Kí Hiệu :3 Là Gì ? Ý Nghĩa Của Các Biểu Tượng Cảm Xúc Này :3 Nghĩa Là Gì

Biểu tượng :3 là gì, ý nghĩa biểu tượng cảm xúc Colon three trên Facebook, Skype và nhiều ứng dụng, dịch vụ Internet khác là như thế nào? Tìm hiểu rõ biểu tượng :3 là gì để các cuộc chat, trò chuyện và bình luận thêm ý nghĩa, tránh không trở nên quá “quê” mùa và gây ra tình huống dở khóc giở cười với Colon Three trên Facebook và ứng dụng Skype. Bạn cũng nên biết TTT là gì trên mạng xã hội Facebook.

Bạn đang xem: Kí Hiệu :3 Là Gì ? Ý Nghĩa Của Các Biểu Tượng Cảm Xúc Này :3 Nghĩa Là Gì

Kí hiệu biểu tượng :3 là gì?

Các ký hiệu cảm xúc như biểu tượng :3 trên Facebook và nhiều phần mềm khác được thiết kế dựa trên đặc điểm của ký tự, sao cho miêu tả gần đúng với biểu tượng cảm xúc ngoài đời. Chắc bạn cũng thắc mắc biểu tượng :3 là gì, có ý nghĩa ra sao? Ký hiệu này được đặt tên là Colon three (hai chấm, số ba). Còn nhiều icon khác mà bạn chưa biết, hãy tham khảo thêm về ý nghĩa các biểu tượng cảm xúc khuôn mặt.

*
Biểu tượng :3 là gì, ý nghĩa Colon three trên Facebook?

Nếu bạn xoay màn hình sẽ thấy biểu tượng cảm xúc :3 giống như hình mặt con mèo ý đang nhăn lên giống các bộ phim hoạt hình. Nó thể hiện sự khôn ngoan, đôi chút châm biếm hoặc khi bình luận về điều gì đó đáng yêu. Trông mặt con mèo hài hước, đáng yêu. Đó cũng là ý nghĩa của biểu tượng :3 colon tree.

Vậy Kí hiệu :3 được dùng khi nào?

Chúng ta sử dụng biểu tượng :3 chú mèo mặt cười khi nói về một câu chuyện gì đó dễ thương, hài hước. Hình ảnh chú mèo được biểu đạt bằng ký hiệu :3 trên Internet mô phỏng dáng vẻ đáng yêu của mèo ý ngoài đời, dễ thương, vô sự. Biểu tượng này còn được biết đến với cái tên “Cat face” – mặt mèo, hoặc đươn giản là “The Cute Face” – khuôn mặt đáng yêu.

*
Nên dùng :3 đúng hoàn cảnh

Một thời gian, Facebook đã gỡ biểu tượng :3 mặt mèo, nhưng giờ đã cho hiển thị trở lại. Trên Skype, nếu nhấn hai kí tự :3 thì sẽ là hình một con mèo đen đang liếm chân. Lúc này, kí hiệu :3 giống như trạng thái thờ ơ, coi mọi chuyện nhẹ nhàng giống như chú mèo thảnh thơi ngồi liếm chân vậy. Bạn cũng nên tham khảo các từ như LOL là gìBFF là gìThug Life là gì.

Biểu tượng :3 Conlon Three có ý nghĩa gì trên Facebook?

Xem thêm: bạn là ai trong 9 trụ cột

Kí hiệu :3 là biểu tượng cảm xúc được đặt tên là Conlon Three thường dùng trên Facebook, Instagram, Skype và cả Zalo rất được mọi người ưa chuộng. Bạn có thể thấy dấu hai chấm : như đôi mặt của con vật, còn số 3 lại tượng trung cho khuôn mặt cười của chú mèo thân thuộc. Nếu quay ký tự :3 một góc 90 độ theo chiều kim đồng hồ thì bạn sẽ thấy ra ngay ý nghĩa của Conlon Three.

Theo nghĩa tiếng Anh, từ Conlon nghĩa là dấu 2 chấm còn Three là số 3, nó gọi tên đúng với ký tự mà các nhà lập trình đã quy định. Còn nghĩa của :3 là gì thì như ở trên, bạn thấy nó giống khuôn mặt hình con mèo đăng nhăn lên, cười đầy nham hiểm, thể hiện sự khôn ngoan nhưng chứa đựng thái độ châm biếm. Tuy nhiên, biểu tượng :3 còn là khuôn mặt của chú mèo hài hước, đáng yêu. Phải tùy từng hoàn cảnh mà bạn sẽ thấy cái mặt con mèo nó đáng ghét hay là dễ thương, tương ứng với thái độ của người gửi tin nhắn cho bạn.

:3 là Cat Face

Trong tiếng Anh, :3 được mọi người biết đến là Cat Face, mặt con mèo. Đây là mặt chú mèo dễ thương và hài hước, thể hiện vẻ đáng yêu ngoài đời. Khi sử dụng biểu tượng :3 bạn cần hết sức cẩn thận, vì dù nó trông dễ thương nhưng lại hàm ý có thể khiến người khác không thích.

Trên Facebook, :3 là mặt con mèo cười nham nhở, nhưng trên Skype thì :3 lại là hình con mèo đang liếm chân. Mà thường mèo liếm chân là khi thư thái, chỉ chú tâm tới bản thân mà không để ý gì tới xung quang, kiểu thái độ mặc kệ thế gian.

Bởi vậy, đôi lúc nói chuyện với sếp hoặc với bạn bè về chủ đề nào đó mà đưa hình Cat Face :3 ra thì chẳng khác gì nói với họ rằng “Tôi đây chẳng quan tâm”. Như vậy rất chi là to chuyện. Bạn nên hạn chế dùng biểu tượng Colon Three với những người lớn tuổi, đòi hỏi sự tôn trọng và nghiêm túc.

Còn với bạn bè, dùng :3 thì lại càng đáng yêu. Nếu là con gái, dùng biểu tượng :3 với con trai thể hiện sự dịu dàng, thùy mị và kiêu sa. Nó có tác dụng vô cùng lớn khiến chàng khó đoán suy nghĩ của bạn, cũng như bối rối vô cùng.

Xem thêm: Top cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong thế kỷ XXI

Tùy từng hoàn cảnh mà bạn nên sử dụng :3 sao cho phù hợp. Hy vọng bạn đã hiểu ý nghĩa biểu tượng :3 là gì rồi. Chúc các bạn vui vẻ với cách dùng chú mèo :3 Colon Three hiệu quả.