Không Phải Magellan Là Ai - Chuyến Đi Đầu Tiên Vòng Quanh Thế Giới

Nhà thám hiểm Ferdinand Magellan được nhiều người tin rằng là người đầu tiên đi vòng quanh thế giới bằng đường biển. Nhưng thực tế, ông chỉ là người khởi xướng hải trình lịch sử trên, còn hoàn thành nó lại là Juan Sebastían Elcano, một thành viên trong thủy thủ đoàn của Magellan.


Mặc dù đạt được thành tựu to lớn này, nhưng Elcano đã để lại rất ít tài liệu liên quan. Các nhà sử học chỉ nắm được bản tường thuật về chuyến đi của ông gửi cho nhà vua Tây Ban Nha khi trở về.


90namdangbothanhhoa.vn Không phải Magellan, người đầu tiên đi biển vòng quanh thế giới là ai? #Magellan #vongquanhthegioi #khampha #thuvi #khamphabian ♬ nhạc nền - Nhân lực Nhân tài Việt
Media

Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) là sự kiện thường niên do Bộ Công Thương phát động....

Bạn đang xem: Không Phải Magellan Là Ai - Chuyến Đi Đầu Tiên Vòng Quanh Thế Giới


Media
Gạc Ma: 35 năm, một tượng đài bất khuất
Media
(Infographic) Vịnh Hạ Long lọt top 25 điểm đến đẹp nhất trên thế giới

Chuyên trang du lịch của CNN vừa công bố 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh...

Xem thêm: Tải Sunwin chia sẻ cách nhận biết cổng cược tài xỉu lừa đảo


Media
(Infographic) Áo dài tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam

Với chủ đề "Tôi yêu áo dài Việt Nam," Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 9...


Media
(Infographic) Tuyển sinh đại học năm 2023: Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý
Lạng Sơn: “Tháng Ba biên giới” gắn bó tình quân dân

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ...


Đại tướng Chu Huy Mân là một trong những vị tướng tài năng của Quân đội nhân dân Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh. Trải qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy, chiến đấu, công tác trên nhiều chiến trường trọng điểm, đồng chí đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó.
Chiều 16-3, tại Phủ Chủ tịch, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Thống lĩnh Lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh đã trao quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam.
Sắp tới phải thực hiện triệt để cải cách chính sách tiền lương theo Nghị quyết số 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương là trả lương theo vị trí việc làm và theo chức vụ lãnh đạo quản lý. Việc cải cách chính sách tiền lương là vấn đề cấp bách.
Theo thông tin từ Sở GDĐT Hà Nội, năm học 2023 - 2024, học sinh các lớp đầu cấp tại Hà Nội đều tăng, trong đó riêng lớp 6 bậc THCS dự kiến đón gần 38.000 em.
Các tỉnh Kon Tum, Kiên Giang đồng loạt triển khai công tác nhân sự và một số quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo.
Tại Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) do Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) đề xuất, nhiều nhóm lao động sẽ được bổ sung để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó lao động làm việc không trọn thời gian, chủ hộ kinh doanh có thể bắt buộc phải đóng bảo hiểm xã hội để hưởng lương hưu khi về già.
Với cơ chế tuyển dụng như hiện nay rất khó để thu hút cán bộ trẻ vào hệ thống chính trị, thậm chí nhiều nơi 5 năm mới có 1 lần thi tuyển viên chức, công chức thì không còn cán bộ trẻ nữa. Các địa phương cho rằng, trong thời gian tới cần sớm có những quy định về phát triển, đào tạo bồi dưỡng cán bộ trẻ có năng lực.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng: Thanh niên Quân đội phải có “Khát vọng đẹp - Trách nhiệm cao - Học tập tốt - Hành động giỏi - Đoàn kết tốt - Kỷ luật nghiêm”
Ngày 16-3, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước, Thống lĩnh lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh tới dự và phát biểu tại chương trình tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu, Gương mặt trẻ triển vọng toàn quân năm 2022, do Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng tổ chức.
Tối 15/3, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tham dự Lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 41 tại TP. Hải Phòng.
Các tỉnh Khánh Hoà, Bạc Liêu đồng loạt triển khai công tác nhân sự và một số quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo.
nhanlucnhantai.vnWebsite: http://nhanlucnhantai.vn -https://90namdangbothanhhoa.vn* Bản quyền thuộc Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt. Chỉ được phép dẫn nguồn khi có thoả thuận bằng văn bản.