Lịch Sử Cà Phê Trung Nguyên, 21 Năm Hình Thành Và Phát Triển

Tập đoàn Trung Nguyên – doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cà phê Việt. Trung Nguyên là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu tại Việt Nam, hiện đã xuất hiện ở 60 quốc gia trên thế giới. Vậy hành trình xây dựng và phát triển của Trung Nguyên ra sao? Hãy theo dõi bài viết để được giải đáp nhé!


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Trung Nguyên

Giới thiệu tổng quan về Tập đoàn Trung Nguyên

Tập đoàn Trung Nguyên là gì?

Tập đoàn Trung Nguyên tên đầy đầy đủ là Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên Legend) – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: sản xuất, chế biến, kinh doanh cà phê, nhượng quyền thương hiệu, dịch vụ phân phối bán lẻ và du lịch. Thương hiệu Trung Nguyên là một trong những thương hiệu cà phê hàng đầu tại Việt Nam, hơn 1.000 cửa hàng nội địa và sản phẩm cũng có mặt ở 60 quốc gia trên thế giới.

Bạn đang xem: Lịch Sử Cà Phê Trung Nguyên, 21 Năm Hình Thành Và Phát Triển

Cơ cấu vận hành kinh doanh tại Trung Nguyên

Công ty cổ phần tập đoàn Trung Nguyên về quy mô sản xuất hiện có 3 nhà máy đặt trụ sở tại: Sài Gòn, Bình Dương và Bắc Giang. Các nhà máy đều được trang bị các thiết bị máy móc hiện đại có thể cung cấp ra thị trường những sản phẩm cà phê chất lượng nhất.

*
Cửa hàng cà phê Trung Nguyên (ảnh: internet)

Hoạt động nhượng quyền thương hiệu, doanh nghiệp đã thành lập Công ty cổ phần Trung Nguyên Franchising vào năm 2011 để có thể vận hành lĩnh vực này. Công ty này quản lý chuỗi không gian cà phê Trung Nguyên trên toàn quốc. Đến nay, tập đoàn đã nhượng quyền thành công tại 2 thị trường lớn là Nhật bản và Singapore.

Các thành tựu Cafe Trung Nguyên đã đạt

Giải thưởng Thương hiệu Quốc gia 2012 có đề cập tới thương hiệu Trung Nguyên. Giải vàng chất lượng quốc gia năm 2011 Giải thưởng Sao vàng đất Việt 2010 Giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao Cà phê Trung Nguyên được Bộ Ngoại giao chọn là “Đại sứ Ngoại giao Văn hóa” Chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương năm 2014

Lãnh đạo của tập đoàn Trung Nguyên là ai?

Người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT của Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên hiện nay là ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ngoài ra, ban lãnh đạo của công ty đều được giữ kín về thông tin và chức vụ. Trước đây, cùng ông Vũ lãnh đạo Trung Nguyên còn có bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm giữ các chức vụ quan trọng. Tuy nhiên, sau cuộc ly hôn ồn ào của ông Vũ và bà Thảo thì bà Thảo đã rút toàn bộ quyền hành, chức vụ điều hành tại Trung Nguyên.

Lịch sử phát triển của Tập đoàn Trung Nguyên

Các dòng sản phẩm thuộc Tập đoàn Trung Nguyên

*
Sản phẩm của tập đoàn Trung Nguyên (ảnh: internet)

Từ khi xây dựng và phát triển lớn mạnh như hiện nay, Tập đoàn Trung Nguyên đã ra mắt rất nhiều dòng sản phẩm cà phê khác nhau. Tất cả các sản phẩm đều hấp dẫn, hợp thị hiếu người tiêu dùng cả về chất lượng và bao bì sản phẩm. Những dòng sản phẩm tiêu biểu của Trung Nguyên bao gồm:

Cà phê Trung Nguyên cao cấp

+ Cà phê chồn Weasel

+ Cà phê chồn Legendee

+ Sáng tạo 8

Cà phê rang xay

+ Nhóm sản phẩm rang xay phổ thông

Xem thêm: Tiểu sử Didier Drogba: Huyền thoại bóng đá và những dấu ấn đáng nhớ

+ Nhóm sản phẩm chế phin 1,2,3,4,5

+Nhóm sản phẩm sáng tạo 1,2,3,4,5

Cà phê hạt nguyên chất: cà phê Arabica, cà phê Culi Robusta Cà phê hòa tan G7

+ G7 3in1

+ G7 2in1 (đen đá)

+ G7 Hòa tan đen (không đường)

+ G7 Gu mạnh X2

Xem thêm: red pokemon là ai

+ G7 Cappuccino

+ G7 Passiona

+ G7 White coffee

Cà phê tươi Cream đặc có đường Brothers

Khẳng định tầm nhìn đế chế Trung Nguyên Legend toàn cầu