maradona là ai

Khi nói đến việc những cuộc tranh biện về những cầu thủ đá bóng vĩ đại nhất từng thời đại, list này thông thường chỉ mất nhì cái tên: lịch sử một thời người Brazil Pelé và người mà người ta gọi là El Pibe de Oro, Diego Armando Maradona. Khi đối chiếu trọn vẹn dựa vào kĩ năng và kết quả của mình, việc lựa chọn 1 trong những số chúng ta trở thành gần như là ko thể. Rốt cuộc, này đó là nguyên do tại vì sao cả nhì đều giành được phần thưởng Cầu thủ tài tình nhất thế kỷ của FIFA. Vậy hãy nằm trong nội dung bài viết này mò mẫm hiểu ngay lập tức Diego Maradona là ai nhé!

Diego Maradona là ai?

Prelude

Theo trang cá cược đá bóng Maradona, ở Argentina, Maradona không chỉ là là một trong hero thể thao mà còn phải là một trong hero thần thánh. Tờ Houston Chronicle vẫn tế bào mô tả Maradona một cơ hội trả hảo: ông là sự việc phối kết hợp đằm thắm sức khỏe thể thao của Michael Jordan, sức khỏe của Babe Ruth và năng lực sai lầm không mong muốn của nhân loại Mike Tyson. Tại một tổ quốc còn tồn trên rất nhiều tuyệt vọng xã hội và một trong những chính sách độc tài quân sự chiến lược, El Diego đang trở thành hình tượng của kỳ vọng và là thần tượng của mặt hàng triệu con người.

Bạn đang xem: maradona là ai

Biệt danh, “El Pibe de Oro”, sở hữu một trong những truyền thống lịch sử nhiều năm của Argentina vô cơ. Jonathan Wilson vẫn tế bào mô tả loại chim này vô cuốn sách Angels with Dirty Faces : “con nhím tiếp tục vượt lên cuộc sống thường ngày vị sự phối kết hợp của sự việc hấp dẫn và xảo quyệt” và với tư cơ hội là một trong cầu thủ đá bóng, loại chim này vẫn “được miễn trừ trách móc nhiệm; gần như là được khuyến nghị, ko lúc nào trưởng thành và cứng cáp vô tuổi tác trưởng thành”.

Dấu hiệu lúc đầu của sự việc vĩ đại

Diego Maradona sinh ngày 30 mon 10 năm 1960 và lớn mạnh vô ĐK tồi tàn ở Villa Fiorito ngay sát Buenos Aires, là con cái loại tư của Tota và Chitori Maradona. Ba tuổi tác, Diego có được một trái khoáy bóng làm quà tặng sinh nhật từ là 1 người anh chúng ta và nó phát triển thành người chúng ta sát cánh đằm thắm thiết ngay lập tức từ trên đầu.

Tài năng đặc biệt quan trọng của anh ấy ấy vẫn rõ nét kể từ lúc còn rất rất con trẻ. Khi anh ấy 8 tuổi tác, anh ấy cho tới Argentinos Juniors nhằm demo việc. Khi những đào tạo và huấn luyện viên nhận ra những gì anh ấy rất có thể thực hiện với trái khoáy bóng, chúng ta đòi hỏi Maradona đem tới chúng ta thẻ căn cước của anh ấy ấy; chúng ta chỉ giản dị và đơn giản là ko thể tin cẩn rằng cậu bé nhỏ thực sự con trẻ vì vậy (thực tế là cậu bé nhỏ nhỏ đối với tuổi tác của mình). Sau Khi rõ nét rằng Maradona ko dối trá, những đào tạo và huấn luyện viên đưa ra quyết định góp sức không còn bản thân nhằm nâng cấp kĩ năng của anh ấy ấy.

Ngay cả trước lúc sẵn sàng tranh tài cho tới team cung cấp cao, thiên tài này đang được chú ý: Khi Argeninos Juniors tranh tài, anh ấy tiếp tục triển khai những trộn đái xảo với bóng vào khung giờ ngủ giải lao. Danh giờ càng ngày càng tăng và anh ấy tiếp tục thực hiện khách hàng mời mọc cho 1 lịch trình truyền hình triển khai những thủ pháp đối với tất cả trái khoáy bóng và trái khoáy cam.

Diego Maradona thời trẻ

Argentina và Boca

Theo mò mẫm hiểu bên trên sportsengine.com về trang Maradona Gr, năm 15 tuổi tác, Maradona sở hữu trận tung ra đầu tiên cho tới team một của Argentinos Juniors và phát triển thành cầu thủ con trẻ nhất từng đem áo Primera. Vài mon sau, anh tung ra team tuyển chọn vương quốc Argentina , vô trận uỷ thác hữu với Hungary . Như vậy xẩy ra vô đầu năm mới 1977, một năm trước đó Khi Argentina đăng cai World Cup. César Luis Menotti, đào tạo và huấn luyện viên của team tuyển chọn vương quốc, sau cuối vẫn đưa ra quyết định loại tài năng rộng lớn ngoài team hình tham gia World Cup – Diego đã biết thành tàn huỷ u ám.

Maradona vẫn trải qua chuyện 5 năm bên trên Argentinos Juniors, ghi 116 bàn sau 166 lượt rời khỏi sảnh (trong thời hạn này, ông gặp gỡ Claudia Villafañe, người vài ba năm tiếp theo phát triển thành bà xã ông). Khi đến thời điểm cần nối tiếp, anh ấy rất có thể lựa lựa chọn đằm thắm một trong những điều kiến nghị được trả lộc cao. Mặc cho dù River Plate kiến nghị nhiều chi phí nhất, tuy nhiên Maradona đã lấy rời khỏi đưa ra quyết định rõ nét — ông mong muốn đùa cho tới Boca Juniors , team bóng tuy nhiên ông vẫn cỗ vũ kể từ thời thơ ấu. Một trong mỗi niềm mơ ước của anh ấy ấy sẽ tiến hành triển khai sau khoản thời gian Boca giành chức vô địch mùa giải cơ.

Barcelona và Napoli

Mặc cho dù thực tiễn là anh ấy tiếp tục chỉ đùa một mùa giải có một không hai cho tới Boca, tuy nhiên Maradona vẫn trở nên nó trở nên một mùa giải đặc biệt quan trọng. Với 28 bàn thắng sau 40 lượt rời khỏi sảnh, anh ấy vẫn dẫn dắt team giành chức vô địch Primera Division. Vào cuối mùa giải, anh ấy vẫn tham gia World Cup trước tiên của tôi.

Nhìn công cộng, cơ ko cần là một trong giải đấu ấn tượng cho tới El Diego. Do căng thẳng mệt mỏi nội cỗ vô team và những cầu thủ đối phương phạm lỗi với anh ấy từng khi, Maradona ko thể xác định sự cai trị của tôi. Sau thất bại trước Brazil (trong trận đấu tuy nhiên Maradona nhận thẻ đỏ lòm sau khoản thời gian đá vô đằm thắm một cầu thủ Brazil) và Ý, Argentina đang không thể giành quyền vô cung cấp kết.

Tuy nhiên, thất bại này sẽ không ngăn Maradona được đem tới FC Barcelona với nút phí kỷ lục trái đất 7,3 triệu USD. Trong trận El Clasico ngày 26 mon 6 năm 1983, Maradona phát triển thành cầu thủ Barcelona trước tiên có được sự hoan nghênh nhiệt tình kể từ fan hâm mộ Real Madrid. Dẫu vậy, ngôi sao sáng người Argentina ko tạo nên tác động rộng lớn bên trên La Liga tuy nhiên nhiều người kỳ vọng ở anh.

Hoàn cảnh ko hoàn hảo. Trên sảnh Diego liên tiếp bị phạm lỗi, đỉnh điểm là bị gãy chân sau đó 1 trộn vô bóng ác ý của Goikoetxea. Và bên phía ngoài sảnh cỏ, quan hệ với những nhân viên cấp dưới thỉnh thoảng ko chất lượng tốt (để thay cho thay đổi điều này trở thành chất lượng tốt rộng lớn, Menotti đang được mướn thực hiện đào tạo và huấn luyện viên), và sở hữu thật nhiều buổi tiệc — Maradona lượt trước tiên thích nghi với cocaine trong mỗi ngày còn ở Barcelona.

Maradona ở Napoli

Xem thêm: người ấy là ai chiếu vào thứ mấy

Năm 1984, Maradona được đem tới Napoli với nút phí kỷ lục trái đất không giống là 13 triệu USD. Khi anh ấy cho tới Napoli, một tờ báo địa hạt vẫn Note rằng TP. Hồ Chí Minh thiếu hụt ngôi trường học tập, xe cộ buýt, nhà tại, việc thực hiện và khối hệ thống lau chùi, tuy nhiên ko điều gì cần thiết bằng sự việc chúng ta sở hữu Maradona.

Khi nhận ra 75.000 người Neapolitans bên trên buổi thuyết trình của tôi, Maradona đưa ra quyết định rằng ông tiếp tục đền rồng đáp tình thương của mình bằng phương pháp góp sức không còn bản thân bên trên sảnh cỏ. Cầu thủ người Argentina chắc hẳn rằng làm ra tuyệt hảo trong đợt giải Seria A trước tiên của anh ấy ấy (Napoli xếp thứ phụ vương sau Juventus và Roma), tuy nhiên còn nhiều điều nữa sẽ tới. Trong Khi cơ, vòng chung cuộc World Cup tiếp tục ra mắt ở Mexico.

México 1986

Vào thời gian World Cup 1986 ra mắt, không hề nghi vấn gì nữa về sự việc ai là cầu thủ đá bóng tốt nhất có thể trái đất. Lần này, không tồn tại gì rất có thể ngăn ngừa anh tao, với những trộn phạm lỗi thô bạo hoặc trình bày cách tiếp – giản dị và đơn giản là anh tao vượt lên trên nhanh chóng và quá nặng đối với những người dân không giống, và những trọng tài ko được chấp nhận hành động phạm lỗi từng là một trong cách thức hiệu suất cao so với phe đối lập tư năm trước đó.

Nhờ trọng tâm thấp, năng lực trấn áp bóng, kĩ năng rê bóng, tầm coi, đàng chuyền và thời hạn phản xạ, Maradona vẫn đẩy mạnh sức khỏe của tôi trước từng cầu thủ và từng team bóng tuy nhiên anh ấy đương đầu bên trên giải đấu.

Sau Khi loại phe đối lập cũ Uruguay, Argentina gặp gỡ Anh ở tứ kết. Đây là trận đấu tuy nhiên lịch sử một thời Maradona đang được xung khắc cốt ghi tâm. Chỉ 4 phút sau khoản thời gian đem team bóng vượt qua dẫn trước 1-0 bằng phương pháp làm bàn thủ công bằng tay – trường hợp hi hữu tuy nhiên về sau ông gọi là “Bàn tay của Chúa” – Maradona đã thử một điều thậm chí còn còn khó khăn tin cẩn rộng lớn. Anh ấy nhận bóng ở vị trí sảnh của team bản thân rồi vượt lên 5 cầu thủ Anh trước lúc bớt tung lưới thủ môn Shilton. Mười một lượt va vấp bóng, 60 mét. Mục xài của thế kỷ.

Maradona rê bóng

Maradona nối tiếp điều này bằng phương pháp ghi một cú lưu ban vô lưới Bỉ ở cung cấp kết, thiết kế vô trận chung cuộc với Tây Đức . Mặc cho dù người Đức vẫn ngăn ngừa anh tao bằng phương pháp ghi nhì bàn, Maradona vẫn đưa ra quyết định trận đấu bằng phương pháp thiết kế cho tới Burruchaga làm bàn thắng đưa ra quyết định. Sau Khi dẫn dắt tổ quốc của tôi cho tới chức vô địch World Cup trước tiên vô lịch sử vẻ vang của mình, Maradona đang được tán đồng bầu lựa chọn là Cầu thủ tài tình nhất giải đấu.

Kỷ nguyên vẹn Napoli vĩ đại

Sau thành công kết đôn đốc World Cup, Maradona quay về với câu lạc cỗ đá bóng. Trong mùa giải trước tiên quay về, anh ấy vẫn dẫn dắt Napoli cho tới chức vô địch Serie A. Đây là lượt trước tiên một đội nhóm bóng phía phái nam vô địch giải đấu, lại ra mắt vô thời gian căng thẳng mệt mỏi Bắc-Nam lên tới mức đỉnh điểm. Sau Khi kết đôn đốc nhì mùa giải tiếp sau với địa điểm á quân, Napoli giành scudetto loại nhì vô năm 1990.

Maradona tranh tài bên trên FIFA World Cup 1990

Cuộc sinh sống và di tích sau này

Cơn nghiện cocaine của Maradona kéo dãn dài cho tới năm 2004; đồng thời cơ, ông ấy sau cuối vẫn quăng quật rượu và trải qua chuyện một cuộc phẫu thuật hạn chế bao tử. Năm 2008, ông đảm nhiệm địa điểm đào tạo và huấn luyện viên team tuyển chọn vương quốc Argentina. Anh ấy lưu giữ địa điểm cơ cho tới World Cup 2010 , Khi anh ấy bị thải hồi sau thất bại 4–0 trước Đức.

Bất chấp cuộc sống thường ngày cá thể tạo nên tranh giành cãi, hiệu quả của Maradona so với đá bóng là ko thể không đồng ý. Khi được đặt câu hỏi về Maradona, Michel Platini nói: “Những điều tôi rất có thể thực hiện với cùng 1 trái khoáy bóng, ông ấy rất có thể thực hiện với cùng 1 trái khoáy cam.” Ngoài tài năng xứng đáng không thể tinh được bên trên sảnh cỏ, Maradona còn được nghe biết như 1 người ko lúc nào lo ngại tâm sự tâm trí của tôi về nhiều yếu tố thay cho mặt mày cho tới đồng team. Hầu không còn thời hạn, vì vậy là đầy đủ.

Xem thêm: vợ'' trần kiện phong la ai

Các cầu thủ đá bóng tốt nhất có thể lúc nào hết?

Diego Armando Maradona được không ít người xem là cầu thủ đá bóng vĩ đại nhất từng thời đại. “Số 10” người Argentina đang trở thành vị phúc tinh của vương quốc này tiếp sau đó hùn team của anh ấy ấy giành chức vô địch World Cup vô năm 1986. Đó là thành công loại nhì bên trên World Cup cho tới Argentina và vấn đề đó sẽ không còn lúc nào xẩy ra nếu như không tồn tại Maradona.

Maradona đang trở thành một lịch sử một thời sinh sống và thương hiệu “cầu thủ tài tình nhất từng thời đại” thông thường được phân tách – tùy từng sở trường – của ông và Pelé. Một số cầu thủ Argentina lúc này và từng được ca tụng là “Maradona mới”, ví dụ như Ariel Ortega và Aymar. Nhưng cho tới Khi một Lionel Messi nào là cơ bịa đặt chân cho tới hành tinh ranh đá bóng, trước đó chưa từng sở hữu ai sánh ngang.

Trên đó là nội dung bài viết share Diego Maradona là ai để chúng ta hiểu rộng lớn về tiểu truyện của cầu thủ lịch sử một thời Argentina này. Hy vọng nội dung bài viết vẫn mang về những vấn đề thú vị.