Phật Di Lặc Và Đấng Messiah Là Gì ? Chi Tiết Về Messiah Mới Nhất 2021

Bài này viết về khái niệm đấng cứu độ. Đối với tác phẩm của George Frideric Handel, xem Messiah (Handel). Đối với ý nghĩa khác, xem Messiah (định hướng).
*

Messiah (tiếng Hebrew: מָשִׁיחַ‎, chuyển tự māšîaḥ; tiếng Hy Lạp: μεσσίας, messías; tiếng Ả Rập: مسيح‎, masîḥ, tiếng Việt: Mê-si-a, dịch nghĩa là “người được xức dầu”) được xem là một vị cứu tinh đến giải phóng một nhóm người, phổ biến nhất trong các tôn giáo Abraham. Trong Kinh Thánh Hebrew, một messiah có thể là một vị vua hoặc Thượng tế được xức dầu theo cách truyền thống với dầu thánh. Tuy nhiên, các messiah không phải chỉ là người Do Thái, như Kinh Thánh Hebrew đã đề cập đến Cyrus Đại đế, vua Ba Tư, là một messiah vì ông đã ra sắc lệnh cho xây dựng lại Đền thờ Giêrusalem. Messiah của người Do Thái là một nhà lãnh đạo được Thiên Chúa xức dầu, phải là hậu duệ của dòng dõi vua David, là người sẽ cai trị các chi tộc thống nhất của dân Israel và báo trước Thời đại của Đấng cứu độ sẽ đem lại hòa bình trên toàn cầu.

Kinh Thánh Bản Bảy Mươi (Septuaginta) dịch từ Hebrew này sang tiếng Hy Lạp là Χριστός (Khristós), phiên âm tiếng Việt: Ki-tô hay Cơ-đốc, mà trong Kitô giáo đã trở thành tên gọi và danh hiệu cho Giê-su. Các Kitô hữu tin rằng các lời tiên tri trong Kinh Thánh Hebrew (đặc biệt là sách Isaiah) đề cập tới một vị cứu độ tinh thần mà Giê-su chính là vị Messiah đó.
^ Etymology Online^ Sách Xuất hành 30:22-25^ Jewish Encyclopedia: Cyrus: Cyrus and the Jews: “This prophet, Cyrus, through whom were to be redeemed His chosen people, whom He would glorify before all the world, was the promised Messiah, “the Shepherd of Yhwh” (xliv. 28, xlv. 1).”^ Megillah 17b-18a, Taanit 8b^ Sotah 9a^ Etymology Online

Bạn đang xem: Phật Di Lặc Và Đấng Messiah Là Gì ? Chi Tiết Về Messiah Mới Nhất 2021

Chú thích

Kaplan, Aryeh. From Messiah to Christ, 2004. New York: Orthodox Union.

Liên kết ngoài

*
xts
*

Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Messiah&oldid=64349936”
Thể loại: Sơ khai tôn giáoThuật ngữ tôn giáoTừ ngữ Do TháiThần họcThần học Hồi giáo
Thể loại ẩn: Bài viết có văn bản tiếng HebrewBài viết có văn bản tiếng Hy LạpBài viết có văn bản tiếng Ả RậpBản mẫu webarchive dùng liên kết waybackTất cả bài viết sơ khai

☆ ☆ ☆ ☆ ☆

Scores: 4.6 (185 votes)


Thank for your voting!

Xem thêm: vợ xuân bắc là ai


*

La Trọng Nhơn

Tôi là La Trọng Nhơn - người xây dựng nên 90namdangbothanhhoa.vn, tôi có niềm đam mê với Digital Marketing. Tôi muốn xây dựng website này để chia sẻ đến những bạn gặp khó khăn khi bắt đầu vào nghề, có thể tiếp cận kiến thức đúng đắn và thực tế thông qua website này.


Mariana Atencio là gì? Chi tiết về Mariana Atencio mới nhất 2021
Lợi Trí là gì? Chi tiết về Lợi Trí mới nhất 2021

100 lần tự tìm hiểu cũng không bằng 1 lần được tư vấn

Xem thêm: red pokemon là ai


Khóa học cần tư vấn*Digital Marketing ToolĐào tạo SEOĐào tạo Google AdwordsĐào tạo Facebook AdsĐào tạo Content MarketingKhóa học Thiết kế website

VỀ CÔNG TY 90namdangbothanhhoa.vn

90namdangbothanhhoa.vn – Công ty Dịch vụ và Đào tạo Digital Marketing uy tín tại TPHCM, với các khóa học và dịch vụ SEO, Google Adwords, thiết kế Website.

THÔNG TIN LIÊN HỆ