Để Học Tốt Tất Cả Các Môn Học Lớp 6 Học Những Môn Gì, Lớp 6 Có Bao Nhiêu Môn Học

Bắt đầu chuẩn bị bước vào năm học mới, bên cạnh việc chuẩn bị cho con em mình những bộ quần áo mới thì bộ sách giáo khoa lớp 6 cũng đang được các bậc phụ huynh quan tâm tìm mua. Để giúp quý phụ huynh có thể tìm mua được sách đúng chuẩn với chương trình giáo dục phổ thông năm 2021 – 2022, thi tets online sẽ giới thiệu về những môn học của lớp 6 ngay trong bài viết dưới đây.

Lớp 6 có bao nhiêu môn học?

Bộ sách giáo khoa lớp 6 năm 2021 – 2022 có bao nhiêu môn học hiện đang là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh có con em bắt đầu bước vào lớp 6. Lớp 6 chính là một trong những lớp quan trọng trong chương trình giáo dục trung học phổ thông bởi đây là lớp chuyển cấp giữa tiểu học lên trung học.

Bạn đang xem: Để Học Tốt Tất Cả Các Môn Học Lớp 6 Học Những Môn Gì, Lớp 6 Có Bao Nhiêu Môn Học

Vì thế ngay từ khi các em chưa bước vào năm học mới, các bậc phụ huynh đã bắt đầu tìm hiểu và mua các bộ sách giáo khoa lớp 6 đầy đủ nhất. Điều này để tránh tình trạng khi bắt đầu bước vào năm học mới sẽ khó khăn trong việc tìm mua hơn, cũng như giúp con tìm hiểu trước các chương trình học trong sách giáo khoa lớp 6, giúp các em bước vào năm học khỏi bỡ ngỡ.

Vậy lớp 6 có bao nhiêu môn học? Theo kế hoạch về việc đổi mới chương trình trong sách giáo khoa, thì lớp 6 cùng với lớp 1 và lớp 10 sẽ là những cấp lớp đầu tiên được áp dụng sách giáo khoa mới. Tuy nhiên, với năm học đầu tiên áp dụng bộ sách giáo khoa theo chương trình mới thì sẽ áp dụng cho lớp 6.

*
Những môn học trong bộ sách giáo khoa lớp 6

Bộ sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022 sẽ bao gồm đầy đủ các môn: Toán, Ngữ Văn, Sinh học, Vật lý, Lịch Sử, Địa Lý, Công nghệ, m nhạc và Mĩ Thuật, Giáo dục công dân…và các cuốn bài tập khác liên quan. Đặc biệt vào năm học 2021 – 2022, bộ môn Khoa học tự nhiên sẽ gộp 3 môn Lý, Hóa, Sinh và môn Sử và Địa gộp môn Sử, Địa.

Lớp 6 học những môn gì?

Để giải đáp thắc mắc lớp 6 học những môn gì theo chương trình đào tạo mới, thi tets online sẽ gửi đến bạn một vài thông tin như sau.

Xem thêm: Top 5 mẫu giày thể thao nam cao cổ được giới trẻ săn lùng

Theo phê duyệt danh mục 32 sách giáo khoa lớp 2, 40 sách giáo khoa lớp 6 được sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. Trong đó, bộ sách lớp 6 của Bộ Cánh Diều sẽ được tích hợp nhiều môn học thành một môn học duy nhất thay vì tách biệt như chương trình đào tạo trước đây.

Theo như chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, đối với bậc THCS, các môn học Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học và Sinh học là riêng biệt. Tuy nhiên trong chương trình giáo dục phổ thông mới nhất, các môn học này đều sẽ tích hợp trở lại hai môn chính gồm: Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Địa lý. Điều này sẽ khiến cho nhiều giáo viên, học sinh lo lắng bởi việc dạy và học bị xáo trộn khi các thầy cô đã quá quen thuộc với việc dạy đơn môn.

*
Môn Lịch sử, Địa lý sẽ được gộp chung lại trong bộ sách giáo khoa lớp 6 mới nhất

Chương trình đào tạo của lớp 6 có gì thay đổi

Theo tiến sĩ Nguyễn Văn Ninh, đồng chủ biên sách giáo khoa Lịch sử và Địa lý lớp 6 – bộ Cánh diều cho biết, theo chương trình giáo dục phổ thông mới nhất, hai môn học Lịch sử và Đại lý sẽ được gộp chung lại, gọi chung là môn Lịch sử và Địa lý. Ông cùng nhóm tác giả đã vừa hoàn thành việc biên soạn sách giáo khoa liên môn mới này.

Xem thêm: ernest khalimov là ai

Mặc dù kiến thức ở hai môn này giao nhau nhưng vẫn sẽ đảm bảo được tính phân môn nhất định. Theo đó, nội dung trong sách Lịch sử và Địa lý của các cấp học từ THCS trở lại sẽ có bốn chủ đề bao gồm: Phát kiến địa lý – đô thị trong lịch sử; đồng bằng sông Cửu Long; đồng bằng sông Hồng và chủ quyền biển đảo. Bốn chủ đề tích hợp này sẽ được thiết kế từ lớp 7 đến lớp 9, riêng đối với lớp 6 mới chỉ dừng lại ở việc gộp hai phân môn thành một, chưa có quá nhiều sự giao thoa.

Nếu các bậc phụ huynh đang thắc mắc lớp 6 có bao nhiêu môn học thì đáp án sẽ là những môn trong chương trình cũ vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, trong sách giáo khoa môn Lịch sử và Địa lý lớp 6 mới, nhóm tác giả vẫn sẽ lồng ghép thêm chủ đề về biển đảo. Các kiến thức này không chỉ đơn thuần về biển đảo, mà còn chứa các vấn đề về chủ quyền, xác định vị trí chiến lược của biển đảo Việt Nam, từ đó giúp các em hiểu rõ và nâng cao tinh thần trách nhiệm về việc bảo vệ chủ quyền dân tộc của học sinh. Tương tự, các môn như Sinh học, Vật lý và Hóa học cũng sẽ được tích hợp thành môn Khoa học tự nhiên trong chương trình sách giáo khoa lớp 6 mới vào năm 2021 – 2022.

Như vậy, so với những năm học trước đây thì chương trình học của năm 2021 – 2022 đã có nhiều thay đổi mới. Chính vì vậy mà các bậc phụ huynh đang thắc mắc lớp 6 có bao nhiêu môn học, lớp 6 học những môn gì thì có thể tìm hiểu trước những thông tin này để có thể chọn mua bộ sách phù hợp cho con em mình.