krishna là ai

cũng có thể xác minh, vì chưng trí tuệ và trí tưởng tượng đa dạng và phong phú của những người bấm Độ, với việc cải cách và phát triển của lịnh sử tôn giáo khối hệ thống thần nhập Hindu giáo và được khối hệ thống hóa và biên chép lại qua quýt nghiên cứu và phân tích. Những nghiên cứu và phân tích này đang được nhằm lại mang đến quả đât một kho báu quý giá chỉ về toàn cầu thần, toàn cầu linh tính vốn liếng luôn luôn phải có trong những thế giới tất cả chúng ta.

Tác giả: Nguyễn Trần Tiến

Bạn đang xem: krishna là ai

Khoa: Đông Phương học

Năm ni vào trong ngày 11 mon 08, những người dân theo đuổi đạo Hindu bên trên toàn toàn cầu đang được tưng bừng tổ chức triển khai ngày nghỉ dịp lễ Janmashtami kỷ niệm ngày sinh của thần Krishna. Đây là 1 trong những liên hoan tiệc tùng văn hoá tôn giáo rực rỡ nhằm mục đích kỷ niệm ngày sinh của vị thần Knishna - vị thần bảo trợ của những người dân theo đuổi đạo Hindu không những ở bấm Độ nhưng mà bên trên toàn toàn cầu. Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật của Thần, và có lẽ rằng cũng chính là năm ở đầu cuối sinh sống bên trên bấm Độ, xin xỏ được viết lách lên vài điều về vị thần này nhập khối hệ thống thần linh ở bấm Độ. 

Trong chín vị thần hóa thân mật của thần Vishnu (người Hindu nhận định rằng Lord Buddha cũng trực thuộc khối hệ thống hóa thân mật của thần Vishnu), Krishna là vị thần loại 8. Ngài là hiện tại thân mật của thương yêu, là việc tiêu diệt mang đến khổ đau và tội lỗi, là kẻ quản lý và đảm bảo tiếng động của loại trườn, là việc liên kết thương yêu của thế giới với Thượng đế, là thay mặt mang đến học thức của loài người.

Krishna là con cái loại 8 của thần Devaki – em gái của quỷ vương vãi Kamsa gian ác. Kamsa  được pháp môn sư Narada tiên tri, nhập sau này hắn sẽ ảnh hưởng con cháu trai của tớ thịt bị tiêu diệt. Nhằm triệt xài lộc họa, hắn đang được thứu tự thịt bị tiêu diệt 6 người con cái đầu của Devaki, cho tới người con loại 7 là Balaramaescaped, và loại 8 là thần Krishna, thì được kín đáo trao thay đổi với 1 cô nàng của một mái ấm gia đình người dân cày chăn trườn.

Quỷ vương vãi Kansa rất nhiều lần sai đái quỷ Trinavata và Vatasura hóa quy tắc trở thành con cái bê; đái quỷ Bakasura và Aghasura hóa quy tắc trở thành rắn và ngựa to đùng, chuồn thịt bị tiêu diệt Krishna. Những ông đang được nhiếp phục được những con cái đái quỷ, ngăn nó thực hiện dù uế loại sông thánh Yamuna, và khơi loại chảy về bên hồ nước. Ngài đứng bên trên con cái rắn kể từ nhánh cây Kadamba rộng lớn, nhảy múa bên trên đầu nó, buộc nó cần Chịu khuất phục.

Sống nhập một mái ấm gia đình người chăn trườn, Krishna mến thổi sáo, như bao đứa trẻ em thơ ngây và hồn nhiên không giống, Ngài đang được để nhiều tình thương với những người u nuôi Yashoda của tớ. Ngài có tiếng với những lời nói trêu trọc người thân trong gia đình, như thể rằng tiếp tục đánh cắp sữa và bơ, nhằm những con cái trườn không trở nên vắt sữa, Hoặc là phá huỷ những bình sữa của những thiếu hụt phái đẹp team bên trên đầu. Hành động của Krishna không những là việc nô giỡn nhằm vui sướng vẽ, này đó là ngụ ý của ngài với việc răn dạy nhủ từng người hãy tự động xài khử vô minh của chủ yếu bản thân, rộng lớn là tìm tới sự tôn thờ thần thánh.

Tình cảm thân mật Krishna và người chúng ta Radha còn là một nguyên lý linh nghiệm của thương yêu, sự lãng mạng và vẽ đẹp nhất linh hồn. Tại bấm Độ, phụ phái đẹp đặt điều ông xã bản thân bên dưới tầm nhìn của Krishna, nam nhi coi phu nhân bản thân như Radha – người xứng danh được thương yêu thương. Khi người ông xã và người phu nhân trở nên cục cưng, ko còn tồn tại sự hoàn hảo và tuyệt vời nhất này rộng lớn, khi thiên tính chính thức biểu thị. Cảm thông và phân tách được xem là chiếc chìa khóa mang đến ngẫu nhiên quan hệ này, cho dù này đó là thế giới hoặc thần thánh kể từ ngoài trái đất xa xôi xôi.

Xem thêm: bố vợ duy mạnh là ai

Trong kiệt tác sử ganh đua Mahabharata của bấm Độ đem ghi lại rằng, sau khoản thời gian Krishna thịt bị tiêu diệt quỷ vương vãi Kamsa, ông đăng quang vua. Trong cuộc chiến Kurukshetra, ông rằng mang đến Arjuna về thực chất của Bhakti Yoga, là việc nhiệt tình, niềm tin góp sức, thương yêu với Thượng đế. Bhakta là ơn huệ của Thượng đế giành cho thế giới, nó là phương tiện đi lại nhằm tiếp cận tình nhân ái và ý thức bất nhị; là công thức chuồn tới việc thống nhất của tiềm thức ngoài trái đất.

Với trí tưởng tượng đa dạng và phong phú của những người Hindu, tất cả chúng ta rất có thể thấy sự hiện hữu của Ngài trong không ít kiệt tác thẩm mỹ, trong số công trình xây dựng bản vẽ xây dựng, chạm trổ, thông thường đài còn tồn bên trên cho tới ngày này. Trong hội họa, Krishna là thương yêu nhân ái, Radha đôi lúc chứa đựng tình thương ghen tị tuông. Radha ko mến Krishna chạm song môi của tớ nhập ống sáo, nhằm phía phạm tương đối thở prana nhập cơ. Do cơ, mối quan hệ thân mật Krishna và Radha là thương yêu thân mật thần linh và thế giới, thân mật phàm té và chân té.

Bức hội họa thể hiện tại một tối sáng sủa trăng, Krishna nằm trong nhảy múa với những thiếu hụt phái đẹp vắt sữa trườn và tiến hành nhiều mong ước của mình. Quan hệ thân mật Krishna và những thiếu hụt phái đẹp là ngụ ý mang đến thực tiễn và ảo tưởng, thân mật thần thánh và quả đât. Các thiếu hụt phái đẹp nhảy múa xung xung quanh Krishna như tích điện xung quanh vong linh của từng người. Khi cơ Krishna mới mẻ tám tuổi hạc, vì thế, quan hệ thân mật Krishna và Radha, thân mật Krishna và những thiếu hụt nữ; thể hiện tại nhập thương yêu nhập sáng sủa của trẻ em con cái, sự đùa vui sướng hồn nhiên.

Janmashtami - Ngày sinh của Thần Krishna

Người Hindu kỷ niệm ngày sinh nhật của thần Krishna được xem theo đuổi lịch của những người Hindu. Năm ni, ngày sinh của Ngài được tổ chức triển khai vào trong ngày 10 và 11 mon 8 (Năm 2011 được tổ chức triển khai vào trong ngày 22 mon 8).

Đối với những người Hindu, đấy là một trong mỗi ngày cần thiết nhất nhập năm nhưng mà người theo đuổi đạo Hindu chờ mong. Theo tín ngưỡng, vị thần Krishna đưa đến như mong muốn, mức độ khoẻ và xua chuồn hận thù địch. rong ngày nay, Hindu ca hát, nhảy múa và nguyện cầu bên dưới bức tượng phật thần Krishna và phu nhân của ông là Radha. Những sinh hoạt của liên hoan tiệc tùng kéo dãn đến tới tối, người Hindu nằm trong tập trung và sung sướng mặt mày những buổi tiệc thiệt đơn giản và giản dị.

Xem thêm: tác giả chiếu dời đô là ai

Được thả mình nhập không gian liên hoan tiệc tùng trái ngược thực là 1 trong những niềm vinh hạnh. cũng có thể thấy ở trên đây những cơ hội hành trì, tụng niệm thiệt đơn giản và giản dị tuy nhiên chan chứa chân thành và ý nghĩa linh tính.

TT. Nguyễn 

Khoa Đông phương học