năm căn là ai

Cứ nói đến quấn tội phạm của VN thì cái thương hiệu Năm Cam rần rộ vang lên. Cái thương hiệu này còn có gì đặc trưng nhưng mà khiến cho cả giang hồ nước đều sợ hãi. Vậy thì Năm Cam là ai? Cuộc đời của ông như vậy nào? Hiểu được vướng mắc của fan hâm mộ, Shop chúng tôi tiếp tục gửi gắm vấn đề tiếp sau đây. 

Năm Cam là ai? 

Năm Cam là ai?
Năm Cam là ai?

Năm Cam đó là một quấn tội phạm đem tổ chức triển khai nổi tiếng bên trên VN. Tên tuổi hạc của ông đã thử lúc lắc động cả loại Thành phố Xì Gòn và vô xuyên suốt trong thời điểm qua loa vẫn luôn luôn như thế.

Bạn đang xem: năm căn là ai

Ông đó là anh hùng chủ yếu vô vụ án Năm Cam và tòng phạm có tiếng. Quá trình bảo kê cá quán karaoke và tụ điểm tấn công bạc bên trên Thành phố Xì Gòn, ông nằm trong băng group phạm thật nhiều tội. 

Tiểu sử của Năm Cam 

 • Năm Cam thương hiệu khai sinh là Trương Văm Cam, sinh ngày 22 tháng bốn năm 1947, tổn thất ngày 3 mon 6 năm 2004. Ông sinh rời khỏi vô một mái ấm gia đình túng thiếu quê gốc bên trên Quảng Nam. Hồi nhỏ đem biệt danh là Cam Hổ, Siêu Cam. Vì là con cái loại 5 vô mái ấm gia đình nên ông gọi là Năm Cam. 
 • Cha ông là Trương Văn Bưởi (mất năm 1957) và u là Nguyễn Thị Hường (mất năm 1962). Họ kể từ Quảng Nam vô TP.Sài Gòn lập nghiệp kể từ trong thời điểm đầu thế kỉ trăng tròn. Ông đem người chị gái là Trương Thị Xẩm (còn gọi là Tư Xẩm), còn nhị chị gái nữa tuy nhiên vì như thế bị bệnh dịch nên mệnh chung đặc biệt sớm. 
 • Năm Cam từng thực hiện thật nhiều nghề nghiệp trước lúc quăng quật học tập. Sau khi tham gia học tập luyện tôn tạo, ông tiếp tục kinh doanh đồng hồ thời trang, radio cũ bên trên chợ giời Huỳnh Thúc Kháng. 
 • Có nhiều lời đồn thổi phía trên đơn thuần phu nhân nhỏ bé của ông là bà Phan Thị Trúc. Những người con cái theo lần lượt là Trương Văn Hùng, Trương Thị Ánh, Trương Thị Lan và Trương Hiền chỉ. Hiền chỉ đang di chuyển tù vì như thế tội phạm và bào trị ko thành công xuất sắc.

Bước nguồn vào nghề nghiệp của ông 

 • Năm Cam bắt đầu phạm pháp kể từ lúc còn đặc biệt trẻ con. Ông có tiếng từng địa hạt vì như thế những cuộc giao dịch thanh toán cùng nhau bởi dạo bước tràn tàn bạo. Sớm trở nên một tay xã hội đen giòn có trách nhiệm, Năm Cam được Huỳnh Tỳ là 1 trong anh hùng đem quyền lực tối cao vô Hội Tam Hoàng bên trên Trụ sở TP.Sài Gòn. Ông tiếp tay mang lại tội phạm ngầm khi bấy giờ. 
 • Thời gian ngoan đầu Khi ở TP.Sài Gòn, Năm Cam là đàn em thân thiết thiết của quấn giang hồ nước nổi tiếng Đại Cathay. Khi theo đuổi chân Đại Cathay ông học tập được cơ hội điều hành quản lý và tổ chức triển khai sòng bạc nhằm mục đích thu lợi rộng lớn. Nguồn thu nhập chủ yếu của ông khi bấy giờ.
 • Ban đầu thực hiện chân gác sòng bạc mang lại anh rể Nguyễn Văn Sy ở Cầu Muối, Quận 2. Ông hoạt động và sinh hoạt bài bạc có trách nhiệm cùng theo với Thành đô la, Nguyễn Văn Nhã. Cuối năm 1962, nhằm đảm bảo sòng bạc bên trên khu vực Da Heo, Nguyễn Văn Sy tiếp tục đâm bị tiêu diệt Trần Văn Lót. Năm Cam tiếp tục đứng rời khỏi nhận tội thay cho nhằm mục đích đảm bảo sòng bạc của anh ấy rể. Trong tù ông tiếp tục giết thịt một trung sĩ Quân lực VN Cộng Hòa. 
 • Khi sòng bạc của Nguyễn Văn Sy bị Đại Cathay kiêm tính. Năm Cam tổn thất điểm tựa nên cho tới cầu cứu vãn Phạm Văn Hiếu là quấn giang hồ nước Quận 4. Ông van lơn tòng ngũ tuy nhiên ko được gật đầu đồng ý vì như thế tuổi sống và khả năng giang hồ nước còn không nhiều. Sau bại anh tòng ngũ quân team VN năm 1966. 
 • Cách bại ko lâu Khi Cathay và một số trong những giang hồ nước phổ biến bị hành hạ rời khỏi hòn đảo ở Phú Quốc. Năm 1967, Nguyễn Văn Sy ( Bảy Sy) được trả tự tại, thâu tóm về sòng bài bác và gọi Năm Cam và Nguyễn Văn Nhã ( Sáu Nhã) về.

  Ông quấn Năm Cam hoạt động và sinh hoạt nghề nghiệp kể từ sớm
  Ông quấn Năm Cam hoạt động và sinh hoạt nghề nghiệp kể từ sớm

Sự nghiệp nổi tiếng của giang hồ nước Năm Cam. 

 • Năm 1971 ông bị công an Hàng Keo bắt lưu giữ vì như thế tội tấn công bạc và bị giam cầm bảy ngày. Từ trước thời gian ngày 30 tháng bốn năm 1975 ông chưa tồn tại tầm quan trọng gì đáng chú ý vô giới giang hồ nước. Chủ yếu hèn theo đuổi chân hoặc nấp bóng người không giống với  những tầm quan trọng phụ. Tuy nhiên kể từ sau 1975 ông nổi lên trở thành tội phạm nguy hại. 
 • Ngày 3 mon 6 năm 1978, Năm Cam bị tóm gọn vì như thế hành động tấn công bạc và được trả tự tại sau 2 mon. Tới 12/1980 lại bị công an khảo sát tôi phạm đem tổ chức triển khai, bắt giam cầm hai năm vô trại Đồng Phú. 
 • Tiếp bại vào trong ngày 10 mon 5 năm 1995 một đợt tiếp nhữa ông nối tiếp tổ chức triển khai tấn công bạc ngược phép tắc nên bị tôn tạo 3 năm. Anh đang được rời khỏi tù trước hạn vào trong ngày 4 mon 10 năm 1997.
 • Trong thời hạn bị tạm thời giam cầm, ông đã trở nên cơ sở khảo sát cáo buộc bao gồm cả những tội lúc còn trẻ con. Có cả việc anh băm những ngón tay của đối thủ cạnh tranh bên trên thớt thịt. Thế tuy nhiên plan thất bại bởi nàn nhân và anh nàn nhân được thông tin thất lạc sau chuyến du ngoạn tấn công cá. 
 • Với tay nghề truyền nghề nghiệp và hướng dẫn mang lại đàn em chất lượng. Năm Cam được reviews là người dân có tay nghề nghiệp đặc biệt cao, cầu kỳ trong mỗi tình huống ví dụ. Ông chỉ dẫn đàn em nhằm lại không nhiều dẫn chứng nhất hoàn toàn có thể Khi triển khai vụ án, người sử dụng tín hiệu riêng biệt. Ông tiếp tục chiếm được số gia tài lớn tưởng Khi sale sòng bạc.

Trọng tội của ông  

Vụ tiến công Lê Ngọc Lâm

Hình hình họa Lê Ngọc Lâm bị thương tích
Hình hình họa Lê Ngọc Lâm bị thương tích

Đã mang 1 thời hạn Khi Lê Ngọc Lâm và Năm Cam xẩy ra chếch mếch vô giới giang hồ nước. Hắn xử lý xích míc bằng phương pháp chỉ huy đối thủ cạnh tranh sau đây là Dung Hà hành hung Lâm.

Lâm tiếp tục suôn sẻ sinh sống sót tuy nhiên lượng axit rẽ vô vào người cao. Anh đã trở nên thật nhiều những trấn thương, nước ngoài hình ko đầy đủ vẹn nữa. Cụ thể này là phỏng mặt mày, cổ, thân thiết, vai, nhị đôi mắt, ngực, nhị tay, thị giác hạn chế.  Sau bại cơ sở công dụng khảo sát. 

Vụ giết hại Dung Hà 

 • Đây là 1 trong trong mỗi tội dẫn theo án xử tử giành riêng cho ông. Ông thủ mưu giết thịt Vũ Thị Hoàng Dung ( Dung Hà) – phái đẹp quấn xã hội đen giòn có tiếng gốc TP. Hải Phòng. 
 • Năm Cam từng ý kiến đề nghị Dung Hà liên minh không ngừng mở rộng màng lưới bài bạc rời khỏi Bắc.  Nhưng Dung Hà lại mong muốn xây dựng băng đảng riêng biệt khiến cho hắn tức giận dỗi. Vì mong muốn thực hiện ê mặt Năm Cam nên Dung Hà mang lại đàn em nên quậy huỷ, ném mắm tôm, loài chuột bị tiêu diệt, phân người… xuống sàn nhảy vũ ngôi trường của Năm Cam. 
 • Sau bại hắn mang lại đàn em là Nguyễn Tuấn Hải ( Hải bánh) cút giết thịt Dung Hà. Khi Dung đang được ngồi nghịch tặc trước quán karaoke, Hải bánh mang lại đàn em người sử dụng súng sáu ổ xoay 9mm phun bị tiêu diệt Dung. Dung tiếp tục gục xuống và bị tiêu diệt ngay lập tức bên trên điểm. 
 • Tất nhiên Năm Cam đã trở nên khởi tố mang lại tương quan cho tới chết choc của Dung Hà. Hắn lại nối tiếp hối hận lộ mang lại cơ sở công dụng. Tới ngày 4 mon 6 năm 2003, Năm Cam bị phán quyết xử tử vì như thế rời khỏi mệnh lệnh giết hại Dung Hà. Thế tuy nhiên hắn mới mẻ đầu tiên khai nhận từng hành động của tớ Khi công an đem đầy đủ hội chứng cứ và lời nói khai của những bị cáo tương quan.

  Chân dung phái đẹp giang hồ nước Dung Hà
  Chân dung phái đẹp giang hồ nước Dung Hà

Chuyên án triệt huỷ “tập đoàn tội phạm” Năm Cam 

 • Người tao gọi băng group tội phạm của Năm Cam là “tập đoàn tội phạm” vì như thế đem rất nhiều member. Chúng hoạt động và sinh hoạt vô thật nhiều nghành kể từ tấn công bạc, đòi hỏi nợ mướn, giết thịt người. Hắn tiếp tục người sử dụng chi phí để sở hữ chuộc, thả hóa một phần tử quan liêu chức nhằm dung túng mang lại tội phạm.
 • Người nhập cuộc bắt Năm Cam lần thứ nhất là Thượng tá Lê Minh Giám. Khi ấy băng group của hắn hoạt động và sinh hoạt rần rộ ở những sòng bạc. Hắn đem đáng tin tưởng và thân thiết với thật nhiều quan liêu chức. Từ nhỏ tiếp tục bộ đội líu cho tới việc giết thịt người, rộng lớn tăng một ít đã trở nên xử ngay lập tức tiếp tội tấn công bạc.
 • Sau thật nhiều lượt hành nghề nghiệp và cơ sở công dụng tiếp tục tích hùn đầy đủ từng dẫn chứng chứng tỏ. Hắn tao đã trở nên bắt vô trại giam cầm vẫn chỉ huy mái ấm gia đình và đàn em bởi từng phương pháp để hắn được rời khỏi trước hạn. Dù chỉ việc vài ba mon thôi tuy nhiên công ty đích là nhằm xác minh với giới giang hồ nước rằng hắn đem mối liên hệ. 
 • Khi đang được rời khỏi rồi hắn lại nối tiếp con phố hoạt động và sinh hoạt tội phạm của tớ. Rất rất nhiều lần Khi khảo sát, bởi một “năng lực” nào là bại hắn đều “vô can”. Tính đến Khi vụ án giết thịt Dung Hà hắn bị tóm gọn đầu tiên. Sau Khi tiếp tục gia tăng thật nhiều hội chứng cứ Cục Cảnh Sát Hình Sự được phú xử lý. 
 • Đây là vụ an kỷ lục về con số với 155 bị can , 24 tội danh nằm trong 238 người dân có quyền lợi và nghĩa vụ, nhiệm vụ tương quan. Năm Cam và 4 đồng bọn bị xử xử tử . 

Đàn em của Năm Cam bao hàm những ai? 

Nguyễn Tuấn Hải 

Hình hình họa Hải Bánh
Hình hình họa Hải Bánh

Hắn còn được gọi là Hải Bánh, sinh vào năm 1967 bên trên TP Hà Nội. Là đàn em thân thiết cận nhất với Trương Văn Cam.

Năm 2003 hắn bị Tòa Án Nhân Dân phán quyết tù trung thân thiết về tội giết thịt người. Tuy nhiên bởi tôn tạo chất lượng nên từ thời điểm năm năm ngoái hắn liên tiếp được hạn chế án. Vào đầu xuân năm mới 2022 hắn được rời khỏi tù và về bên sinh hoạt xã hội. 

Xem thêm: bạn là ai trong bad luck

Châu Phát Lai Em 

Đây là Châu Phát Lai Em
Đây là Châu Phát Lai Em

Sinh năm 1959 bên trên Tp Xì Gòn, là đàn em của Năm Cam. Trong vụ án Năm Cam nằm trong đồng bọn đã trở nên phán quyết tử tình vì như thế tội giết thịt người.

Lai Em tiếp tục xử tử ngày 3 mon 6 năm 2004 bên trên nghĩa trang Gò Dưa. Ngôi mộ của hắn hiện tại là điểm đem rất đông người cho tới van lơn số đề. 

Nguyễn Việt Hưng 

Nguyễn Việt Hưng phía tay cần
Nguyễn Việt Hưng phía tay phải

Hay hay còn gọi là Hưng Phi Nhon, là đàn em thân thiết tín của Năm Cam và Hải Bánh. Hắn là kẻ thẳng phun bị tiêu diệt Dung Hà. Hắn bị phán quyết xử tử cùng trong ngày với Lai Em.

Nguyễn Hữu Thịnh 

Người này đó là con cháu ruột của quấn giang hồ nước Năm Cam. Hắn bị phán quyết xử tử vô vụ giết thịt Phan Lê Sơn. 

Phạm Văn Minh 

Là một trong mỗi cánh tay cần tâm đầu ý hợp của Cam. Ông cũng đã trở nên xử tử với 3 tội danh là giết thịt người, tổ chức triển khai tấn công bạc và tấn công bạc. 

Hồ Thanh Tùng 

Ông đem biệt danh là Hai Lợi, cũng là 1 trong trong mỗi trinh sát phát sinh chết choc mang lại Phan Lê Sơn. Tù trung thân thiết vô vụ án này. Nhờ tôn tạo chất lượng ông đươc hạn chế án cho tới 3 lượt, còn rộng lớn hai mươi năm. 

Xem thêm: chồng của bình tinh là ai

Các tội danh của Năm Cam

Năm Cam phát sinh vô số tội danh
Năm Cam phát sinh vô số tội danh

Hoạt động dày quánh nằm trong khét tiếng khét lẹt như thế thì các tội danh của hắn ko cần không nhiều. Cụ thể như là: 

 • Giết người 
 • Hối lộ 
 • Cố ý tạo ra thương tích
 • Đánh bạc 
 • Tổ chức tấn công bạc 
 • Che lấp liếm tội phạm
 • Tổ chức fake người không giống trốn rời khỏi nước ngoài

Sau nằm trong hắn đã trở nên xử bắn 

Những điều không biết trong thời gian ngày xử tử của Năm Cam

Hình hình họa Năm Cam
Hình hình họa Năm Cam
 • Linh cảm chuẩn bị rời khỏi cút, hắn đòi hỏi đem cỗ ăn mặc quần áo tù mới mẻ, suốt cả đêm trằn trọc ko ngủ. Cứ không còn trở bản thân lại coi để ý bên trên xà nhà. 
 • Trong những ngày sau cuối cuộc sống Năm Cam gọi kinh Phật và nghĩ về cho tới sư cô Diệu Quang. Có lẽ hắn tiếp tục phần nào là hiễu rời khỏi sự trả giá chỉ xứng đáng với  việc bản thân thực hiện. 
 • Hắn ăn bữa cơm trắng những này cuối cảm xúc nuốt ko trôi. Khuôn mặt mày gian ngoan xảo ngày nào là thay cho bởi sự vô hồn ấy. 
 • Sau Khi đang được xác nhận tiếp tục bị tiêu diệt bởi bác bỏ sĩ pháp ý. Người ngôi nhà con cái con cháu Năm Cam cho tới thắp hương thơm khấn mộ được chôn đựng bên trên ngôi trường phun. 

Phía bên trên là toàn cỗ vấn đề vướng mắc về Năm Cam là ai? Hắn là ông quấn của những ông quấn giang hồ nước. Cả cuộc sống tạo ra án sau cuối cũng cần trả giá chỉ xứng danh. Mong những những nội dung vô nội dung bài viết phần nào là hùn quý khách hiểu rõ rộng lớn về Năm Cam.