đạo đức nghề nghiệp tương tự động, một số trong những căn nhà triết học tập đang được lần cơ hội tiếp cận chào bán thực dụng chủ nghĩa của Iain King nhằm xác lập rằng Bauer sở hữu đạo đức nghề nghiệp cao.

Tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]