Muốn Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình Ư, Dễ Lắm, 15 Cách Để Vượt Qua Thất Tình

*
Tất nhiên khi thất tình bạn sẽ đau khổ, nhưng đừng dành quá nhiều thời gian nghĩ về nó. Hình minh họa

Bạn đang xem: Muốn Vượt Qua Nỗi Đau Thất Tình Ư, Dễ Lắm, 15 Cách Để Vượt Qua Thất Tình

1. Hãy chặn hoặc ngừng kết bạn với người cũ trên Facebook

Có thể bạn cho mình là một người trưởng thành và biết cư xử, có thể chịu đựng được những sự nhắc nhớ thường xuyên về người cũ trên trang Facebook của mình. Cả hai đều là người lớn, phải không? Sự thật là không phải vậy. Sẽ có ngày hình ảnh một “người lạ” xuất hiện bên cạnh anh (hay cô ấy), và lúc đó tâm trạng của bạn sẽ chẳng tốt đẹp chút nào đâu.

2. Đừng ngay lập tức đề nghị “Ta hãy làm bạn”

Nếu người kia làm thế, hãy bảo họ suy nghĩ thêm một thời gian nữa. Đây là một áp lực vì bạn muốn tỏ ra mình mạnh mẽ, không bị cuộc chia tay tác động. Cũng có thể vì bạn đang trong thời gian “đóng băng” cảm xúc. Nhưng thật sự, trong giai đoạn đóng băng lúng túng của cuộc chia tay này, thật khó để biết bạn có thể làm bạn bè được hay không. Một mối quan hệ bạn bè rất cần sự thanh thản nhẹ nhõm.

3. Nếu như bạn muốn uống say, hãy gọi một người bạn

Thật là tồi tệ khi bạn cô đơn, buồn bã và say rượu. Khi chia tay một người, bạn cảm thấy trống rỗng, và không phải lúc nào cũng có công việc bận rộn hay thứ giải khuây hữu hiệu cho bạn. Ít nhất, bạn có thể buồn bã cùng với người bạn yêu thương. Tất cả chúng ta đều đã từng thất tình, nên chẳng ai phán xét bạn lúc này.

4. Nếu bạn trở bên nghiện nhắn tin, hãy nhờ một người bạn cầm điện thoại hoặc ném nó đi

Có thể nửa đêm bạn lại gửi tin nhắn cho người yêu cũ, hy vọng nếu người ấy trả lời thì họ còn tình cảm với bạn. Nhắn tin với người cũ là từng bước một rơi xuống hố. Người đó không trả lời thì bạn càng đau lòng, mà khi họ trả lời cũng không có nghĩa là bạn còn hy vọng.

5. Bắt đầu tập luyện thể dục cuồng nhiệt hăng say

Có thể đây là lúc cho bạn tập yoga. Cũng có thể là lúc cho bạn tìm thứ gì đó mới mẻ hơn như đấm bốc. Hãy dựa vào các hoạt động này để giải phóng cảm xúc tiêu cực trong bạn.

6. Hãy ra ngoài nhiều hơn

Điều này hơi sáo rỗng, nhưng rõ ràng giúp bạn thanh thản hơn. Như là đi ngắm mặt trời mọc, dành hai giờ mỗi ngày thoát khỏi cái ổ ủ ê của bạn để dạo vòng quanh.

7. Tìm một người mới nếu như đó là thứ bạn muốn

Ngoài ra, hãy tự cho bạn một thời gian để giảm bớt sức ép và để nhớ ra mình là ai. Nhưng rồi hãy sống chậm lại và cân nhắc nhiều hơn. Nếu bạn đã có thể có một người mới, bạn có thể bắt đầu những mối quan hệ mới.

8. Nếu như bạn thật sự thiết lập quan hệ nghiêm túc với một người mới, hãy nghĩ thật chậm


Xem thêm: cô dâu bùi thị xuân hồng là ai

Bạn vừa kết thúc một tình yêu và trái tim bạn đang tan vỡ. Nếu như bạn từng bước một chấp nhận sự đau lòng và dần khuây khỏa, bạn sẽ có thể đánh giá được bạn muốn tiến đến đâu với mối người mới này.

9. Cho phép mình khóc khi muốn

Như thế, bạn sẽ không tự kìm nén mình quá mức để rồi bùng nổ trong văn phòng, nhà ăn công cộng, đường phố hay cửa hàng.

10. Nếu bạn được mời đến bữa tiệc của bạn thân người đó thì hãy ở nhà đắp mặt nạ, ăn thức ăn ngon, xem phim…

Luôn luôn có một sự thôi thúc bạn đến nơi đó làm những điều ngớ ngẩn để khiến người kia chú ý. Nếu người bạn đó không thật sự thân với bạn thì đi đến nơi đầy người quen của hai người chẳng tốt cho cả hai. Và nhìn thấy người cũ chỉ làm khơi lại vết thương cũ.

11. Đừng lên kế hoạch níu kéo lại người đó

Hãy lên kế hoạch kéo bản thân bạn về. Mua vài cuốn sách, tham gia thể thao, đi du lịch với bạn thân, trang hoàng nhà cửa… Hãy làm thứ gì đó mới mẻ cho chính bạn.

12. Viết cho người đó những lá thư đau khổ và không bao giờ gửi chúng

Hãy để tất cả cảm xúc thoát ra trên giấy. Và để tránh vô tình gửi cho họ, hãy tự lập hòm thư tôibuồnlắm
gmail.com để gửi vào.

13. Tránh đăng chi tiết lên Faceboo hay Twitter, Instagram, Tumblr, bất cứ mạng xã hội nào

Hãy sống cuộc đời của bạn. Truyền bá sự cay đắng của bạn lên các phương tiện truyền thông chẳng tốt cho bất cứ ai, và chính bạn sẽ phải xấu hổ sau này. Dù sao thì ai sẽ thật sự đọc nó?

14. Đi tắm

Đắm mình và nuông chiều bản thân trong làn nước là phương thức hoàn hảo cho những người vừa chia tay.

15. Hãy chấm dứt tự đổ lỗi cho bản thân

Xem thêm: là anh là anh chứ không ai chồng em chồng em trong tương lai

Cần có hai người để có thể chia tay. Vấn đề chẳng phải chỉ nằm ở bạn khi mà cần cả hai mới thành một đôi. Nếu bạn cố gắng nhìn mối quan hệ như một người bên ngoài, có thể bạn sẽ nhìn ra được vì sao cả hai không thể kết hợp được với nhau. Những giả thuyết “nếu như” chỉ làm hại chính bạn.