Lái Xe Taxi Cần Bằng Gì? Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Những Gì Cần Lưu Ý Khi Làm Việc Lái Xe Taxi

Hiện nay, trong thời đại xe ôm công nghệ phát triển như Grab, Goviet, gojek,…nghề lái taxi vẫn luôn có chỗ đứng và chiếm một phần thị trường vận chuyển nhờ những lợi thế riêng biệt. Tuy nhiên, để hành nghề lái taxi, bạn cần phải thoải mãn các điều kiện hành nghề lái xe taxi tải theo quy định.

Vậy, hành nghề lái xe taxi cần những gì? Hồ sơ xin việc gồm những gì?....theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp chi tiết nhé!

Bạn đang xem: Lái Xe Taxi Cần Bằng Gì? Lái Xe Tải Cần Bằng Gì? Những Gì Cần Lưu Ý Khi Làm Việc Lái Xe Taxi

Đôi nét về nghề lái xe Taxi:

Nghề lái xe Taxi là công việc của người tài xế sử dụng phương tiện ô tô con để đưa đón khách hàng theo yêu cầu của họ. Đây là dịch vụ vận chuyển phổ biến nhất hiện nay, thuộc nhóm dịch vụ công cộng.

Hiện nay, có khá nhiều doan nghiệp vận tải đầu tư nhóm việc làm tài xế taxi ngày càng nhiều, do đó cơ hộ tìm việc làm lái xe cũng được mở rộng. Có thể thấy, nghề lái xe taxi không bao giờ phải lo hết thời, bởi nó là nghề chẳng bao giờ lỗi mốt.

*

Là một nghề luôn di chuyển trên những cung đường, nên có nhiều vất vả và nguy hiểm, nhưng đổi lại tài xế lại có thể được nhận những đồng lương xứng đáng.

Có một số ý kiến cho ra, nghề lái xe taxi chỉ dành cho những ai không được học hành tử tế và không đáng được đánh giá cao trong xã hội. Thế nhưng thực tế, những người lái xe taxi lại là những người có thời gian gắn bó lâu năm với tay lái, yêu nghề hơn bản thân, đam mê và vô cùng văn minh, lịch sự không kém gì các nhân viên ngành nghề khác. Tuy không có chức quyền, danh vọng như các ngành nghề khác, nhưng nó vẫn đáng được nhận sự tôn trọng từ mọi người, đồng thời nó cũng vô cùng quan tọng và đóng góp rất lớn và kinh tế - xã hội.

7 điều kiện quan trọng để hành nghề lái xe Taxi:

Với bất cư một ngành nghề nào cũng sẽ có những quy định riêng và bắt buộc người lao động phải đáp ứng, thõa mãn các yêu cầu đó. Và nghề lái taxi cũng không phải ngoại lệ.

Ngoài việc đòi hỏi kinh nghiệm, sự vững chắc ở tay lái, mà nó còn đòi hỏi sự thấu hiểu khách hàng và có sự nhanh nhạy trong xử lý các tình huống.

Dưới đây là 7 điều kiện quan trọng để có thể thành người lái xe taxi chuyên nghiệp:

1. Có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên:

Giấy phép lái xe hạng B2 là một trong những điều kiện tiên quyết, quyết định tới việc bạn có thể trở thành một tài xế hay không.

Thông thường, để có thể xin việc ở bất vị trsi nào đi chăng nữa, thì chứng chỉ và bằng cấp chính là những thứ không thể thiếu. Với nghề taxi đó là giấy phép lái xe.

*

Do đó, lái xe cần phải thi lấy bằng với cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép. Giấy phép lái xe bắt buộc cho các lái xe Taxi tối thiểu là bằng lái xe B2. Đây là một trong những yếu tốt cần và đủ để giúp bạn lọt qua mắt xanh của các nhà tuyển dụng.

2. Chứng chỉ hành nghề lái xe Taxi:

Ngoài giấy phép lái xe, mỗi tài xế khi muốn hành nghề Taxi, cần phải có chứng chỉ hành nghề do chính đơn vị Taxi cung cấp, theo đúng quy định của Nhà nước.

*

Quy định này không phải do bất kỳ hãng xe nào quy định mà là do nhà nước quy định. Chứng chỉ hành nghề như giấy bảo lãnh, yêu cầu bạn phải mang theo mỗi khi hành nghề Taxi, nếu không sẽ gặp rắc rối khi bị Thành tra giao thông hỏi thăm.

3. Trang thiết bị, phụ kiện hành nghề Taxi:

Muốn hành nghề lái xe Taxi, bắt buộc tài xế phải trang bị đầy đủ phụ kiện hành nghề cho xe, dù đó là xe thương quyền hay xe của hãng riêng.

Xem thêm: Phương pháp chơi game Thần tài Sunwin thắng dễ hơn 

*

Các phụ kiện của xe Taxi bao gồm:

Bảng giá trên thân xe,Phù hiệu trên nóc xe,Tên của đơn vị quản lý chung

Khi đáp ứng đủ các phụ kiện này, bạn mới được phép hành nghề lái xe.

4. Đảm bảo sức khỏe tốt:

Cũng như các ngành nghề khác, hành nghề Taxi cũng đòi hỏi phải có sức khỏe và thể lực tốt.

Không chỉ là các yêu cầu về sức khỏe bắt buộc cho người đi làm, mà nuốn trở thành một tài xế Taxi, bắt buộc bạn phải vượt qua các vòng kiểm tra sức khỏe gắt gao theo tiêu chuẩn riêng dành cho người điều khiển các phương tiện giao thông cơ giới theo các mẫu và yêu cầu của Bộ Y Tế.

5. Có nghiệp vụ lái xe chuyên nghiệp:

*

Nghiệp vụ lái xe Taxi chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở kiến thức, kinh nghiệm vận hành lái xe an toàn trong mọi tình huống và mọi điều kiện thời tiết. Nghiệp vụ lái xe này còn bao gồm các kỹ năng xử lý tình huống phát sinh, những sự cố xảy ra bất ngờ trong lúc đang làm việc.

6. Lựa chọn đơn vị Taxi chuyên nghiệp – uy tín:

Với một hãng Taxi uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp lái xe nhanh chóng ổn định công việc, có một nguồn khách ổn định dựa vào thương hiệu của hãng taxi đó.

Bên cạnh đó, một hãng xe taxi chuyên nghiệp – uy tín sẽ đảm bảo những quyền và lơi ích hợp pháp cho người lao động, tạo điều kiện tốt nhất để bạn làm việc trong môi trường thoải mái nhất, được cử đi đào tạo nghiệp vụ và kiện thức nghề nghiệp thường xuyên,….

7. Có các điểm đỗ xe đa dạng:

Điểm đỗ xe cũng là một trong những yêu cầu cần thiết khi trở thành một tài xế xe taxi. Thông thường những vị trí như: sảnh nhà hàng, khách hàng, bệnh viện, trung tâm thương mại, cổng trường hợp, khu dân cư,…chính là những điểm đỗ lý tưởng nhất mà tài xế Taxi nào cũng mong muốn có được.

*

Tuy nhiên, tại các điểm đỗ này lại phải thuê và chỉ có những hãng xe Taxi lớn – uy tín mới có thể thuê được.

Bên cạnh đó, việc có một điểm đỗ xe đa dạng sẽ giúp bạn có một lượng khách thường xuyên cao từ đó nâng cao được thu nhập cho bản thân.

Việc hiểu rõ các nguyên tắc và điều kiện nói trên cùng với kinh nghiệm cũng như sự nhanh nhạy trong quá trình làm việc sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều thành công khi trở thành tài xế Taxi.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

Hồ sơ xin việc lái xe taxi gồm những gì?

Hồ sơ xin việc của một người lái xe Taxi cần phải làm theo mẫu của công ty phát hành, và càn phải đảm bảo có các loại giáy tờ cơ bản như sau:

01 sơ yếu lý lịch01 đơn xin việc01 Giấy xác nhận nhân sự của Công an Xã/Phường01 bản sao giấy phép lái xe (không cần công chứng).01 giấy khám sức khỏe dành cho lái xe01 bản sao Chứng minh nhân dân (không cần công chứng)01 bản sao sổ hộ khẩu thường trú (không cần công chứng).

Thông thường, sau 1 – 2 ngày nộp hồ sơ, phía công ty Taxi sẽ kiểm tra, xét duyệt, nhưng hồ sơ đạt yêu cầu sẽ được phía công ty liên hệ qua điện thoại mời ứng viên tới Công ty phỏng vấn và sát hạch tay lái.

Nếu qua vượt qua vòng phỏng vấn, bạn sẽ được tham gia khóa đào tạo nghiệp vụ lái xe taxi trong thời gian khoảng 1 tuần. Nếu đạt yêu cầu sẽ đóng tiền ký quỹ là 8.000.000 đồng, đồng thời tiến hành ký hợp đồng lao động với công ty.