Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Gia Đình Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật?

Gia đình (danh từ): là một cộng đồng người sống chung và gắn bó với nhau bởi các mối quan hệ tình cảm, quan hệ hôn nhân, quan hệ huyết thống, quan hệ nuôi dưỡng và/hoặc quan hệ giáo dục.

Đó là định nghĩa theo Wikipedia nhưng AEON MALL Bình Tân tin rằng trong trái tim mỗi chúng ta đều có một định nghĩa của riêng mình về gia đình. Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy cùng chia sẻ với nhau cảm nhận của bạn về gia đình mình nhé.

Bạn đang xem: Những Câu Nói Hay Và Ý Nghĩa Về Gia Đình Là Gì Theo Quy Định Pháp Luật?

*

Gia đình luôn là một nơi đặc biệt

LÀ NƠI ĐỂ NẠP NĂNG LƯỢNG SAU NHỮNG NGÀY DÀI

​Trong hành trình trưởng thành của mỗi chúng ta, lại có những ngày đáng ghét vì nó đặc biệt …dài hơn những ngày khác. Ngày bỗng thật nhiều điều không suôn sẻ, ngày mà một ngọn gió thổi qua cũng làm bạn mệt mỏi.

Sau những ngày như thế, bạn rã rời trở về với tổ ấm và nghe tiếng tivi bố đang xem vọng lại sau cánh cửa, nghe âm thanh đều đặn của lưỡi dao chạm vào thớt gỗ trong gian bếp của mẹ và nghe tiếng bố mẹ cười đùa với nhau. Bạn bước vào và được chào đón bằng một bữa cơm ấm nóng và bất giác nhận ra “cục pin năng lượng” của mình vừa được sạc đầy lại lúc nào không hay.

*

Gia đình xua tan những mệt mỏi của ta

LÀ NƠI ĐỂ SẺ CHIA NHỮNG TÂM SỰ THẦM KÍN​

Gia đình chính là nơi chúng ta có thể sẻ chia về những tâm sự thầm kín, những điều mà đôi khi với bè bạn lại không thể. Đó có thể là nỗi lo của cô gái trong đêm cuối cùng trước ngày về nhà chồng cần được thủ thỉ với mẹ. Đó cũng có thể là những bối rối của cậu con trai đang tuổi mới lớn cần được bố hướng dẫn. Đó có thể là ti tỉ thứ trên đời mà chúng ta có thể kể. Chỉ bằng vài phút tâm sự nhỏ, có phải tâm trạng bạn đã tốt lên nhiều không?

Xem thêm: anh là ai anh là ai mà lòng em thao thức bao đêm

*

Gia đình lắng nghe những lo toan của ta

LÀ MỤC ĐÍCH ĐỂ TA PHẤN ĐẤU MỖI NGÀY​

Có một vận động viên nào đó đã phá vỡ kỷ lục của thế giới, vì một lời hứa mang về chiến thắng tặng mẹ già. Có một người mẹ, luôn nghĩ đến các bữa ăn ngon miệng mà mình có thể làm cho con. Có một người bố, vì muốn gia đình được sống sung túc hạnh phúc mà làm việc nỗ lực mỗi ngày.

Vì gia đình luôn là điều duy nhất, là những gì quý báu nhất mà cuộc sống đã trao tặng cho mỗi người. Nên cũng là một nguồn động lực to lớn, là mục đích để chúng ta phấn đấu hằng ngày. Mỗi khi mệt mỏi với công việc hay vấp ngã trong cuộc sống, hãy thử nghĩ về gia đình và những người ta yêu thương, chắc hẳn bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng để phấn đấu.

Xem thêm: phật bà tây bổ đà sơn là ai

*

Gia đình truyền lửa cho những thành công của ta

Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương, đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc. AEON MALL Bình Tân xin được chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc bên cạnh nhau trong Ngày Gia đình Việt Nam và mãi về sau nhé.