Người Có Mắt To Mắt Nhỏ Gọi Là Gì ? Xấu Hay Đẹp? Có Chữa Được Không?

Bạn có biết mắt to mắt nhỏ gọi là gì không? Vì sao mắt lại mất cân đối bên to bên nhỏ? Rồi muốn khắc phục khuyết điểm này cần làm gì? Trả lời cho tất cả những vướng mắt trên, mời bạn đọc theo dõi ngay nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Người Có Mắt To Mắt Nhỏ Gọi Là Gì ? Xấu Hay Đẹp? Có Chữa Được Không?

Mắt to mắt nhỏ được gọi là gì?

*
Mắt to mắt nhỏ gọi là gì?

Mắt to mắt nhỏ gọi là tên gọi lột tả chính xác, chân thực đặc điểm thiếu cân đối của mắt khi mà 2 bên đôi mắt có kích thước không giống nhau. Ngoài cái tên trên, tình trạng mắt to mắt nhỏ còn được gọi với nhiều cái tên khác nữa như là: “mắt nổ mắt xịt” (tên gọi thể hiện sự giễu cợt, coi thường đối với kiểu mắt có kích thước không bằng nhau); “mắt âm dương” (tên gọi được thuật tướng học đặt cho thể trạng mắt này, đôi mắt biểu thị 2 đặc tính khác nhau của vòng tròn âm dương).

Vì sao mắt mất cân đối bên to bên nhỏ?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho đôi mắt rơi vào trạng thái mất cân đối về kích thước, khiến một bên mắt nhìn to hơn và bên còn lại thì bé hơn. Thống kê lại bao gồm 3 nhóm nguyên nhân chính sau:

Do di truyền

Theo thống kê sơ bộ, có đến 80% các trường hợp có đôi mắt bên to bên nhỏ là do di truyền. Theo đó, khi mà bố mẹ hoặc các thế hệ trước đó trong gia đình có người có đôi mắt bên to bên nhỏ thì con cái và cả những thế hệ sau nữa sẽ được thừa hưởng nguồn gen này. Tuy nhiên, không phải ai mắt cũng sẽ có đặc điểm trên mà tùy vào nguồn gen được thừa hưởng là gen trội hay gen lặn mà nó sẽ biểu hiện cụ thể là có hoặc không có đặc đặc điểm mắt bên to bên nhỏ.

*
Nguyên nhân khiến mắt bên to bên nhỏ

Do bị chấn thương

Việc mắt bị chấn thương cũng là một nguyên nhân làm cho cặp mắt rơi vào tình trạng mất cân đối. Khi mà cấu trúc mí mắt bị thay đổi, da mí mắt chùng xuống hoặc co rúm lại ở 1 bên mắt hoặc cả 2 bên nhưng không tương đồng nhau gây ra.

Do lão hóa

Sự lão hóa, một quy luật của tự nhiên không một ai có thể thoát khỏi. Khi đến độ tuổi sau 35 trở đi, cơ thể sẽ thấy rõ các dấu hiệu lão hóa và biểu hiện rõ nhất là trên đôi mắt khi mà tình trạng sụp mí, vết chân chim, hốc mắt, thâm quầng mắt… bắt đầu hiện hình rõ. Trong số các vấn đề đó, sụp mí có lẽ là đáng ngại nhất, vấn đề này với nhiều người sẽ xảy ra tương đối đồng đều cả hai bên mắt nhưng cũng có các trường hợp sụp mí không đều 2 bên mắt. Và khi gặp phải vấn đề này, chắc chắn nhìn đôi mắt sẽ có sự mất cân đối, bị mắt bên to bên nhỏ.

Các chiêu thức khắc phục mắt to mắt nhỏ tạm thời và vĩnh viễn

Chiêu thức khắc phục mắt to mắt nhỏ tạm thời

Xem thêm: con dâu nguyễn tấn dũng là ai

Để khắc phục tình trạng mắt to mắt nhỏ tạm thời, chia sẻ đến các bạn giải pháp kích mí và kết hợp trang điểm vùng mắt. Tại sao cần có sự kết hợp vì mắt to mắt nhỏ nhiều khi không hoàn toàn do cấu trúc mí mắt không đều nhau mà còn vì cấu trúc giải quạt, đuôi mắt… Trong khi đó, kích mí chỉ có thể làm cân đối phần mí mắt, với những phần còn lại thực hiện trang điểm sẽ giúp giấu đi khéo léo nhất toàn bộ khuyết điểm này.

Thực hiện:

*
Chiêu thức khắc phục mắt to mắt nhỏ tạm thờiBước 1: Kích mí mắt, sử dụng miếng dán kích mí hoặc chỉ kích mí dán lên mí mắt để tạo nếp mí rõ nét đồng thời cân đối được cấu trúc mí mắtBước 2: Trang điểm, các mảng phấn màu với nhiều tông khác nhau sẽ được điều phối hài hòa tạo cho mắt vẻ cân đối, đẹp thu hút

Kết quả: Chỉ sau vài phút ngắn ngủi kích mí và trang điểm mắt đôi mắt đã không còn trong trạng thái mất cân đối, thay vào đó là vẻ đẹp cuốn hút, cân xứng đều nhau đến lạ kì. Tuy vậy, hiệu quả này chỉ mang tính tạm thời, sau vài giờ hoặc 1 ngày trang điểm bạn cần phải tẩy trang và mong muốn khắc phục mắt to mắt nhỏ cũng biến mất.

Chiêu thức xóa tan mắt to mắt nhỏ vĩnh viễn

Nếu muốn vĩnh biệt cặp mắt mất cân đối bên to bên nhỏ này, hãy sử dụng chiêu thức giải phẫu thẩm mỹ mắt. Với sự kết hợp của nhiều biện pháp chuyên môn y khoa mang tính chất thẩm mỹ, giải phẫu bước đâu giúp xóa tan tình trạng mất cân đối của mắt, sau đó sẽ tiến hành làm đẹp cho cặp mắt. Sau ca giải phẫu, ngoài kết quả khắc phục mắt to mắt nhỏ mong đợi, đôi mắt còn được tạo hình nếp gấp mí mắt, giúp đôi mắt trở nên đẹp, to tròn, long lanh.

Thực hiện:

*
Cách khắc phục mắt to mắt nhỏ vĩnh viễnBước 1: Chắc chắn phải gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấnBước 2: Chọn lọc những giải pháp giải phẫu thẩm mỹ mong muốn để làm đẹp mắtBước 3: Ấn định ngày làm giải phẫu thẩm mỹ mắtBước 4: Bác sỹ thực hiện giải phẫu thẩm mỹ mắt, khắc phục khuyết điểm, kiến tạo, làm đẹp cho đôi mắtBước 5: Chăm sóc phục hồi

Kết quả: Tuy rằng ngay sau khi thực hiện giải phẫu thẩm mỹ mắt xong bạn chưa nhận được hiệu quả làm đẹp như ý muốn. Nhưng đến khi phụ hồi, kết quả nhận được sẽ vượt xa sự mong đợi của bạn, mắt to mắt nhỏ không còn, đôi mắt cân đối, được tạo hình 2 mí đẹp long lanh tự nhiên. Và kết quả này là vĩnh viễn chỉ sau một lần tiến hành thực hiện duy nhất.

Xem thêm: chu tich first real la ai

Đến đây, 90namdangbothanhhoa.vn xin kết thúc phần giải đáp các vấn đề mắt to mắt nhỏ gọi là ? Vì sao có? Và phải khắc phục như thế nào? Sau quá trình tìm hiểu đáp án, nếu có thêm thắc mắc hoặc cần chúng tôi trả lời những câu hỏi liên quan đến các vấn đề làm đẹp khác vui lòng để lại câu hỏi ở ngay dưới bài viết.