Tuổi Kỷ Tỵ Cung Gì ? Cung Gì? Sinh Năm 1989 Cung Gì Hợp Màu Gì

Tử vi tuổi 1989 là tuổi gì? mệnh gì? Tìm hiểu tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 Cuộc đời, con đường công danh sự nghiệp, tính cách của nam, nữ mạng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Coi tử vi 1989 để biết được bản thân sinh vào năm 1989 mệnh gì? Những người chào đời năm 1989 cung gì? Để từ đó, chúng ta sẽ tìm ra điều may và tháo gỡ những hung khí từ việc coi tuổi mạng của mình. Không những vậy, việc bạn xem tuổi 1989 sẽ giúp bản thân phát triển về mọi mặt, kể cả đường công danh và duyên phận.

Bạn đang xem: Tuổi Kỷ Tỵ Cung Gì ? Cung Gì? Sinh Năm 1989 Cung Gì Hợp Màu Gì

*
Ảnh 1: Coi tử vi 1989 mệnh gì để cuộc sống và làm ăn hanh thông.(Nguồn Internet)

Định nghĩa cung mệnh trong Kinh Dịch

Trước khi phân tích sâu về vấn đề người sinh ra vào năm 1989 mệnh gì? Cách tốt nhất, chúng ta nên biết rõ hơn về cung mệnh của con người. Để từ đó, ta mới biết được các bậc thầy bói toán đã dựa vào cơ sở nào, để dự đoán chính xác về cuộc đời con người.

Cung mệnh trong Kinh Dịch còn gọi là mệnh cung phi, khái niệm này dựa vào các căn cứ của Cung Phi Bát Trạch. Một Cung mệnh gồm Cung, Mệnh và Hướng đây là bộ tam yếu tố quan trọng của cung này.


Cung mệnh thường bị chi phối bởi giới tính của con người và năm sinh của người đó. Đặc biệt, khi xem xét và dự đoán một cung nào mệnh nào đó, phải lấy năm sinh theo âm lịch. Vì sự tác động này, mà mỗi bổn mạng nam hay mạng nữ đều có Cung mệnh khác nhau.

Sức ảnh hưởng của Cung mệnh rất lớn, từ con đường tình duyên, công danh hay tiền tài của con người. Bởi chúng nói lên sự thay đổi của vũ trụ, của vạn vật theo thời gian và 1989 mệnh gì cũng như thế.

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Với câu hỏi tôi sinh năm 1989 mệnh gì? Thì tất nhiên phải dựa vào ngày, tháng năm và đặt lên vòng Can chi để xác định thật chính xác 1989 mệnh gì? Chi tiết sau đây:

Công thức chung để tính mệnh theo Can, Chi: Can + Chi = Mệnh. Trong đó, các Can, Mệnh và Chi được quy ước thành 1 con số đại diện như sau:

Can có mã số lần lượt: Giáp, Ất = 1; Bính, Đinh = 2; Mậu, Kỷ = 3; Canh, Tân = 4; Nhâm, Quý = 5.Số quy đổi của Chi: Tý, Sửu = 0; Dần, Mẹo = 1; Thìn, Tỵ = 2; Ngọ, Mùi = 0; Thân, Dậu = 1; Tuất, Hợi = 2.Mã số chuyển đổi của Mệnh: Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc theo thứ tự là 1, 2, 3, 4, 5.

Từ những công thức trên, ta có thể đưa ra đáp án cho câu hỏi 1989 mệnh gì? Bằng phép toán sau:

Những người ra đời vào năm 1989, cầm tin con Rắn rơi vào năm Kỷ Tỵ, khi đó: Kỷ là số 3 và Tỵ mang số 2 ta lấy: 3 + 2 = 5 thuộc mệnh Mộc. Các bạn lưu ý, nếu láy Can cộng Chi mà ra số lớn hơn 5, thì lấy kết quả trừ 5 sẽ ra chính xác Mệnh cần tìm.

*
Ảnh 2: Những người sinh năm 1989 là “Đại Lâm Mộc”..(Nguồn Internet)

Từ phép tính trên, mệnh Mộc gắn với những người sinh năm 1989, tuổi Kỷ Tỵ hay là “ Đại Lâm Mộc”, được ví như “Gỗ trong rừng”. Chính vì vậy, những ai sinh vào năm này, thường rất bình tĩnh, khá kín đáo nhưng lại đầy bảo thủ. Họ có một cái đầu cực kỳ nhạy bén, giỏi tính toán và khả năng phân tích sự việc vô cùng lợi hại.

Những người sinh năm 1987 mệnh gì? Hợp với người tuổi gì, màu sắc nào, hướng nào, để thuận lợi trong công việc làm ăn cũng như việc gây dựng hạnh phúc gia đình.

Sinh năm 1989 hợp hướng nào

Ở đây sẽ chia 2 trường hợp để giải quyết câu hỏi, sinh năm 1989 hợp hướng nào. Vì như đã nói bên trên, bổn mệnh của người nam tuổi Kỷ Tỵ sẽ khác với người nữ sinh năm 1989. Sau đây:

Nam mạng

Người nam sinh năm 1989 có hướng thích hợp để làm ăn, khai của cho lễ khởi hành đầu năm hoặc động thổ cất nhà… Tuy nhiên, có một điều cần lưu ý là mỗi hướng sẽ mang một vận may khác nhau, nên hãy vận dụng chúng thật linh hoạt.

Hướng đi về phía Tây Bắc gặp vận may về Diên niên, tức là mọi sự trong cuộc sống đều ổn định, thanh hông.Đi theo hướng Đông Bắc, giúp người nam sinh vào năm 1989 mệnh gì, thì đó là điểm lợi về phúc và lộc. Bạn sẽ gặp nhiều niềm vui đan xen với tiền tài vào cửa.Hướng Tây giúp cho người nam sinh năm 1989 gặp được thiên thời, có thiên ý che chở tránh hạn xui kéo đến.

Tử vi tuổi kỷ tỵ 1989 nữ mạng

1989 mệnh gì với trường hợp nữ mạng, và phải đi hướng nào để mọi chuyện luôn suôn sẻ, trót lọt. Do cung mệnh của người nam và nữ không giống nhau, nên hướng đi cũng khác nhau hoàn toàn. Hãy theo dõi bên dưới:

Hướng Đông Nam người nữ sẽ được giúp đỡ, vượt qua những tai kiếp sắp đến.Đi về phía Nam bạn được trời phù hộ, thoát mọi tai ương, kiếp số.Đi theo hướng Bắc người nữ gặp phúc và tiền tài bất ngờ ập đến.Nếu nữ mạng muốn mọi việc luôn thành sự, thì nên đi theo hướng Đông - Diên niên.

Tuổi 1989 hợp màu gì?

Tuổi 1989 sẽ chia ra thành nam mạng và nữ mạng, nên màu sắc tương sinh và kỵ của 2 mạng căn cũng sẽ khác nhau. Chi tiết như sau:

Nam 1989 mệnh gì? Hợp màu gì?

Người nam sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ nằm trong cung Khôn, hành Thổ, khi đó Hỏa sinh ra Thổ, nên màu sắc tương sinh nhất thuộc hành Hỏa. Đó là các màu đỏ, màu cam, tím và màu hồng hoặc màu vàng, nâu thuộc hành Thổ. Bạn có thể dùng những màu hành Thủy như Xanh nước biển, đen đây là màu chế ngự.

Bên cạnh đó, nam 1989 mệnh gì hãy cẩn thận với những màu tương khắc như xanh lá cây vì màu này thuộc hành Mộc khắc với Thổ. Ngoài ra, những người hành Thổ nếu gặp hành Kim sẽ bị tiêu hao năng lượng, giảm sức khỏe, vì vậy hãy cẩn trọng với Trắng, màu Xám và Ghi.

Nữ 1989 mệnh gì? Hợp màu gì?

Nữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 được cung Tốn chiếu soi, thuộc hành Thổ mà Thủy sinh Thổ, nên rất hợp với màu xanh nước biển hoặc đen. Hay nữ sinh 1989 mệnh gì còn có thể

*
Ảnh 3: Tuổi Kỷ Tỵ hợp màu gì?.(Nguồn Internet)

Trong khi đó, nữ mạng hành Thổ khắc Kim, nên khắc luôn các màu Trắng, Xám của hành Kim. Thường Mộc sẽ sinh ra Hỏa, vì vậy nữ mạng nếu sử dụng màu đỏ, màu tím và cam rất dễ bị sinh xuất hoặc sức khỏe khó đảm bảo về sau.

Người sinh năm 1989 hợp mệnh với tuổi nào?

Tuổi tỵ 1989 hợp với tuổi nào sẽ được giải đáp ở phần bên dưới, mời các bạn cùng theo dõi:

Nam 1989 hợp với tuổi nào

*
Ảnh 4: Nam mạng hợp tuổi nào?.(Nguồn Internet)

Hợp tác làm ăn, kinh doanh: Nam mạng 1989 mệnh gì hợp với những người mang tuổi Kỷ Tỵ, tuổi Canh Ngọ hoặc người tuổi Nhâm Thân, Ất Hợi.

Tình duyên: Nam mạng 1989 muốn có cuộc sống hôn nhân giàu sang phú quý thì chọn người cùng tuổi với mình (Kỷ Tỵ), Bính Tý, tuổi Canh Ngọ và Ất Hợi. Nếu kết đôi với người Mậu Thìn, tuổi Giáp Tuất hoặc Đinh Hợi thì hôn nhân chỉ trung bình.

Tuổi tương khắc: Nam mạng 1989 không nên hợp tác làm ăn hoặc kết hôn với các tuổi sau Mậu Dần, Bính Dần và Ất Dần. Và những tuổi Kỷ Mão hay Đinh Mão, Tân Dậu hoặc Qúy Dậu,..vì đây là mang đến sự xui xẻo về sức khỏe hay đường công danh, có thể dẫn đến khắc mệnh.

Nữ sinh năm 1989 hợp với tuổi nào

Trong làm ăn, kinh doanh: Nam mạng 1989 mệnh gì sẽ tương sinh với người cùng tuổi tức Kỷ Tỵ, người tuổi Canh Ngọ và Nhâm Thân.

*
Ảnh 5: Nữ mạng 1989 hợp tuổi nào?.(Nguồn Internet)

Chọn chồng: Mạng nữ 1989 nên lập gia đình với 3 nhóm tuổi sau: Nhâm Thân, tuổi Ất Hợi, và Bính Tỵ, để có cuộc hôn nhân viên mãn cả vật chất và tinh thần. Còn nếu nên vợ chồng với các tuổi Mậu Thìn và Canh Thìn hay Giáp Tuất, Bính Tuất chỉ hòa hợp về tình duyên nhưng của cải không có.

Quan niệm tình duyên

Ảnh 4: Quan niệm tình duyên của người tuổi Tỵ

Bên cạnh công danh, sự nghiệp thì tình duyên cũng là điều mà người tuổi Kỷ Tỵ 1989 quan tâm nhất. Về cơ bản tình duyên tùy vào từng tháng sinh khác nhau mà chuyển biến tình duyên hạnh phúc hay khó khăn.

NỮ MẠNG

Sinh vào tháng 3, 6, 8, và 10 (Âm lịch): Hôn nhân gặp nhiều vấn đề này sinh làm nữ mạng buồn phiền, lo lắng. Công việc làm ăn không mấy thuận lợi vướng nhiều thị phi. Muốn giữ được hạnh phúc thì nữ Kỷ Tỵ phải quan tâm tới cảm xúc người bên cạnh.

Sinh vào tháng 2, 4, 7 và 9 (Âm lịch): Cuộc sống hôn nhân nhìn chung hạnh phúc về mặt tình cảm. Thế nhưng lại không được may mắn về vấn đề tài chính. Sau lúc kết hôn cuộc sống hơi vất vả lúc lập nghiệp lại gặp trắc trở hao tiền của.

Sinh vào tháng 1, 5 và 12 ( Âm lịch): Đây là những người được xem là may mắn nhất trong hôn nhân. Bởi lẽ cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn luôn được thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

NAM MẠNG

Coi trọng tình cảm: Họ xây dựng tình yêu dựa trên sự gắn bó, đồng cảm. Hơn nữa phải có sự thấu hiểu cho nhau.

Khó rung động: Họ dành nhiều thời gian để tìm kiếm một người bạn đời lý tưởng. Họ ít khi rung động bởi các mối quan hệ gặp gỡ thường ngày.

Trải qua nhiều trắc trở: Mặc dù coi trọng tình cảm và ít rung động nhưng may mắn để tìm được mảnh ghép lại không phù hợp. Thậm chí tình cảm còn phải trải qua nhiều sự trắc trở và thay đổi khác nhau.

Sinh vào tháng 5, 7, 11 (Âm lịch):Nam 1989 sinh vào tháng này để tìm kiếm tình yêu phải biết mở lòng, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn. Nếu cứ giữ trong lòng tình cảm thì đối phương sẽ không hiểu ý. Hoặc nghĩ bạn là người nhàm chán, không có tình cảm.

Sinh vào tháng 1, 3, 4, 8, 10 (Âm lịch): Người sinh tháng này tình đầu luôn đổ vỡ. Thế nhưng đó lại là điều giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ. Tuy nhiên để duy trì mối quan hệ cần phải có sự tin tưởng và tôn trọng. Bởi người sinh vào tháng này thường rất đa nghi, ghen tuông mù quáng.

Sinh vào tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đường tinh duyên được xem là rất thuận lợi và đầy măn mắn. Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ sớm tìm được một nửa và xây dựng hạnh phúc rieng. Đặc biệt một khi kết hôn thì cuộc sống lại rất sung sướng và hòa hợp.

9 Quan niệm tình duyên

Ảnh 4: Quan niệm tình duyên của người tuổi Tỵ

Bên cạnh công danh, sự nghiệp thì tình duyên cũng là điều mà người tuổi Kỷ Tỵ 1989 quan tâm nhất. Về cơ bản tình duyên tùy vào từng tháng sinh khác nhau mà chuyển biến tình duyên hạnh phúc hay khó khăn.

NỮ MẠNG

Sinh vào tháng 3, 6, 8, và 10 (Âm lịch): Hôn nhân gặp nhiều vấn đề này sinh làm nữ mạng buồn phiền, lo lắng. Công việc làm ăn không mấy thuận lợi vướng nhiều thị phi. Muốn giữ được hạnh phúc thì nữ Kỷ Tỵ phải quan tâm tới cảm xúc người bên cạnh.

Sinh vào tháng 2, 4, 7 và 9 (Âm lịch): Cuộc sống hôn nhân nhìn chung hạnh phúc về mặt tình cảm. Thế nhưng lại không được may mắn về vấn đề tài chính. Sau lúc kết hôn cuộc sống hơi vất vả lúc lập nghiệp lại gặp trắc trở hao tiền của.

Sinh vào tháng 1, 5 và 12 ( Âm lịch): Đây là những người được xem là may mắn nhất trong hôn nhân. Bởi lẽ cuộc sống hôn nhân sau khi kết hôn luôn được thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc.

NAM MẠNG

Coi trọng tình cảm: Họ xây dựng tình yêu dựa trên sự gắn bó, đồng cảm. Hơn nữa phải có sự thấu hiểu cho nhau.

Khó rung động: Họ dành nhiều thời gian để tìm kiếm một người bạn đời lý tưởng. Họ ít khi rung động bởi các mối quan hệ gặp gỡ thường ngày.

Trải qua nhiều trắc trở: Mặc dù coi trọng tình cảm và ít rung động nhưng may mắn để tìm được mảnh ghép lại không phù hợp. Thậm chí tình cảm còn phải trải qua nhiều sự trắc trở và thay đổi khác nhau.

Sinh vào tháng 5, 7, 11 (Âm lịch):Nam 1989 sinh vào tháng này để tìm kiếm tình yêu phải biết mở lòng, lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn. Nếu cứ giữ trong lòng tình cảm thì đối phương sẽ không hiểu ý. Hoặc nghĩ bạn là người nhàm chán, không có tình cảm.

Sinh vào tháng 1, 3, 4, 8, 10 (Âm lịch): Người sinh tháng này tình đầu luôn đổ vỡ. Thế nhưng đó lại là điều giúp bạn trưởng thành và mạnh mẽ. Tuy nhiên để duy trì mối quan hệ cần phải có sự tin tưởng và tôn trọng. Bởi người sinh vào tháng này thường rất đa nghi, ghen tuông mù quáng.

Sinh vào tháng 2, 9, 10 (Âm lịch): Đường tinh duyên được xem là rất thuận lợi và đầy măn mắn. Nam tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ sớm tìm được một nửa và xây dựng hạnh phúc rieng. Đặc biệt một khi kết hôn thì cuộc sống lại rất sung sướng và hòa hợp.

Gia đạo

Ảnh 6: Gia đạo nam tuổi Kỷ Tỵ có phần phức tạp

Tử vi tuổi Tỵ 1989 về gia đạo có phần khá phức tạp và khó khăn. Cá nhân mỗi người phải biết nhường nhịn, chịu khó thì mới hạnh phúc, viên mãn được. Theo đó:

NAM MẠNG

Cuộc sống đôi lúc dễ xảy ra mâu thuẫn: Quan hệ với người thân trong nhà cũng dễ tranh chấp và không khí luôn căng thẳng. Tuy nhiên nhờ vào sự khôn khéo của mình có thể duy trì được tình cảm giữa mọi người. Từ đó mà gia đạo được ấm êm, hòa hợp.

NỮ MẠNG

Cuộc sống êm đẹp và hạnh phúc sau khi kết hôn: Đó là nhận được sự quan tâm của chồng và từ phía bạn bè. Gia đình luôn được thoải mái, vui vẻ mỗi ngày.

Về già được hưởng lộc từ con cái: Gia đạo nhiều phúc đức nên hậu vận yên vui. Con cái kính hiếu, sum vầy hưởng lộc.

10 Gia đạo

Ảnh 6: Gia đạo nam tuổi Kỷ Tỵ có phần phức tạp

Tử vi tuổi Tỵ 1989 về gia đạo có phần khá phức tạp và khó khăn. Cá nhân mỗi người phải biết nhường nhịn, chịu khó thì mới hạnh phúc, viên mãn được. Theo đó:

NAM MẠNG

Cuộc sống đôi lúc dễ xảy ra mâu thuẫn: Quan hệ với người thân trong nhà cũng dễ tranh chấp và không khí luôn căng thẳng. Tuy nhiên nhờ vào sự khôn khéo của mình có thể duy trì được tình cảm giữa mọi người. Từ đó mà gia đạo được ấm êm, hòa hợp.

NỮ MẠNG

Xem thêm: tình ái là gì

Cuộc sống êm đẹp và hạnh phúc sau khi kết hôn: Đó là nhận được sự quan tâm của chồng và từ phía bạn bè. Gia đình luôn được thoải mái, vui vẻ mỗi ngày.

Về già được hưởng lộc từ con cái: Gia đạo nhiều phúc đức nên hậu vận yên vui. Con cái kính hiếu, sum vầy hưởng lộc.

Những người sinh 1989 mệnh gì đều sẽ có một ẩn số, cuộc đời và một sinh mệnh khác nhau, kể cả những người cùng tuổi. Bên cạnh đó, bạn sẽ có màu sắc phù hợp với bổn mạng của chính mình. Hay sự tương sinh hoặc tương khắc với những tuổi khác, để tạo nên vòng luân hồi của vạn vật. Chính vì thế, bạn nên theo dõi xem phong thủy theo tuổi bản mệnh của mình hằng năm hoặc tháng, để nắm bắt nhanh chóng thời thế đảm bảo công việc và cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió.