Cấu Trúc Need For Là Gì - Cách Dùng Need For Là Gì Trong Tiếng Anh

Có rất nhiều cấu trúc ngữ pháp để chỉ tính bắt buộc của một hành động, sự việc như cấu trúc must, cấu trúc have to, cấu trúc should… Hôm nay, cùng Step Up tìm hiểu cấu trúc need – một trong những cấu trúc thông dụng là “chị em bạn dì” của những cấu trúc trên nhé.Bạn đang xem: Cách dùng need for là gì trong tiếng anh? need nghĩa là gì trong tiếng anh

1. Cấu trúc need và cách dùng

Cấu trúc need thường được biết đến như là một cấu trúc ngữ pháp với động từ khuyết thiếu, thế nhưng “need” còn được sử dụng một cách đa dạng hơn nhiều. Hãy cùng khám phá những vai trò phổ biến nhất của “need” nhé.

Bạn đang xem: Cấu Trúc Need For Là Gì - Cách Dùng Need For Là Gì Trong Tiếng Anh

Need được sử dụng dưới dạng danh từ

“Need” (danh từ đếm được) mang nghĩa là một cái gì đó là cần thiết trong một tình huống nhất định, đặc biệt là khi sự vật, sự việc này chưa xảy ra hoặc chưa có. “Need” ở vai trò danh từ chỉ có hai dạng số ít (need) và số nhiều (needs).

Ví dụ:

(Nhu cầu và nguyện vọng là hai thứ khác nhau.)

One of the basic needs for animals is heat.

(Được sưởi ấm là một trong những nhu cầu thiết yếu của động vật.)

Xem thêm: red pokemon là ai

There’s a growing need for a leader of the team.

(Nhóm ngày càng cần một người chỉ huy.)


Xem thêm: tình ái là gì

*

*

*

*

Bài 2: Điền từ thích hợp vào chỗ trống You ___________ bring your tracksuits for your PE (Physical Education) classes. Those who finish their exam ___________ start making noise. The workbooks ___________ be brought to the class unless I tell you to bring them. The monitors ___________ to be cleaned before leaving every night. That’s the number 1 rule. Students ___________ to pay for transportation as the university has its own bus system.

 

Đáp án:

have to musn’t don’t need to need don’t have to

Trên đây là bài tổng hợp về cấu trúc need trong tiếng Anh. Hy vọng bạn đã hiểu được công thức, cách sử dụng và phân biệt được hai cấu trúc need cấu trúc have to sau bài viết này. Hãy luyện tập thật nhiều để có thể thành thạo các cấu trúc ngữ pháp bạn nhé.